M
25/10/2020 08:27

Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh:

Điểm sáng về đổi mới phương thức hoạt động

(LĐTĐ) Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng Công đoàn vững mạnh. Thành quả này là nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Phát huy quyền dân chủ của giáo viên, nhân viên Nhiều hoạt động chăm lo cho cán bộ, giáo viên

Năm học 2019-2020 đã khép lại với nhiều thành tích xuất sắc của ngành Giáo dục quận Ba Đình nói chung cũng như phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động trong các nhà trường nói riêng.

Tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình và Chi bộ nhà trường, cùng với sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, Công đoàn trường trong năm học vừa qua đã luôn từng bước vươn lên, đoàn kết, sáng tạo, trở thành điểm sáng về đổi mới phương thức hoạt động.

Điểm sáng về đổi mới phương thức hoạt động
Cô giáo Ma Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh (ngoài cùng bên trái) thay mặt nhà trường nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam từ đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Cô giáo Ma Thị Ngọc Anh – Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh cho biết, với vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên trong công tác tham gia quản lý, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp và tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường dự thảo các nội quy, quy chế của cơ quan.

Cụ thể như: Quy chế dân chủ; quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chính quyền nhà trường; quy chế quản lý cán bộ giáo viên, nhân viên; quy chế quản lý học sinh; quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế chi tiêu công đoàn; quy chế đối thoại giữa Hội cha mẹ học sinh nhà trường được 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh đồng thuận, tán thành và thực hiện nghiêm túc. Nhiều năm liền trường Tiểu học Phan Chu Trinh không xảy ra tố cáo, khiếu nại.

Trong năm học qua, Công đoàn trường đã phát động và tổ chức 4 đợt thi đua; có chấm điểm từng tiêu chí thi đua; cuối mỗi đợt thi đua đều có đánh giá tổng kết, khen thưởng kịp thời

Phong trào ủng hộ, từ thiện giúp đỡ bà con vùng lũ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn nhà trường hoạt động tích cực. Năm học 2019-2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học thời gian dài nhưng mọi hoạt động nhân đạo, từ thiện của Công đoàn nhà trường vẫn diễn ra thường xuyên.

Tiêu biểu như, trường đã tích cực ủng hộ sách vở, tiền mặt tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường; ủng hộ nhân dân 2 phường Điện Biên và Nguyễn Trung Trực có hoàn cảnh khó khăn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; ủng hộ Quỹ Xã hội của Công đoàn năm 2020; quỹ Vì người nghèo năm 2019; Quỹ Hỗ trợ Giáo dục miền núi; Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19…với tổng số tiền là 55.780.000 đồng.

Ngoài ra, số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn trợ cấp là 9 người với số tiền 2.700.000 đồng. Tặng quà nhân dịp 1/6, Tết Trung Thu, thưởng thi đỗ vào các trường chuyên, đại học cho 56 cháu con cán bộ, giáo viên, nhân viên với số tiền là 6.600.000 đồng; 100% đoàn viên Công đoàn được khám sức khỏe định kì với số tiền trên 21.000.000 đồng.

“Năm học 2019-2020, Công đoàn trường Tiểu học Phan Chu Trinh không ngừng nỗ lực cố gắng và phát triển toàn diện, mọi hoạt động có kết quả đáng khích lệ, nhất là trong hoạt động tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội với nhiều hình thức phong phú đáp ứng được ý chí, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn. Xây dựng và tập hợp được một tập thể đoàn kết”, cô giáo Ma Thị Ngọc Anh chia sẻ.

K.T

Nguồn :