M
22/05/2020 17:45

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ vỡ ối giữa đường

Sáng nay (22/5), nhân viên y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ bị vỡ ối giữa đường.

do de thanh cong cho san phu vo oi giua duong Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội
do de thanh cong cho san phu vo oi giua duong Hà Nội: Xuất hiện ca mắc Covid-19 lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế
do de thanh cong cho san phu vo oi giua duong Sáng 31/3: Nhiều trạm xét nghiệm dã chiến trên địa bàn Thành phố đã đi vào hoạt động hiệu quả
do de thanh cong cho san phu vo oi giua duong
Ca đỡ đẻ trên xe taxi diễn ra thành công, sản phụ sinh một bé gái khỏe mạnh.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng nay, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại Phòng tiêm chủng thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ thành công, sản phụ sinh một bé gái khỏe mạnh.

Sau đó sản phụ và cháu bé được đưa vào Phòng tiêm chủng của Trung tâm, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, Trung tâm đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội để theo dõi sau khi sinh.

Minh Khuê

Nguồn :