Động viên, chia buồn với các gia đình gặp nạn trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại
| Mức xử phạt 53 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành kịp tiến độ |
Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Đông Anh, sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Đông Anh đã khẩn trương liên hệ với Công an thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và hộ gia đình các nạn nhân đang thường trú tại thôn Đoài, xã Nam Hồng để xác minh vụ việc.
Cụ thể, khoảng 14h10 ngày 26/2, ca nô du lịch Phương Đông số hiệu 1152 chở theo 39 người gồm 36 khách và 3 thuyền viên đang trên đường từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền, đến địa điểm cách Trạm Biên phòng Cửa Đại khoảng 1 hải lý về hướng Đông thì bị lật chìm. Hậu quả làm 13 người chết, 22 người được cứu sống, 4 người mất tích. Trong đó, danh sách người bị nạn liên quan đến huyện Đông Anh tổng số là 14 người (5 người thiệt mạng; 3 người mất tích; 6 người được cứu sống) đều trú tại xã Nam Hồng.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thăm hỏi, chia buồn với gia đình ông Ngô Văn Đẩn (có 3 người chết, 2 người mất tích liên quan đến vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại, Hội An) |
Có mặt tại các gia đình ông Ngô Văn Đẩn (có 3 người chết, 2 người mất tích), bà Nguyễn Thị Ngôn (có 2 người chết, 1 người mất tích), Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội gửi đến các gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất, bày tỏ sự đáng tiếc khi xảy ra vụ tai nạn trên.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn trên, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cũng như huyện Đông Anh trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia buồn và lo hậu sự cho các nạn nhân.
Trong đó, huyện Đông Anh đã thành lập ngay Đoàn công tác Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ việc chìm ca nô du lịch tại biển Cửa Đại do đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng Chủ tịch UBND và cán bộ xã Nam Hồng trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn tại thành phố Hội An để phối hợp để giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình bà Nguyễn Thị Ngôn (có 2 người chết, 1 người mất tích). |
Trực tiếp trao số tiền hỗ trợ của Thành phố Hà Nội với số tiền 17 triệu đồng/nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng mong rằng các gia đình nạn nhân sớm vượt qua những mất mát này để ổn định cuộc sống. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các sở, ngành liên quan của Thành phố cũng như cấp chính quyền của huyện Đông Anh tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự cũng như các thủ tục liên quan cho người bị nạn.
Theo báo cáo sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, tính đến ngày 27/2, trên địa bàn Thành phố có 25 người liên quan đến vụ tai nạn ca nô du lịch này, trong đó có 14 chết và mất tích. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ các nguyên nhân vụ tai nạn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 22:40
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 21:25
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 20:06
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29
Chuyên gia hiến kế: “Làm sao để biến Hoà Lạc thành Silicon Valley của Việt Nam?”
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 18:50
Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực bảo hiểm cho các xã, phường
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 11:20
Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững
Nhịp sống Thủ đô 02/12/2025 18:56


