M
27/10/2020 09:33

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu tập thể cũ

(LĐTĐ) Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tập thể D2D Phương Mai.

Quận Đống Đa diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty Cổ phần dệt 10/10

Tham gia diễn tập có nhiều lực lượng như: Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; lực lượng dân phòng; Công an phường Phương Mai; Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa; Ủy ban nhân dân phường, lực lượng y tế, công ty điện lực...

Đây là địa bàn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Nếu để xảy ra cháy sẽ gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trậ tựu trên địa bàn Quận.

Tình huống giả định là đám cháy tại khu vực tầng 1 của khu tập thể đã được xây dựng từ lâu, do sự cố rò rỉ khí ga nên ngọn lửa nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn khiến 2 người mắc kẹt tại tầng mái và 1 người mắc kẹt tại tầng 4 không thoát được ra ngoài.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu tập thể cũ
Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Tập thể D2D Phương Mai.
Ngay khi phát hiện cháy, đồng chí đội trưởng đội dân phòng đã nhanh chóng tập hợp lực lượng tiến hành tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ban đầu: đánh kẻng báo cháy, gọi điện báo cháy đến Trung tâm 114, thông báo cho lực lượng Công an phường, trung tâm y tế, công ty điện lực Đống Đa để hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố đã nhanh chóng thông báo cho các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời đến phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Buổi diễn tập đã đạt được kết quả cao và đảm bảo các nội dung theo phương án, kế hoạch đề ra. Qua đó đã đánh giá được chất lượng, năng lực phối hợp của các đơn vị và đội phòng cháy chữa cháy dân phòng, cũng như khả năng hoạt động của trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được trang bị tại địa bàn dân cư; nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cơ sở khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến người đứng đầu cơ sở và quần chúng nhân dân.

P.V

Nguồn :