M
06/01/2021 16:40

Điểm bán Xanh – Nơi chắp cánh ước mơ cho thanh niên khởi nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm kết nối giao thương, tạo chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường, Điểm bán Xanh là nơi tập trung các sản phẩm chất lượng của chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp đạt giải thưởng Lương Định Của và trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên nông thôn.

Khai trương siêu thị Vinmart Ocean Park với diện mạo hoàn toàn mới Khai trương MM Mega Market Hiệp Phú với diện mạo mới Chính thức khai trương Trung tâm báo chí Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội

Sau thời gian triển khai thí điểm tại Thái Bình, Bắc Giang, ngày 06/01/2021, Công ty cổ phần Giải pháp Tiết kiệm nhiên liệu và Bảo vệ môi trường Plaumai Eco chính thức khai trương Điểm bán Xanh – Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường tại 34 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điểm bán Xanh – Nơi chắp cánh ước mơ cho thanh niên khởi nghiệp
Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm bán Xanh.

Điểm bán Xanh được khai trương nhằm hưởng ứng tinh thần “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, góp phần phát huy thế mạnh Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, cổ vũ và thúc đẩy Chương trình cấp quốc gia “Con đường Nông sản”, giao lưu gắn kết mọi miền Tổ quốc. Cùng đó, mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm make in Việt Nam có chỗ đứng trong thị trường nội địa, kết nối hàng hóa chất lượng trực tiếp từ nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng.

Điểm bán Xanh là nơi tập trung các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, là nơi chắp cánh cho các sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp đạt giải thưởng Lương Định Của hay những sản phẩm đạt chất lượng trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên nông thôn, các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tốt cho sức khỏe, lợi cho môi trường. Chuỗi cung ứng sản phẩm thân thiện môi trường phát triển dựa trên 5 lợi thế, gồm: Sự tiện lợi - Sự phù hợp - Dịch vụ tốt - Ứng dụng công nghệ - Chi phí thấp.

Điểm bán Xanh – Nơi chắp cánh ước mơ cho thanh niên khởi nghiệp
Điểm bán Xanh được kỳ vọng là bệ đỡ giúp thanh niên khởi nghiệp.

Điểm bán Xanh ưu tiên các sản phẩm đến từ các Hợp tác xã, hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ chưa có tiếng nói trên thị trường nội địa. Các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn có thể mua được ở bất kì đâu, nhưng với điểm bán Xanh, các sản phẩm tốt nhất được xuất hiện và chỉ xuất hiện tại các cửa hàng thuộc chuỗi cung ứng.

Bên cạnh việc tập trung xúc tiến thương mại, điểm bán Xanh cung cấp các giải pháp tài chính, giao vận… nhằm hỗ trợ tốt nhất vào mức giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng.

Điểm bán Xanh – Nơi chắp cánh ước mơ cho thanh niên khởi nghiệp
Các đại biểu tham quan Điểm bán Xanh.

Đáng chú ý, điểm bán Xanh còn là nơi trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp thanh niên các tỉnh thành trên cả nước. Tại quầy hàng giới thiệu, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được chuyên gia của hệ thống điểm bán xanh tư vấn về phát triển sản phẩm từ ý tưởng đến thực tế và bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm; thiết kế bao bì sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu cho sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp... Với nhiều thanh niên trên cả nước, điểm bán Xanh chính là nơi chắp cánh để hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp.

Lương Hằng

Nguồn :