M
01/02/2021 14:40

Đoàn kết, quyết tâm để đột phá thành công

(LĐTĐ) Năm 2020, hoạt động công đoàn của quận Ba Đình đã thu được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các hoạt động chăm lo và phong trào thi đua đã có sự chuyển biến tích cực, thực chất, góp phần xây dựng vị thế cho tổ chức Công đoàn.

Phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động quận Ba Đình năm 2021 Triển khai nhiều hoạt động thiết thực, vì lợi ích đoàn viên và người lao động

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng, năm 2020, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Đoàn kết, quyết tâm để đột phá thành công
Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động quận Ba Đình năm 2020.

Hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, nhờ vậy đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Có thể kể đến, tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động quận đã hướng dẫn Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tham mưu với lãnh đạo đơn vị, chủ doanh nghiệp tạo điều kiện chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân lao động; giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, công nhân lao động.

Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Liên đoàn Lao động quận đã trao 500 kg gạo hỗ trợ cho nhân dân phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch) bị cách ly; 10.000 khẩu trang vải cho công nhân viên chức lao động ở 20 công đoàn cơ sở; hỗ trợ 88 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 173.750.000 đồng; triển khai, vận động công nhân viên chức lao động ủng hộ quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thu được 223.000.000 đồng…

Trong năm, Liên đoàn Lao động quận còn hỗ trợ xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho 3 đoàn viên công đoàn có khó khăn về nhà ở với số tiền 30.000.000 đồng; hỗ trợ 5.000.000 đồng kinh phí sửa chữa nhà ở Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thư (Giáo viên Trường Mầm non Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ).

Đồng thời tham gia cùng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị quận tổ chức trao quà, gắn biển 2 nhà tình nghĩa, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025; tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 với số tiền 2.500.000 đồng, ủng hộ quỹ "Bảo trợ trẻ em" nhân dịp tháng hành động vì trẻ em với số tiền 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, các hoạt động, phong trào thi đua gắn với các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, Đại hội Đảng các cấp cũng được Liên đoàn Lao động quận triển khai tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, tiêu chí cụ thể, nội dung thiết thực. Chẳng hạn như phối hợp với các đơn vị trong quận tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động năm 2020; hội thi "Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình” năm 2020 thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia.

“Năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên cũng ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Tuy nhiên các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô, thực hiện nhiệm vụ “kép”, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Để đạt được những kết quả, thành tích đó là nhờ sự đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm của đội ngũ cán bộ công đoàn từ cơ sở tới quận; sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sát kịp thời của Liên đoàn Lao động Thành phố và Quận ủy Ba Đình. Trong quá trình tổ chức triển khai các nhiệm vụ, Ban Thường vụ đều bàn bạc, lựa chọn nhiệm vụ mang tính đột phá, trọng tâm, trọng điểm.

Sau mỗi hoạt động đều nắm bắt tình hình cơ sở, dư luận trong công nhân viên chức lao động để điều chỉnh, rút kinh nghiệm kịp thời” - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng nhấn mạnh.

Phạm Thảo

Nguồn :