Di cư lao động và bài toán an toàn cho phụ nữ

(LĐTĐ) Phụ nữ lao động di cư Việt Nam nói riêng và trong ASEAN nói chung vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đồng thời lao động nữ cũng có ít cơ hội được tiếp cận với các cơ chế giải quyết khiếu nại hiệu quả cũng như các dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết khi ở nước ngoài. Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo Hợp tác thúc đẩy di cư lao động an toàn và bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức mới đây với sự hỗ trợ của Chương trình Di cư an toàn và công bằng của ILO, UN Women.
Sẻ chia khó khăn với nữ lao động di cư, lao động tự do ILO cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy di cư lao động an toàn

Lồng ghép giới vào chính sách lao động - việc làm

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh: Là thành viên của Công ước Liên hợp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ (CEDAW) và một số Công ước của ILO liên quan đến bình đẳng giới và việc làm, Việt Nam đã chú trọng đến việc lồng ghép giới vào luật pháp và chính sách trong nước và các lĩnh vực hợp tác quốc tế nhằm cải thiện bình đẳng giới và thúc đẩy quyền của người lao động trong nước và khu vực.

Di cư lao động và bài toán an toàn cho phụ nữ
Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, các cơ quan và tổ chức đã trao đổi về những khó khăn thách thức mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là lao động nữ gặp phải trong suốt quá trình đi làm việc ở nước ngoài. Mặc dù số lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài không nhiều như nam giới, họ gặp phải nhiều khó khăn và rào cản hơn nam giới trong suốt quá trình trước, trong và cả sau khi đi lao động về nước.

Bên cạnh đó, những vấn đề mà phụ nữ gặp phải khác biệt với nam giới về những khía cạnh như sự sẵn có của các kênh di cư hợp pháp, ngành nghề di cư, hình thức lạm dụng mà họ phải chịu cũng như các hậu quả liên quan, bao gồm cả giai đoạn về nước. Ngoài những khó khăn chung mà người lao động gặp phải khi đi làm việc ở nước ngoài, những khó khăn đặc thù như bạo lực và phân biệt đối xử trên cơ sở giới làm giảm lợi ích khi họ đi làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, Bộ Luật lao động 2019 cũng đã quy định tăng tuổi nghỉ hưu nhằm làm giảm khoảng cách cũng như cơ hội việc làm giữa nam và nữ, Luật Bảo hiểm xã hội cũng cho phép nam giới được nghỉ phép khi vợ sinh con... Gần đây nhất, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài sửa đổi năm 2020 đã lồng ghép để giải quyết các vấn đề về giới, bất bình đẳng giới vào những nội dung chính sách như bổ sung các hình thức hợp đồng; minh bạch hóa việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, sửa đổi bổ sung các quy định về tuyển chọn, đào tạo lao động và chuẩn hóa nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài; hỗ trợ các hoạt động mang tính chất phòng ngừa rủi ro khi đi làm việc ở nước ngoài, phổ biến chính sách, pháp luật và nâng cao nhận thức cho lao động nữ di cư có cân nhắc đến các nhu cầu đặc biệt của phụ nữ nông thôn và phụ nữ thuộc nhóm yếu thế khác.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, phụ nữ lao động di cư Việt Nam nói riêng và trong ASEAN nói chung vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: Phải làm những công việc có mức lương thấp hơn, gặp phải rào cản cao hơn, có nhiều khả năng bị sa thải khi mang thai và sinh con, thời gian làm việc dài mà không được trả lương ngoài giờ, chậm hoặc không được trả lương, nội dung công việc và điều kiện làm việc kém, trái với cam kết trong hợp đồng, thậm chí có thể bị quấy rối và lạm dụng tình dục. Lao động nữ cũng có ít cơ hội được tiếp cận với các cơ chế giải quyết khiếu nại hiệu quả cũng như các dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết khi ở nước ngoài.

Ở cấp khu vực ASEAN, Việt Nam đã chủ trì cũng như tham gia thực hiện có các sáng kiến và hoạt động hợp tác nhằm nâng cao quyền của Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW) và Ủy ban bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động di cư ASEAN (ACMW) nhằm thúc đẩy di cư lao động an toàn và bình đẳng cho tất cả phụ nữ trong khu vực. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cho biết, việc trao đổi về những cơ hội và thách thức mà lao động nữ gặp phải khi đi làm việc ở nước ngoài cũng như xác định được những vấn đề ưu tiên trong tương lai sẽ giúp chúng ta đưa ra những hoạt động phù hợp nhằm hỗ trợ các cơ quan trong việc quản lý hiệu quả hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiếp tục thúc đẩy quyền bình đẳng và di cư an toàn cho lao động nữ

Thay mặt các tổ chức quốc tế tham dự Hội thảo, ông Koen Duchateau, Trưởng ban Hợp tác, Phái đoàn EU tại Việt Nam chia sẻ: Theo báo cáo gần đây của ILO, mặc dù phụ nữ Việt Nam chỉ chiếm một phần ba tổng số người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng, nhưng họ đã đóng góp tới 50% lượng kiều hối. Chính vì vậy, vấn đề di cư lao động của phụ nữ là một yếu tố quan trọng của sự dịch chuyển lao động và trở thành đòn bẩy quan trọng để trao quyền cho phụ nữ, nhất là với phụ nữ di cư.

Theo số liệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) hiện có khoảng 500 nghìn lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài, trong đó 30% là lao động nữ. Từ năm 2019 đến hết tháng 11/2021, có tổng số 270,415 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài (trong đó có 93,214 lao động nữ). Số lượng này có sự sụt giảm đáng kể trong 2 năm 2020 - 2021 do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 (năm 2019 đưa được 147,387 nghìn người, năm 2020 giảm xuống còn 78,641 nghìn người và 11 tháng năm 2021 giảm còn 44,387 nghìn người).

“Mặc dù vậy, phụ nữ đã và đang phải đối mặt với nhiều rào cản hơn nam giới. Họ đặc biệt có nguy cơ bị phân biệt đối xử và bạo lực dựa trên chủng tộc, dân tộc, quốc tịch, tuổi tác, tình trạng di cư hoặc các đặc điểm liên quan đến giới tính. Lao động nữ di cư gặp rất nhiều thách thức trong quá trình làm việc ở nước ngoài, nhất là về cơ hội việc làm có mức lương tương ứng, thích hợp, có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại cũng như khó tiếp cận các dịch vụ xã hội” ông Koen Duchateau, cho biết.

Trưởng ban Hợp tác, Phái đoàn EU tại Việt Nam đánh giá: Những năm qua, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Ngoại giao nói riêng, các cơ quan, ban ngành khác của Việt Nam nói chung đã nỗ lực xây dựng các khuôn khổ pháp lý nhằm kiến tạo một môi trường không bạo lực và không phân biệt đối xử cho tất cả phụ nữ cũng như người lao động nhập cư, đồng thời đảm bảo khả năng thực thi của các khuôn khổ pháp lý này.

“Với vai trò của phái đoàn EU, chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự quan tâm của các bộ, ngành có liên quan vào quá trình di cư an toàn của lao động nữ, để giúp họ vượt qua những thách thức và nguy cơ kể trên. EU luôn thể hiện sự quan tâm và có đóng góp tích cực, mong muốn thúc đẩy sự hợp tác với các bộ, ngành liên quan, các đối tác quốc tế để chung tay hỗ trợ quá trình thúc đẩy quyền bình đẳng và di cư lao động an toàn cho lao động nữ Việt Nam, như: Nỗ lực thúc đẩy thường trú hợp pháp cho lao động nữ, có những chương trình nâng cao năng lực cho lao động nữ di cư. Chúng tôi cũng huy động quan hệ đối tác toàn cầu với nhiều đối tác quốc tế, khuyến khích các sáng kiến và chương trình thúc đẩy và bảo đảm an toàn cho lao động nữ di cư; khuyến thích các sáng kiến của ASEAN cho hoạt động này”- ông Koen Duchateau khẳng định.

Với sự hỗ trợ của ”Chương trình Di cư an toàn và công bằng”, hội thảo Hợp tác thúc đẩy di cư lao động an toàn và bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam nhằm trao đổi về những cơ hội và thách thức mà lao động nữ gặp phải khi đi làm việc ở nước ngoài; xác định những vấn đề ưu tiên trong tương lai đặc biệt là năm 2022 để từ đó đưa ra những hoạt động phù hợp nhằm hỗ trợ các cơ quan trong việc quản lý hiệu quả hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Với tinh thần trên, tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày về những kết quả đạt được liên quan đến tạo dựng môi trường thuận lợi cho phụ nữ di cư; những bài học kinh nghiệm trong công tác điều phối các dịch vụ hỗ trợ lao động nữ di cư bị bạo lực; tổng quan về các kết quả chính đã đạt được trong khuôn khổ chương trình Safe and Fair (SAF) và kế hoạch năm 2022. Đồng thời, tiến hành phiên thảo luận toàn thể, tập trung vào việc giải quyết các thách thức mà phụ nữ đang gặp phải trong toàn bộ tiến trình di cư lao động của mình, những giải pháp sáng tạo nhằm duy trì và đẩy nhanh việc thực hiện chương trình SAF trong năm 2022 và những lĩnh vực hợp tác tiềm năng trong tương lai./.

Tú Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

Lãnh đạo thành phố Hà Nội giải đáp, tiếp thu kiến nghị của công nhân lao động

(LĐTĐ) Ngày 26/5, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã gặp gỡ công nhân lao động ...
Truyền hình trực tiếp các phiên thảo luận của Quốc hội

Truyền hình trực tiếp các phiên thảo luận của Quốc hội

(LĐTĐ) Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp các Phiên khai mạc, bế mạc, chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận tình hình kinh tế xã hội…như đã dự ...
Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

Sức lan tỏa của Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 vừa trải qua 3 ngày thi đấu, với 22 ...
Phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của nhà giáo

Phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của nhà giáo

(LĐTĐ) Ngày 26/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội ...
Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Công đoàn Thủ đô trao quà chia sẻ, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Chiều nay (26/5), tại trụ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà công nhân lao động (CNLĐ) bị tai ...
Nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 26/5 Quận ủy Tây Hồ tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao ...
Ưu tiên bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội tại các khu công nghiệp

Ưu tiên bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội tại các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cùng các đơn vị ...

Tin khác

TP.HCM: Gần 1.000 doanh nghiệp nợ hàng nghìn tỷ đồng bảo hiểm xã hội

TP.HCM: Gần 1.000 doanh nghiệp nợ hàng nghìn tỷ đồng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hồ Chí Minh (BHXH TP.HCM) công bố danh sách 976 đơn vị nợ BHXH từ 6 tháng và 300 triệu đồng trở lên, tính đến hết ngày 30/4 và cập nhật đến hết ngày 19/5 với tổng số nợ hơn 1.300 tỷ đồng.
TP.HCM: Gần 25.000 lao động được xác nhận đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TP.HCM: Gần 25.000 lao động được xác nhận đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hồ Chí Minh (BHXH TP.HCM) cho biết, cơ quan này đã thực hiện xác nhận cho 24.953 lao động thuộc 2.112 doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH MTV may mặc Việt Pacific đã trở lại làm việc

Hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH MTV may mặc Việt Pacific đã trở lại làm việc

(LĐTĐ) Sau 2 ngày ngừng việc tập thể để kiến nghị tăng lương và các chế độ phúc lợi khác, sáng 12/5, hơn 1.000 công nhân tại Công ty TNHH MTV may mặc Việt Pacific (trụ sở tại phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) đã quay trở lại làm việc.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu chủ đề "Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động"

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu chủ đề "Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động"

(LĐTĐ) Ngày 12/5, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức cuộc đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Người lao động TP.HCM mong chờ hỗ trợ tiền nhà trọ

Người lao động TP.HCM mong chờ hỗ trợ tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Từ khi Chính phủ có quyết định hỗ trợ tiền nhà trọ, người lao động xa quê ở thành phố Hồ Chí Minh rất vui mừng và mong ngóng từng ngày nhận được hỗ trợ để trang trải chi phí thuê nhà trong thời kỳ vật giá leo thang.
Người lao động được nghỉ làm việc và hưởng lương trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5

Người lao động được nghỉ làm việc và hưởng lương trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5

(LĐTĐ) Hôm nay (29/4), tròn 76 năm (29/4/1946 - 29/4/2022) ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 56 quy định người lao động được nghỉ làm việc và có hưởng lương trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Thí sinh Việt Nam được Samsung hỗ trợ tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới 2022

Thí sinh Việt Nam được Samsung hỗ trợ tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới 2022

(LĐTĐ) Ngày 21/4, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Samsung Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về chương trình hỗ trợ cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 46 (năm 2022), sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Nhiều hoạt động thiết thực, hướng về doanh nghiệp, người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực, hướng về doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 ở thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 1/5/2022 đến hết ngày 31/5/2022 với nhiều hoạt động thiết thực hướng về doanh nghiệp và người lao động.
TP.HCM dự chi 100 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong "Tháng công nhân"

TP.HCM dự chi 100 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong "Tháng công nhân"

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) vừa tổ chức hội nghị thông tin hoạt động "Tháng công nhân" lần thứ 14 và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.
Tiếp thêm động lực cho người lao động

Tiếp thêm động lực cho người lao động

(LĐTĐ) Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng ở mức 6% từ ngày 1/7/2022 của Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa giúp người lao động giảm bớt khó khăn vừa là động lực để gia tăng năng suất lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế. Trước thông tin này, công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp bày tỏ sự phấn khởi xen lẫn những lo lắng, trăn trở.
Xem thêm
Phiên bản di động