Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Sáng 3/9, tại huyện Ba Vì, Đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Bouala Phanh ThiLa Sack - Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ba Vì.
LĐLĐ huyện Ba Vì: Tăng cường các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động Giữ gìn và phát triển quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực Hội đồng nhân dân - lãnh đạo Ủy ban nhân dân - Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội huyện Ba Vì.

Tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì Nguyễn Đức Nghĩa bày tỏ niềm vinh dự khi được đoàn công tác của LHCĐ thành phố Viêng Chăn đến thăm và làm việc đúng vào dịp hai nước Việt Nam - Lào kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022); đồng thời thông tin một số hoạt động chính của LĐLĐ huyện trong 8 tháng đầu năm 2022.

Đoàn công tác Liên hiệp thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì
Đoàn công tác dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Đá Chông.

Cụ thể, đại diện LĐLĐ huyện Ba Vì cho biết, hiện đơn vị đang quản lý hoạt động 216 Công đoàn cơ sở với hơn 9.000 đoàn viên. Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Ba Vì đã được các cấp Công đoàn trong huyện triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng tham gia. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Năm 2021, 2022, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, triển khai đồng bộ “mục tiêu kép” để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; LĐLĐ huyện Ba Vì đã đẩy mạnh quan tâm, chăm lo, đời sống đoàn viên, người lao động; kịp thời hỗ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt tích cực động viên người lao động tham gia thi đua, sản xuất, từ đó góp phần đạt được những thắng lợi trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì chia sẻ: Thời gian qua, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp nhân dân trong huyện, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình phát triển kinh tế của Ba Vì đã có mức tăng trưởng khá.

Cụ thể, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2022 đạt 14.170 tỷ đồng; tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021; Nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 4.920 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; Công nghiệp xây dựng đạt đạt 3.410 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục của huyện có nhiều đổi mới và đạt nhiều thành tích cao.

Đặc biệt, huyện Ba Vì đang phấn đấu về đích Nông thôn mới năm 2022. Với thế mạnh du lịch, theo tính toán hiện lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm đã có trên 1,1 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng; doanh thu đạt 172 tỷ đồng, tăng 110% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác. Đồng thời, thông qua hoạt động tham quan và làm việc tại huyện Ba Vì đồng chí cũng hi vọng tình đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam – Lào sẽ mãi mãi thắm tươi, bền chặt.

Đoàn công tác Liên hiệp thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ huyện Ba Vì
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Đá Chông.

Trước sự đón tiếp nồng hậu từ LĐLĐ Thành phố và huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack đã cảm ơn những tình cảm thành phố Hà Nội, LĐLĐ Thành phố và huyện Ba Vì đã dành cho đoàn; bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội nói chung và huyện Ba Vì nói riêng đạt được thời gian qua.

Đồng thời, Phó Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack cũng chia sẻ, việc tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình hoạt động tại huyện Ba Vì là hết sức thiết thực, thông qua hoạt động này các thành viên hiểu hơn về hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó có những bài học, kinh nghiệm hay có thể áp dụng tại Lào thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, điểm lại những nội dung quan trọng trong bản ghi nhớ quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tổ chức trong giai đoạn 2022-2027, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tập trung thực hiện tốt những nội dung hợp tác để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn; qua đó góp phần đưa mối quan hệ giữa tổ chức Công đoàn hai nước ngày càng gắn kết, bền chặt.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác LHCĐ thành phố Viêng Chăn sẽ tiếp tục thăm, làm việc với Nhà nghỉ Công đoàn Hà Nội và LĐLĐ thị xã Sơn Tây.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 8/12/2022, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, ...
HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ người có công, mức quà tặng nhân dịp Tết Nguyên đán

HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ người có công, mức quà tặng nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Mức tặng quà dịp Tết Nguyên đán của thành phố Hà Nội như sau: Mức quà (bằng tiền mặt) 2 triệu đồng/người áp dụng với: Bà mẹ Việt Nam anh ...
Đề xuất xem xét có gói hỗ trợ cho người lao động bị mất việc, giảm việc

Đề xuất xem xét có gói hỗ trợ cho người lao động bị mất việc, giảm việc

(LĐTĐ) Chiều 8/12, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức tọa đàm trực tiếp kết hợp với trực tuyến với chủ đề "Việc ...
Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, hoàn thành thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần tích cực vào ...
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thường Tín đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao ...
Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không phép

Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không phép

(LĐTĐ) Đối với vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường: Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh ...
Có được đăng ký quyền sử dụng phần đất chênh lệch so với sổ đỏ?

Có được đăng ký quyền sử dụng phần đất chênh lệch so với sổ đỏ?

(LĐTĐ) Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn nếu có.

Tin khác

Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn

Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn

(LĐTĐ) Với vai trò là đầu tàu, các đơn vị trong Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh) đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, nỗ lực vượt khó để triển khai hiệu quả các hoạt động và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội (gồm LĐLĐ các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Đảm bảo quyền lợi về lương, thưởng Tết của người lao động

Đảm bảo quyền lợi về lương, thưởng Tết của người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội cần phối hợp với doanh nghiệp rà soát lại hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế trả lương, Quy chế thưởng... để thực hiện các chế độ tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động theo nội dung đã thỏa thuận.
Các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức "Tết sum vầy" năm 2023 trước ngày 16/1

Các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức "Tết sum vầy" năm 2023 trước ngày 16/1

(LĐTĐ) Với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thành phố căn cứ tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch, lựa chọn thời gian tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở trước ngày 16/1/2023, tức ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần.
5000 đoàn viên, người lao động được tặng phiếu mua sắm tại “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023

5000 đoàn viên, người lao động được tặng phiếu mua sắm tại “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tặng phiếu mua sắm (Voucher) với trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng/phiếu cho 5.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để mua hàng tại phiên “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 do LĐLĐ Thành phố tổ chức.
Nâng cao nhận thức của công nhân viên chức lao động về phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Nâng cao nhận thức của công nhân viên chức lao động về phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần chủ động cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết qua nhiều hình thức, kênh truyền thông khác nhau…
Công bố và trao Quyết định Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho đồng chí Phạm Quang Thanh

Công bố và trao Quyết định Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho đồng chí Phạm Quang Thanh

(LĐTĐ) Chiều 8/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.
Khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2022

Khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm đánh giá kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động của các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2022, làm cơ sở để đánh giá, xếp loại thi đua năm 2022, xây dựng chương trình công tác năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch khảo sát kết quả phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2022.
Trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão

Trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Dự kiến, trong dịp Tết Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ trao 15.000 suất hỗ trợ, mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Công đoàn thành phố Hà Nội và kinh phí hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Năm 2023: Công đoàn Thủ đô tiếp tục trích Quỹ xã hội hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Năm 2023: Công đoàn Thủ đô tiếp tục trích Quỹ xã hội hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

(LĐTĐ) Mới đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Trưởng ban Quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ký ban hành Kế hoạch số 58/KH-LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2023 cho đoàn viên khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động