Gần 1.000 người hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ cùng Amway Việt Nam
| Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới Amway Việt Nam, nửa thập kỷ giữ vững danh hiệu “nơi làm việc tốt nhất châu Á ” |
![]() |
| Gần 1.000 người hưởng ứng ngày hiến máu Chủ nhật Đỏ cùng Amway. |
Đồng hành cùng Chủ nhật đỏ từ năm 2020, Amway Việt Nam đã bổ sung vào Ngân hàng máu quốc gia gần 1.500 đơn vị máu và thu hút hơn 2.000 người tham gia. Chương trình đã trở thành nét văn hóa đẹp trong cộng đồng nhà phân phối, khách hàng và nhân viên Amway.
Phát biểu khai mạc, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Thường trực Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ 2024 tại TPHCM chia sẻ: "Với nguồn nội lực của báo cùng sự đóng góp rất lớn và nhiệt tình từ các tổ chức, cá nhân, trong đó Amway Việt Nam là một đối tác quan trọng của báo trong nhiều năm qua. Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ rất vinh hạnh khi nhận được sự hưởng ứng của Amway nói riêng và của các nhân viên, nhà phân phối nói chung."
![]() |
| Ông Huỳnh Thiên Triều - Tổng Giám đốc Amway Việt Nam hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ. |
Trung tá, Bác sĩ Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân Y 175 cho hay: "Máu là một trong những yếu tố đặc biệt trong cơ thể con người, đến nay khoa học chưa thể tìm ra giải pháp thay thế. Sự sống sẽ kết thúc với những người không may bị tai nạn, hoặc bệnh tật cần truyền máu bổ sung nhưng không được đáp ứng kịp thời. Vì vậy, việc dự trữ máu từ nguồn máu hiến của cộng đồng được xem là "liều thuốc" vô cùng quan trọng để cứu chữa người bệnh."
Ông Huỳnh Thiên Triều - Tổng Giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: "Là doanh nghiệp hàng đầu về sức khỏe và sắc đẹp, chúng tôi nhận thức sâu sắc tinh thần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và giá trị mà Chủ nhật đỏ đem lại. Chương trình Chủ nhật đỏ không chỉ là một sự kiện ý nghĩa mà còn là một minh chứng cho tinh thần đoàn kết và trách nhiệm xã hội của Amway. Tôi rất tự hào khi thấy sự tham gia nhiệt tình của toàn thể nhà phân phối, nhân viên công ty trong hoạt động này.
Việc hiến máu không chỉ cứu sống những mạng người, mà còn là cách thể hiện lòng nhân ái và tinh thần tương thân tương ái. Chúng tôi cam kết tiếp tục ủng hộ và tham gia các hoạt động cộng đồng như thế này, và hy vọng rằng, sự tham gia của Amway sẽ góp phần làm lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.
![]() |
| Amway Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 Bộ Quốc Phòng tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XVI. |
Xuất phát đầu năm 2009, từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2017, ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ" do báo Tiền Phong khởi xướng, với thông điệp "Sinh mệnh của bạn và tôi" đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận được gần 32.000 đơn vị máu.
Tính đến ngày 31/3/2024, chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XVI - năm 2024 đã diễn ra trong 5 tháng (từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024) tại 37 tỉnh, thành phố với 76 điểm hiến máu. Tổng số lượng máu tiếp nhận đạt 51.696 đơn vị máu. Vượt chỉ tiêu đề ra 6.696 đơn vị máu.
Tuy nhiên, việc cung cấp máu phục vụ cho thương bệnh binh và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và Bệnh xá Đảo Trường Sa luôn ở trong tình trạng cấp thiết và cần thiết khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết, điều kiện đi lại, sinh hoạt khó khăn.
Để tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị thương bệnh binh và bệnh nhân trong thời gian tới, Amway Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 Bộ Quốc Phòng tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ XVI đóng góp hơn 400 đơn vị máu vào quỹ máu của Trường Sa.
T.Vũ
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53



