Đoàn viên, người lao động được quan tâm, chăm sóc sức khỏe

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tình thần, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đặc biệt chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, qua đó, người lao động yên tâm công tác, thúc đẩy năng suất, hiệu quả làm việc.
Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người lao động Để Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động thực sự an toàn Quận Tây Hồ: 100 đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe, tầm soát ung thư sớm

Phấn khởi khi được khám sức khỏe, tầm soát ung thư sớm

Nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận Tây Hồ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đồng hành cùng Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ chăm lo sức khỏe của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động.

kham suc khoe doan vien
Đoàn viên, người lao động quận Tây Hồ được khám sức khỏe, tầm soát ung thư sớm.

Thông qua chương trình, đoàn viên Công đoàn được tiếp cận các dịch vụ khám sức khỏe uy tín, được khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện những bệnh lý nguy hiểm. Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ sẽ cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh ưu đãi đến Công đoàn cơ sở, đoàn viên Công đoàn và người lao động trên địa bàn quận. Cụ thể, Công ty sẽ hỗ trợ về chuyên môn, triển khai chương trình kiểm tra sức khỏe miễn phí và giảm phí 10% đối với các danh mục phát sinh theo yêu cầu của công đoàn viên.

Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ thực hiện ưu đãi giảm giá đối với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên Công đoàn và người lao động; cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà 24/7 khi đoàn viên, người lao động có nhu cầu. Đoàn viên, người lao động được tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tiếp qua điện thoại hoặc tư vấn online miễn phí khi có nhu cầu.

Thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận và Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ, mới đây, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe, tầm soát ung thư sớm miễn phí cho 100 đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hoạt động này đã nhận được sự đánh giá cao từ đoàn viên, người lao động. Bà Phạm Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PHD cho biết: “LĐLĐ quận Tây Hồ rất quan tâm, chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Được tham dự chương trình khám sức khỏe, đoàn viên ai nấy đều rất vui, phấn khởi, tại buổi khám, các bác sĩ nhiệt tình khám, tư vấn, giúp người lao động hiểu được tình trạng sức khỏe của mình, yên tâm làm việc. Chúng tôi mong muốn chương trình này sẽ được duy trì để đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe thường xuyên”.

Cùng chung sự đồng tình, bà Đặng Thị Khoa, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Nhật Tân cho rằng: “Đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp đoàn viên được khám, phát hiện sớm tình trạng bệnh của bản thân để có hướng điều trị phù hợp, đồng thời giúp các Công đoàn cơ sở có thể hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của đoàn viên, người lao động, phân công vào các vị trí, công việc cho phù hợp với sức khỏe.

Qua hoạt động khám sức khỏe cũng giúp truyền tải thông điệp đến các Công đoàn cơ sở phải luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật, quan tâm tích cực chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người lao động, chú trọng cải thiện điều kiện lao động, điều kiện vệ sinh, để giúp người lao động có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc”.

Hướng trọng tâm hoạt động vào công tác chăm lo

Ngoài việc tổ chức khám sức khỏe miễn phí, mhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động, LĐLĐ quận Tây Hồ đã chủ động phối hợp kiểm tra việc thực hiện pháp luật về bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và người lao động.

kham suc khoe Tay Ho
Hoạt động khám sức khỏe giúp đoàn viên, người lao động biết được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Hàng năm, LĐLĐ quận chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy”; tổ chức các lớp tập huấn cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên, huấn luyện công tác bảo hộ lao động. Hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác bảo hộ lao động tại đơn vị, củng cố mạng lưới an toàn vệ sinh viên, trang bị các thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho người lao động...

Các đơn vị và doanh nghiệp chủ động phối hợp với tổ chức Công đoàn tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại với công nhân lao động, kịp thời giải quyết những vấn đề mà công nhân lao động quan tâm, những yếu tố dễ gây bức xúc, nhất là cần tập trung trao đổi, tháo gỡ về các vấn đề thiết thân với người lao động như: Việc thực hiện các chế độ, chính sách, lương, thưởng cũng như các phúc lợi mà người lao động được hưởng, thông qua các thỏa thuận đã được ký kết trong Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

Đồng thời, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chủ động lắng nghe đề xuất, tiếp thu và phối hợp với tổ chức Công đoàn nhằm tăng cường cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động; đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho người lao động theo quy định.

Nhân dịp Tháng Công nhân, các Công đoàn cơ sở hướng trọng tâm hoạt động vào công tác chăm lo đời sống vật chất, động viên về tinh thần tạo động lực để người lao động vươn lên trong lao động sản xuất; chung tay chia sẻ, giải quyết và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giúp cho họ giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, trong công việc; rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Đề xuất nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam

Đề xuất nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong tình hình mới”.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc mừng Báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc mừng Báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 17/6, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Lấy ý kiến cán bộ Công đoàn về các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn

Lấy ý kiến cán bộ Công đoàn về các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn

(LĐTĐ) Sáng nay (17/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cán bộ Công đoàn về việc sửa đổi, bổ sung các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn.
Sôi nổi hội thi “Ẩm thực quê hương” huyện Phú Xuyên

Sôi nổi hội thi “Ẩm thực quê hương” huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực quê hương”.
Hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực cho người lao động

Hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực cho người lao động

Trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; qua đó để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.
Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” (Chỉ thị số 30) trong các cấp Công đoàn Thủ đô.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Tại nhiều diễn đàn, rất đông đoàn viên công đoàn, người lao động thắc mắc về chính sách tiền lương mới từ 1/7 sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là với đối tượng viên chức, người lao động.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động