Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Công nhân lao động Thủ đô phấn khởi quay trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tại buổi làm việc, ông Bùi Danh Lợi, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần dụng cụ Cơ khí xuất khẩu cho biết, Công ty hiện có hơn 1.000 đoàn viên, người lao động. Trong ngày đi làm đầu tiên theo lịch làm việc, tất cả công nhân lao động đã đi làm đầy đủ.

Thông tin về chế độ phúc lợi cho đoàn viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho hay, mặc dù đầu năm 2022 bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng với nỗ lực của cả tập thể, Công ty đạt được những kết quả rất tốt. Theo đó, thu nhập bình quân của người lao động trên 10 triệu/tháng bằng 110% so với năm 2021.

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm
Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu.

Trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã chú trọng hoạt động chăm lo, thưởng cuối năm với mức thưởng bình quân trên 10 triệu đồng/người. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 91 suất quà cho công nhân tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức xe đưa đón cho gần 200 công nhân lao động về quê ăn tết. Đối với những cán bộ, công nhân viên không có điều kiện tổ chức xe đưa đón được thì Công ty hỗ trợ tiền xe với mức bình quân 300 nghìn/người. Dịp đầu xuân năm mới, Công ty mừng tuổi mỗi công nhân lao động 500 nghìn đồng.

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trò chuyện và động viên công nhân lao động đầu năm mới.

Chia sẻ tin vui với đoàn kiểm tra, lãnh đạo Công ty cho biết, ngay trong ngày mùng 4 Tết Quý Mão, Công ty đã có chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên, qua đó tạo không khí phấn khởi, tinh thần lao động hăng say lan tỏa đến từng công nhân lao động.

Tại LĐLĐ huyện Sóc Sơn, báo cáo sơ bộ tình hình công nhân viên chức lao động trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lê Văn Đại cho biết, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm
Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội gửi quà cho người lao động của Công ty Cổ phần dụng cụ Cơ khí xuất khẩu.

Theo đó, LĐLĐ huyện đã triển khai văn bản chỉ đạo đến 222 Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn chi trả đầy đủ tiền lương, thưởng đúng theo quy định để công nhân viên chức lao động kịp thời sắm Tết. Trên địa bàn huyện không có tình trạng nợ lương, thưởng đối với công nhân viên chức lao động. Các công ty đảm bảo mức thưởng cho công nhân lao động từ 1 đến 5 tháng lương.

Từ trước Tết, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, trao quà cho 400 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 400 triệu đồng (trong đó 200 triệu đồng được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ). Ước tính kinh phí chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịp Tết hơn 600 triệu đồng.

Trong Tết Nguyên đán, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên lực lượng làm việc xuyên Tết. Do làm tốt công tác chăm lo cho người lao động nên trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng lãn công, đình công.

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm
Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại báo cáo sơ bộ tình hình công nhân viên chức lao động trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão.

Ngày đầu tiên đi làm trở lại (tức ngày mùng 6 tháng Giêng) hầu hết công nhân lao động thuộc các đơn vị trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã trở lại làm việc… Ngoài ra, đến ngày mùng 9 tháng Giêng, một số doanh nghiệp cũng sẽ làm việc trở lại.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong việc triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đặc biệt là nỗ lực của các cấp Công đoàn trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Trong không khí thi đua của những ngày Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm. Đáng chú ý cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có phương án thực hiện; xây dựng kế hoạch về phát triển đoàn viên trong thời gian tới...

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm
Đoàn kiểm tra làm việc với LĐLĐ huyện Sóc Sơn.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các đơn vị chuẩn bị tốt công tác nhân sự, tổ chức Đại hội…

Đồng chí Lê Đình Hùng cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, các đơn vị cần nhanh chóng bắt tay ngay vào việc từ những tháng đầu năm đầu, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định tại doanh nghiệp. Nâng cao hơn nữa phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, nhất là đội ngũ giáo viên mầm non, lao động hợp đồng…

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đang bước vào tuổi 30. Tôi mới làm việc ở tòa soạn hơn một năm, nhưng những gì cảm nhận được trong thời gian ngắn ...
Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Với việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác, đa dạng, sinh động hoạt động của các cấp Công đoàn trên cả báo giấy, báo điện tử và các chuyên ...
Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

Chuyện về người phụ nữ suýt bị mất nhà

(LĐTĐ) Giữa lúc tột cùng của sự hoang mang, lo lắng vì tòa sơ thẩm phán quyết mảnh đất có ngôi nhà 3 tầng gia đình bà Hạnh xây lên phải ...
Làm báo trong kỷ nguyên số

Làm báo trong kỷ nguyên số

(LĐTĐ) Báo chí đang thay đổi mạnh mẽ. Trong một thập kỷ rưỡi qua, sự thống trị của những “gã khổng lồ công nghệ” cùng với sự phổ biến của các ...
Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển của dòng chảy báo chí cách mạng, báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh. Tờ báo luôn cập nhật tin tức mới nhất ...
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

(LĐTĐ) Vừa đấu tranh với tiêu cực, phản ánh mặt trái của xã hội nhưng vẫn không quên sứ mệnh truyền tải những thông điệp, việc làm tử tế để thực ...
Bản lĩnh nhà báo thời công nghệ

Bản lĩnh nhà báo thời công nghệ

(LĐTĐ) Đề tài báo chí rất phong phú, nhưng triển khai đề tài hay, hấp dẫn không chỉ đòi hỏi nhà báo phải có kiến thức, kinh nghiệm, trình độ mà ...

Tin khác

Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô đang bước vào tuổi 30. Tôi mới làm việc ở tòa soạn hơn một năm, nhưng những gì cảm nhận được trong thời gian ngắn đó cũng đủ để tin, yêu lắm lắm nơi này…
Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

Đồng hành, lan tỏa màu áo xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Với việc truyền tải thông tin nhanh, chính xác, đa dạng, sinh động hoạt động của các cấp Công đoàn trên cả báo giấy, báo điện tử và các chuyên trang của báo Lao động Thủ đô, đã góp phần tạo sức lan tỏa hình ảnh và khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

Cống hiến thầm lặng của những người làm công tác “hậu cần”

(LĐTĐ) Cùng với sự phát triển của dòng chảy báo chí cách mạng, báo Lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh. Tờ báo luôn cập nhật tin tức mới nhất về hoạt động công đoàn, lao động việc làm và nhiều lĩnh vực khác tại Hà Nội cũng như trong cả nước. Không chỉ có báo in, báo điện tử mà còn có các chuyên trang để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc như: Làm Giàu, Lao động và Pháp luật, Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở. Đằng sau sự phát triển của một tờ báo là những tháng ngày cống hiến thầm lặng của đội ngũ làm công tác “hậu cần” với sự mẫn cán, nhiệt huyết, chi tiết trong từng “đầu việc”.
Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

Xứng đáng tờ báo của tổ chức Công đoàn và người lao động

(LĐTĐ) Trong niềm vui hân hoan đón chào ngày lễ đặc biệt (30 năm ngày báo Lao động Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên), chúng tôi - những cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo không khỏi tự hào, xúc động. Với hành trình 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trải qua một chặng đường đầy gian truân và thử thách, báo Lao động Thủ đô đã vươn lên tự khẳng định vị trí của mình, xứng đáng là tờ báo của tổ chức Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hành trình 30 năm qua vẫn, sẽ, luôn là niềm tự hào của các thế hệ người làm báo Lao động Thủ đô hôm qua, hôm nay và ngày mai.
Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức hội nghị phát động 100 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023; tổng kết cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa” và phong trào “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.
Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô Thị Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 29/3, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (29/3), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, dự và chủ trì hội nghị.
Nghệ An: Sôi nổi hội thi Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động

Nghệ An: Sôi nổi hội thi Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Tối 28/3, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức hội thi Dân vũ trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2023.
Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn công ty đã chủ động, phát huy được sức mạnh đoàn kết trong tập thể cán bộ nhân viên, bám sát tình hình thực tế, từng bước đáp ứng yêu cầu của phong trào lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Xem thêm
Phiên bản di động