M
11:24 | 09/11/2018

Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam

(LĐTĐ) Từ ngày 5 - 9/11, Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt gồm 10 bác sĩ, kĩ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương. 

doan chuyen gia hoi phoi phap viet sang tham va lam viec tai viet nam Nội soi ống cứng đặt stent cứu sống bệnh nhân suy hô hấp
doan chuyen gia hoi phoi phap viet sang tham va lam viec tai viet nam Phẫu thuật cứu sống cụ ông 90 tuổi bị rơi cầu răng giả vào phế quản
doan chuyen gia hoi phoi phap viet sang tham va lam viec tai viet nam Cần có cơ chế đãi ngộ đặc biệt đối với lĩnh vực y tế
doan chuyen gia hoi phoi phap viet sang tham va lam viec tai viet nam
Các chuyên gia Pháp cùng các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương cùng thực hiện ca phẫu thuật.

Theo bác sĩ Vũ Đỗ, phẫu thuật viên, Bệnh viện Phổi Trung ương, dịp này, các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho các đồng nghiệp Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý.

Đồng thời, những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng phạm vi hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và Hội Phổi Pháp Việt cũng như quảng bá hình ảnh của bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

doan chuyen gia hoi phoi phap viet sang tham va lam viec tai viet nam
Chuyên gia nước ngoài hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân sau mổ.

Các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt cùng với các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương tiến hành: Hội chẩn trước phẫu thuật; phẫu thuật phổi và trao đổi về phẫu thuật (truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra Hội trường lớn); trao đổi kinh nghiệm, giảng bài về phẫu thuật phổi và tổng kết rút kinh nghiệm; giảng bài và trao đổi về các lĩnh vực khác: Thở máy, thông khí phổi, gây mê và hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh.

doan chuyen gia hoi phoi phap viet sang tham va lam viec tai viet nam
Bác sĩ Pháp hướng dẫn kỹ thuật mới trong hồi sức tích cực cho các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện.

Hội Phổi Pháp Việt được thành lập từ năm 1992 với mục đích thúc đẩy thúc đẩy các trao đổi về y khoa, cận y khoa và hành chính trong giảng dạy giữa các cơ quan y tế của Pháp và Việt Nam; nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau về lâm sàng, cơ bản và điều trị, nhất là trong khuôn khổ môn phổi và phẫu thuật lồng ngực; giúp đỡ về mặt vật chất cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp.

Trước đó, tại Cần Thơ, từ ngày 2-4/11, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam phối hợp với hội Phối Pháp Việt và Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Hô hấp Pháp Việt 2018 với chủ để “Thực hành tốt bệnh phổi để chấm dứt bệnh lao”.

Hội nghị có sự tham gia của gần 700 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sỹ, lãnh đạo các bệnh viện, lãnh đạo các khoa hô hấp, bác sĩ chuyên khoa hô hấp, chuyên khoa nội chung tại các tỉnh thành trong nước và quốc tế. Tại hội nghị các đại biểu đã chia sẻ những tham luận về ứng dụng trong thực hành để giải quyết vấn đề ưu tiên của Miền Tây Nam Bộ bao gồm lao, lao kháng thuốc, hen, COPD, viêm phổi, ung thư phổi.

Minh Khuê

Nguồn :