M
01/02/2021 18:00

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, năm qua Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty và Thành phố, đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động.

Đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội được trao "Mái ấm Công đoàn" Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn

Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội, cho biết, Tổng công ty Vận tải Hà Nội -Transerco là đơn vị chuyên kinh doanh vận tải, cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt lớn nhất của Hà Nội với trên 1.000 phương tiện.

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó
Trợ cấp cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh đơn vị rơi vào tình trạng khó khăn, có thời điểm phải ngừng hầu như toàn bộ hoạt động. Đặc biệt từ ngày 28/3 - 22/4/2020, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, toàn bộ xe buýt của Thành phố phải dừng hoạt động. Điều đó đồng nghĩa với việc các xí nghiệp xe buýt không có doanh thu, hơn 6.000 người lao động ngừng việc, không có thu nhập.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Transerco đã nỗ lực, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động. Để đối phó với dịch Covi -19, Công đoàn Tổng công ty đã tích cực phối hợp với chuyên môn và Đoàn Thanh niên trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Kết quả đạt được: 100% công đoàn cơ sở đã triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách. Bảo đảm vệ sinh an toàn bếp ăn tập thể cho công nhân viên lao động tại tất cả đơn vị trong toàn Tổng công ty.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức đối với công nhân lao động về phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động cũng như hành khách sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch.

Bên cạnh đó, đơn vị đã vận dụng các chế độ chính sách, chia sẻ khó khăn với người lao động, đảm bảo người lao động đủ trang trải cuộc sống, ổn định tư tưởng trong thời gian nghỉ việc. Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ tổng số 183 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ 83 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tới các trường hợp công nhân viên lao động trực tiếp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tháng 8/2020, Công đoàn Tổng công ty tiếp tục hỗ trợ cho 01 trường hợp đoàn viên công đoàn không may mắc Covid-19 với số tiền 1 triệu đồng, cũng với trường hợp này, Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ với số tiền 3 triệu đồng.

Nhằm giữ ổn định tư tưởng cho người lao động, với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của các cấp Công đoàn, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã có những hoạt động thi đua sôi nổi như: Cử đội bóng tham gia Giải Bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2020; Thực hiện Công văn số 15/LĐLĐ, ngày 07/01/2020 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội về việc đề nghị thu thập chữ ký xóa bỏ vũ khí hạt nhân, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã ban hành công văn số 08/CV-CĐTCT ngày 31/01/2020 về việc thu thập chữ ký xóa bỏ vũ khí hạt nhân tới tất cả 31 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tháng 8/2020, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 992/KH-TCT, ngày 17/8/2020 về việc thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và hưởng ứng năm An toàn giao thông quốc gia năm 2020, triển khai tổ chức tới tất cả các đơn vị thuộc Tổng công ty. Công đoàn Tổng công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi lái xe giỏi an toàn năm 2020…

Với những việc làm thiết thực và hiệu quả, Công đoàn đã chung vai, đồng hành cùng Tổng công ty Vận tải Hà Nội đảm bảo ổn định về việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên và người lao động. Toàn Tổng công ty không xảy ra trường hợp người lao động mất việc làm. Đặc biệt, đơn vị vẫn duy trì thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong các dịp nghỉ lễ và phục vụ các kỳ cuộc trên địa bàn Thành phố.

Vũ Lâm

Nguồn :