Điểm sáng trong thực hiện thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Trong năm 2021, vượt lên những khó khăn, thách thức do dịch bệnh mang lại, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn khẳng định và thực hiện tốt vai trò của mình. Từ đó, góp phần đưa phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động toàn ngành đạt được nhiều kết quả quan trọng và ngày càng nâng cao chất lượng.
Công đoàn ngành Xây dựng: Nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh lao động

Lấy chăm lo là thước đo

Chia sẻ về công tác chăm lo đối với đoàn viên, người lao động, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cho biết, để có những hoạt động thiết thực, hiệu quả với người lao động, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã thường xuyên quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, từ đó có những chỉ đạo hiệu quả, phù hợp.

Trong đó, Công đoàn ngành luôn xác định Thỏa ước lao động tập thể là công cụ pháp lý hữu hiệu để bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn đặc biệt coi trọng chỉ đạo công đoàn cơ sở thương lượng, đàm phán với chủ doanh nghiệp ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

 Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cùng đoàn công tác Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cùng đoàn công tác Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tổng hợp trong năm 2021, đã có 69/76 = 90% doanh nghiệp trực thuộc ký Thỏa ước lao động tập thể và gửi về Công đoàn ngành để đưa vào Thư viện Thỏa ước lao động tập thể Thành phố, trong đó có 45 bản Thỏa ước lao động tập thể đạt loại A, 9 bản đạt loại B, 5 bản loại C. Nhìn chung, nội dung thoả ước đã tập trung hơn vào những cam kết thiết thực có lợi hơn cho người lao động, về tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao kỹ năng tay nghề, văn hóa ứng xử; thực hiện chính sách bình đẳng giới, nâng cao “chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Công đoàn ngành cũng thường xuyên bám sát các hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS), tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ, thường xuyên thăm hỏi, kịp thời động viên công nhân, viên chức, lao động ốm đau, bị bệnh hiểm nghèo hoặc công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ yên tâm công tác.

Trong năm 2021, Công đoàn ngành rà soát đề nghị LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng 8 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, trị giá 305.000.000 đồng. Trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ 260.000.000 đồng, Công đoàn ngành hỗ trợ 55.000.000 đồng; hỗ trợ 10 đoàn viên, CNVCLĐ tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình; kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ khẩn cấp các công nhân gặp tai nạn, gặp cướp, rủi ro bị cháy nhà; tặng quà Trung thu cho 129 cháu khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin là con công nhân, viên chức, lao động đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành.

Ngoài ra, trong đợt cao điểm nắng nóng kéo dài, phá vỡ mọi kỷ lục thời tiết suốt 27 năm qua tại Thủ đô, từ ngày 8 - 12/6, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân, viên chức, lao động trong ngành đang làm việc trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Nhiều phần quà là nước uống giải nhiệt, đường, sữa, bánh, thực phẩm chức năng... trao tận tay các công nhân, người lao động vẫn đang bám trụ địa bàn và quà bằng tiền tặng tập thể đơn vị, xí nghiệp, tổng trị giá quà tặng là 25.000.000 đồng.

Kiên định “nhiệm vụ kép”

Năm 2021, do tác động của dịch Covid-19, hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh bất động sản, xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, dịch vụ công ích... đều gặp khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động.

Đây là những xúc tác dẫn đến những bức xúc tác động đến tư tưởng tâm trạng của công nhân, viên chức, lao động và ảnh hưởng không nhỏ tới việc làm, thu nhập và đời sống của công nhân, viên chức, lao động. Trước thực trạng trên, các cấp công đoàn trong ngành đã đồng hành cùng lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị, kịp thời bổ sung, điều chỉnh chính sách chăm lo, hỗ trợ phù hợp, từ đó góp phần tích cực cùng chính quyền, doanh nghiệp bảo đảm an sinh cho người dân, nhất là đoàn viên, người lao động trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức 03 “chuyến xe 0 đồng” chở 1.461 suất quà đến với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng là các mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bánh ngọt, đường, sữa…

Cùng với đó, thực hiện hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành đã ra quyết định hỗ trợ cho 136 đoàn viên, người lao động thực hiện lao động “3 tại chỗ” với số tiền 136.000.000 đồng. Thống kê sơ bộ, trong năm 2021, các cấp Công đoàn ngành đã hỗ trợ lao động có hoàn cảnh khó khăn cho CNVCLĐ dưới nhiều hình với tổng kinh phí 1.178,450.000 đồng.

Điểm sáng trong thực hiện thỏa ước lao động tập thể

Ban Chấp hành các CĐCS trong ngành cũng đã quan tâm đề xuất, phối hợp với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm trước, với tiêu chí “mỗi CĐCS - một lợi ích đoàn viên”, coi đây là việc ghi nhận đóng góp quan trọng của người lao động đối với cơ quan, doanh nghiệp động viên người lao động gắn bó bền vững với cơ quan, đơn vị như: tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và người lao động; tạo điều kiện, cấp kinh phí trong khen thưởng, trợ cấp khó khăn, trong các chế độ khám sức khỏe định kỳ, tổ chức tham quan, nghỉ mát, bồi dưỡng độc hại.

Có thể thấy, trong năm 2021, dù còn nhiều khó khăn, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn khẳng định và thực hiện tốt vai trò của mình, phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng ngày càng nâng cao chất lượng.

Có thể kể đến, công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới CĐCS được tập trung triển khai thực hiện; Chương trình “Tết sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán đã giúp nhiều người lao động thực sự được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui vẻ; các hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn trong năm, hoạt động trong “Tháng Công nhân” có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh.

Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có nhiều chuyển biến, đảm bảo sự đồng bộ, linh hoạt, kịp thời, góp phần tích cực vào việc tham gia quản lý, thúc đẩy CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định; đời sống, việc làm, thu nhập của đa số CNVCLĐ được ổn định giúp họ yên tâm công tác.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát huy tâm huyết, trí tuệ của công nhân lao động

Phát huy tâm huyết, trí tuệ của công nhân lao động

Thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được các Công đoàn cơ sở và công nhân, lao động trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tích cực hưởng ứng. Phong trào đã lan tỏa, phát huy được tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ công nhân lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp bền vững, Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.
Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 2/6, hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023.
5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

Trong 5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do sụt giảm đơn hàng, khó khăn trong tìm kiếm đơn hàng mới, phát triển thị trường nước ngoài.
Phòng chống “giặc lửa” từ cơ sở

Phòng chống “giặc lửa” từ cơ sở

Liên tiếp những vụ hỏa hoạn thời gian qua gây thiệt hại nghiêm trọng về cả tính mạng và tài sản khiến dư luận không khỏi lo lắng. Thủ đô Hà Nội đang tiếp tục vào thời gian cao điểm nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy nổ vẫn đang hiện hữu. Các cấp, ngành đang nỗ lực cùng nhân dân kiềm chế, ngăn chặn “giặc lửa”; phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy đang đặc biệt được quan tâm.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hỗ trợ tới bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao hỗ trợ tới bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, ngày 2/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Làm sao để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Làm sao để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

(LĐTĐ) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội đang cận kề. Đây là kỳ thi được đánh giá có tính cạnh tranh cao khi năm nay chỉ có trên 55% học sinh có thể “đặt vé” vào các trường công lập. Thầy giáo Nguyễn Trung Nguyên (giáo viên Tiếng Anh Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã đưa ra những lưu ý nhằm giúp học sinh có thể đạt điểm cao với môn Tiếng Anh.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận Cầu Giấy

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Cầu Giấy để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin khác

Phát huy tâm huyết, trí tuệ của công nhân lao động

Phát huy tâm huyết, trí tuệ của công nhân lao động

Thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được các Công đoàn cơ sở và công nhân, lao động trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tích cực hưởng ứng. Phong trào đã lan tỏa, phát huy được tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ công nhân lao động, góp phần xây dựng doanh nghiệp bền vững, Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.
Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chiều 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tổ chức công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Buổi đối thoại, giao lưu được truyền trực tuyến trên báo điện tử Lao động Thủ đô tại địa chỉ laodongthudo.vn và các ấn phẩm phụ laodongvaphapluat.laodongthudo.vn và lamgiau.laodongthudo.vn.
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Xem thêm
Phiên bản di động