M
03/03/2021 21:48

Đoàn viên công đoàn Long Biên tích cực hỗ trợ nông dân vùng dịch tiêu thụ nông sản

(LĐTĐ) Chiều nay (3/3), Công đoàn Công ty cổ phần Airtech Thế Long (quận Long Biên) triển khai tổ chức cấp phát miễn phí sản phẩm nông sản cho người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động thiện nguyện của đoàn viên công đoàn Công ty, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với nông dân Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chú trọng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, người lao động Liên đoàn Lao động quận Long Biên thăm, tặng quà công nhân không về quê đón Tết Đậm dấu ấn Công đoàn Long Biên

Bà Đỗ Thị Thu Quỳnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Airtech Thế Long cho biết: Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với người dân Hải Dương, trong đó có nhiều gia đình là người thân cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Công ty, được sự ủng hộ của Ban Giám đốc Công ty, cán bộ, công nhân viên Công ty đã về tỉnh Hải Dương thu mua nông sản giúp bà con.

Đoàn viên công đoàn Long Biên tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương
Điểm phát miễn phí nông sản được Công đoàn Công ty cổ phần Airtech Thế Long triển khai từ 3/3 tại 144 phố Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

Các sản phẩm được hỗ trợ thu mua, gồm: Su hào, bắp cải, cà rốt… với số lượng dự kiến thu mua khoảng 10 tấn. Toàn bộ số nông sản thu mua sẽ được Công đoàn cơ sở tổ chức phát miễn phí cho người dân trên địa bàn trong 5 ngày, bắt đầu từ 3/3.

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Khi biết nông dân tỉnh Hải Dương chịu ảnh hưởng nặng nề do nông sản đã đến kỳ thu hoạch bị ùn ứ, không có thị trường tiêu thụ, Liên đoàn Lao động quận đã kêu gọi các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận tùy theo điều kiện của mình tham gia hỗ trợ “giải cứu nông sản” trên tinh thần giai cấp công nhân hỗ trợ nông dân.

Theo đó, Liên đoàn Lao động quận đề nghị công đoàn cơ sở rà soát nếu có cán bộ, công nhân lao động tại đơn vị là người Hải Dương, nếu gia đình đang gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản, thì cần có biện pháp ưu tiên hỗ trợ. Liên đoàn Lao động quận cũng trực tiếp vận động một số doanh nghiệp có điều kiện kinh tế, hỗ trợ thu mua sản phẩm nông sản giúp người dân về bán hàng không lợi nhuận, hoặc bán với giá 0 đồng.

Đoàn viên công đoàn Long Biên tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương
Công ty cổ phần Airtech Thế Long đã trích một phần lợi nhuận, thu mua khoảng 10 tấn nông sản từ Hải Dương, triển khai phát miễn phí trong 5 ngày cho người dân

Hưởng ứng chủ trương trên của Liên đoàn Lao động quận, nhiều công đoàn cơ sở, trong đó có Công đoàn Công ty cổ phần Airtech Thế Long đã trích một phần lợi nhuận, thu mua khoảng 10 tấn nông sản, triển khai phát miễn phí trong 5 ngày tại trụ sở của công ty, bắt đầu từ 3/3.

Hay như cán bộ, đoàn viên Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã tích cực vào cuộc tham gia phân phối sản phẩm nông sản. Ông Lê Hoàng Anh - Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Với tinh thần “Chung tay hành động - Cộng đồng phát triển”, đơn vị này đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Hà Nội và Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam mở “Điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của các hợp tác xã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Theo đó, trong hơn một tuần triển khai chương trình, đoàn viên công đoàn tại đơn vị đã phân công nhau trực luân phiên tại điểm bán hàng, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con. Tính đến ngày 2/3, sau một tuần chính thức mở bán, khoảng 100 tấn hàng đã được tiêu thụ giúp bà con nông dân Hải Dương. Ngoài việc cung ứng tới người dân theo kênh bán lẻ tại chỗ, đơn vị còn thực hiện phân phối vào các bếp ăn tập thể của công ty, đơn vị có nhu cầu.

Đoàn viên công đoàn Long Biên tích cực hỗ trợ nông dân vùng dịch tiêu thụ nông sản
Đoàn viên công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam tích cực vào cuộc tham gia phân phối sản phẩm nông sản tại Điểm bán hàng hỗ trợ

Hưởng ứng chủ trương của Liên đoàn Lao động quận, nhiều công đoàn cơ sở khối phường như Công đoàn phường Đức Giang, phường Bồ Đề, phường Phúc Lợi đã chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương vận động tiền kinh phí vận chuyển, về Hải Dương thu mua nông sản, bán giúp bà con không lợi nhuận.

Bà Phan Thị Thu Hằng cho biết: Nhiều công đoàn cơ sở không có điều kiện về kinh phí, đã chủ động, tích cực chia sẻ thông tin về các điểm bán hàng, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đơn vị mình đến mua hàng tại các điểm bán hàng của các phường, đơn vị… qua đó đẩy mạnh lượng tiêu thụ hàng hóa, giúp đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ bà con nông dân.

Đoàn viên công đoàn Long Biên tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương
Đoàn viên công đoàn phường Đức Giang tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân vùng dịch

“Với cách làm chủ động, sáng tạo, nhiều công đoàn cơ sở đã tích cực phối hợp với chuyên môn vào cuộc trong hành trình thiện nguyện, chung tay giải cứu nông sản giúp bà con. Từ những chương trình, hành động ý nghĩa này, đã tiếp tục lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, tương trợ nhau trong lúc khó khăn rất đáng trân trọng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng chia sẻ.

Bảo Duy

Nguồn :