Đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 10 điểm tiêm chủng
Trong sáng nay, đoàn công tác của Ủy ban nhân dân (UBND) quận do đồng chí Phạm Xuân Tài - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã đến thăm, động viên các lực lượng, đội ngũ y tế và nhân dân tại 10 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, 9.
Đồng chí Phó Chủ tịch quận ghi nhận các điểm tiêm đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm chủng đúng yêu cầu của kế hoạch 257/KH-UBND ngày 6/8 của UBND quận. Các lực lượng chức năng gồm: Công an, y tế, dân quân, thanh niên tình nguyện đã bố trí khu vực ngồi chờ giãn cách, đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào tiêm. Đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức tiêm chủng cho toàn dân là sự cố gắng rất lớn của chính quyền và đảm bảo tiêm chủng an toàn là mục tiêu hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi điểm tiêm phải tổ chức đội cấp cứu để thực hiện tốt công tác giám sát, xử trí sự cố sau tiêm.
Trạm trưởng Trạm y tế phường Xuân La cho biết thiện chỉ đạo của quận, phường đã lập danh sách những người thuộc đối tượng tiêm trên địa bàn. Người dân đăng kí theo tổ dân phố, cũng có thể đăng kí online để cập nhật thông tin đúng đối tượng, chính xác, không bỏ sót một ai. Đội ngũ cán bộ y tế của trạm nói riêng và trong toàn quận nói chung thể hiện sự quyết tâm tiêm đủ liều, đúng đối tượng, đảm bảo điểm tiêm giãn cách, an toàn phòng, chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
![]() |
| Người dân đến tiêm được bố trí ngồi giãn cách đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng dịch. |
Trong đợt này, 9.880 liều vắc xin được tiêm nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cho người dân trên địa bàn, qua đó khẳng định quyết tâm chính trị, sự nỗ lực không quản ngày đêm của Đảng bộ, chính quyền và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 quận Tây Hồ.
Bày tỏ sự cảm động khi được tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong đúng thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bà Nguyễn Thị Hoan, 72 tuổi trú tại nhà số 7A, ngõ 54 Âu Cơ, phường Tứ Liên chia sẻ: “Tôi xin thay mặt cho những người cao tuổi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã quan tâm, tổ chức tiêm vắc xin đến người dân đặc biệt là đối tượng người già. Tôi được cán bộ phường, tổ dân phố hướng dẫn tận tình, đúng trình tự. Là một người công dân tôi xin hứa sẽ vận động gia đình, người thân thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch”.
![]() |
| Trước khi tiêm người dân được y, bác sĩ khám sức khỏe. |
Cùng với việc triển khai tiêm vắc xin cho người dân, quận Tây Hồ cũng tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cá nhân theo nguyên tắc 5K, bởi theo các chuyên gia y tế, để vắc xin phát huy hiệu quả cần có thời gian nhất định để cơ thể sản sinh kháng thể chống lại mầm bệnh.
Cụ thể, sau tiêm mũi 1 phải ít nhất 14 ngày sau mới bước đầu có tác dụng và mức bảo vệ sau tiêm mũi 1 chỉ đạt ở mức thấp. Sau khi tiêm mũi thứ 2 từ một tháng trở ra thì vắc xin mới đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu, dù vậy hiệu quả này cũng chỉ đạt ở mức khoảng 60% - 90%, do đó đối với những người đã được tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 vẫn cần thực hiện tốt nguyên tắc 5K và các khuyến cáo khác của ngành y tế để phòng tránh dịch bệnh cho bản thân cũng là bảo vệ sức khỏe của người thân, gia đình và cộng đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin khác
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng
Chỉ đạo - Điều hành 06/01/2026 22:13
Xã Ứng Thiên rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ cho nhiệm kỳ mới
Chính quyền 2 cấp 06/01/2026 20:15
Phường Xuân Đỉnh khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học năm học 2025 - 2026
Chính quyền 2 cấp 06/01/2026 17:43
Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội khẳng định vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân
Chỉ đạo - Điều hành 06/01/2026 17:20
Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Thượng Phúc
Nhịp sống Thủ đô 06/01/2026 14:20
Người dân đồng thuận, dự án trọng điểm triển khai hiệu quả
Nhịp sống Thủ đô 06/01/2026 10:23
Thông tin tiến độ 3 công trình khẩn cấp giảm ùn tắc giao thông
Chỉ đạo - Điều hành 05/01/2026 19:02
HĐND thành phố Hà Nội bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND Thành phố
Chỉ đạo - Điều hành 05/01/2026 17:46
HĐND thành phố Hà Nội bầu Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Trưởng Ban Đô thị
Chỉ đạo - Điều hành 05/01/2026 16:34
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành Nội chính Đảng
Nhịp sống Thủ đô 05/01/2026 16:23


