Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

(LĐTĐ) Để đạt danh hiệu gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, mỗi thành viên trong gia đình đều có sự cố gắng, cống hiến. Ngoài những công việc chuyên môn tại nơi làm việc, ở gia đình mỗi thành viên đều cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. Những gia đình CNVCLĐ được biểu dương, tôn vinh sẽ luôn là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác gia đình, trong năm qua LĐLĐ quận Đống Đa đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước như: Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các văn bản liên quan đến công tác gia đình; văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố, LĐLĐ Thành phố, quận Đống Đa về công tác gia đình.

Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường trao khen thưởng cho các gia đình CNVCLĐ quận

Các phong trào thi đua được phát động đều gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Hàng năm các cấp công đoàn quận đều phổ biến, tuyên truyền cho đoàn viên đăng ký thực hiện xây dựng gia đình văn hóa và lấy đó làm tiêu chí để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đánh giá, khen thưởng cuối năm...

Kết quả, năm 2022, LĐLĐ quận Đống Đa có 3.451 gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp cơ sở; 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp quận và 3 gia đình được biểu dương cấp Thành phố.

Tiêu biểu trong số đó có gia đình chị Lê Song Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Phương Liên. Gia đình chị Hà có 3 thế hệ sống chung một nhà. Hàng năm gia đình chị đều được công nhận gia đình văn hóa.

Trong công tác chuyên môn, chị Hà là giáo viên dạy giỏi cấp trường, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp quận, Thành phố. Chị luôn tạo được uy tín, sự tín nhiệm với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, được học sinh, phụ huynh tin yêu, kính trọng. Chị đã đóng góp nhiều trong các hoạt động công đoàn cơ sở cũng như phong trào thi đua của công đoàn quận Đống Đa. Nhiều năm chị đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Mẹ chị luôn tích cực tham gia công tác xã hội và giúp đỡ các con, các cháu. Chồng chị là đại tá, công tác tại Viện Khoa học công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng). Mặc dù bận rộn trong công việc nhưng anh luôn giúp chị việc nhà, nuôi dạy con cái và luôn là động lực về tinh thần giúp chị làm tốt công việc ở trường.

Gia đình chị có 2 con, con trai lớn hiện đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin, được nhận học bổng tại Phần Lan. Con gái chị đang theo học lớp 9 trường Trung học phổ thông Kim Liên, liên tục đạt học sinh giỏi xuất sắc trong các năm học.

Tương tự, anh Nguyễn Lương Tuấn, Công ty cổ phần giao hàng tiết kiệm, là nhân viên xuất sắc tại bưu cục, có nhiều thành tích trong công tác. Anh đạt danh hiệu: Nhân viên xuất sắc năm 2020, Đại sứ linh hoạt năm 2021 và đạt Cúp tín nhiệm năm 2021.

Anh Tuấn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Công ty. Mặc dù công việc rất bận nhưng anh luôn biết sắp xếp công việc để chia sẻ với vợ trong việc nhà và nuôi dạy con cái. Vợ anh hiện đang làm kinh doanh, mặc dù bận rộn công việc nhưng lúc nào chị cũng lo toan chu toàn công việc gia đình, chăm sóc con cái nên cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc.

Gia đình chị Nguyễn Lan Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai có 3 thế hệ cùng chung sống nhưng luôn đầy ắp niềm vui. Bày tỏ niềm vui khi các thành viên trong gia đình luôn gắn kết, yêu thương, hạnh phúc, chị Nguyễn Lan Phương chia sẻ: “Sống trong gia đình 3 thế hệ, bố mẹ tôi là những cán bộ về hưu nhưng ông bà suy nghĩ rất hiện đại, luôn yêu thương các con. Bản thân tôi, với vai trò là người con, người vợ trong gia đình tôi luôn là người kết nối các thành viên gần gũi với nhau hơn.

Để gia đình luôn hạnh phúc thì mỗi thành viên luôn phải yêu thương, dành sự quan tâm tới mọi người, bên cạnh đó luôn cần sự chia sẻ để hiểu nhau. Các thành viên phải luôn thẳng thắn, chia sẻ, cùng góp ý và tôn trọng nhau để gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. Mỗi người phải có trách nhiệm với nhau trong gia đình”.

Đó là 3 trong số 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Đống Đa được biểu dương, mặc dù với ngành nghề công việc khác nhau nhưng họ là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo. Đạt được những kết quả trên là do thời gian qua, LĐLĐ quận Đống Đa đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, triển khai các phong trào thi đua thiết thực, có chiều sâu.

Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình
Các đại biểu chia sẻ về xây dựng gia đình hạnh phúc tại tọa đàm

Chia sẻ về các hoạt động mà LĐLĐ quận đã và đang triển khai, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ cho biết, LĐLĐ quận có 450 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 20.152 đoàn viên, LĐLĐ quận luôn đồng hành cùng với đoàn viên trên tất cả các phương diện để cùng hỗ trợ, chăm lo như tôn chỉ, mục đích của Công đoàn Việt Nam.

“Nhóm hoạt động mà chúng tôi hướng tới trong thời gian sắp tới là tập trung vào các công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chúng tôi mong muốn rằng hoạt động tuyên truyền này sẽ dần đến với đoàn viên, người lao động, nữ đoàn viên để góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Cùng đó chúng tôi tập trung triển khai hoạt động chăm lo và hỗ trợ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.

Chúng tôi triển khai các hoạt động chăm lo không chỉ vào các đợt hoạt động cao điểm mà còn nắm bắt từ những tâm tư, nguyện vọng, từ những đề xuất của các Công đoàn cơ sở gửi lên, qua đó LĐLĐ quận sẽ cùng với các Công đoàn cơ sở hướng tới chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Chúng tôi luôn nghĩ rằng mỗi một nhân tố điển hình, mỗi một nhân tố đã làm tốt các nhiệm vụ sẽ là những tấm gương để tuyên truyền biểu dương, lan tỏa thêm những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ nhấn mạnh.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

(LĐTĐ) Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ đề xuất chưa nên thực hiện tự chủ ở các bệnh viện tuyến cuối, vì đây là bệnh viện đầu ngành, ...
TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH

TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH

(LĐTĐ) Tình hình trốn đóng, nợ đọng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thời gian qua diễn ra ...
Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn xã Lam Điền thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tổ chức bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt. Đây là công trình ...
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

(LĐTĐ) Ngày 19/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong ...
WHO cập nhật mới nhất về vaccine Covid-19 mũi 4

WHO cập nhật mới nhất về vaccine Covid-19 mũi 4

Vaccine COVID-19 mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại thứ hai) được khuyến nghị cho những người có nguy cơ, theo WHO.
Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tháng Tám 1945, chớp thời cơ “ngàn năm có một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta vùng lên tiến ...
Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám

Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám

Cách đây 77 năm, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng ...

Tin khác

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn xã Lam Điền thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tổ chức bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn xã Lam Điền lần thứ V và Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

(LĐTĐ) Ngày 19/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập. Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Patuan Samosir - Trưởng ban Tổ chức và Dự án của Tổng Công đoàn Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ITUC-AP) đồng chủ trì Hội thảo.
Phối hợp bồi dưỡng chuyên môn cho đoàn viên, người lao động

Phối hợp bồi dưỡng chuyên môn cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trường học là một trong những yêu cầu cấp thiết hiện nay. Để có chất lượng giáo dục tốt, Trường Tiểu học Liên Quan (huyện Thạch Thất) luôn quan tâm công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đoàn viên, giáo viên, người lao động.
Tập trung các giải pháp ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động

Tập trung các giải pháp ổn định đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (18/8), Cụm thi đua số 7 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đồng thời, tổ chức Công đoàn còn thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động để chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Chú trọng tổ chức đối thoại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Chú trọng tổ chức đối thoại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Xác định công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân luôn nỗ lực chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

(LĐTĐ) Chiều 17/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phet Aroune - Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.
Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen”

Phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ trợ vốn Công đoàn - giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 29 khóa XII diễn ra sáng nay (17/8), thảo luận tại Hội nghị, các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, cần tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cao hiệu quả của Quỹ trợ vốn thuộc hệ thống Công đoàn hoạt động theo Chương trình, dự án tài chính vi mô, qua đó góp phần hữu hiệu ngăn chặn nạn "tín dụng đen" trong công nhân lao động.
Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2022

Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 17/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động