Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Những năm qua, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phong trào sâu rộng trong xã hội, là cái đích hướng tới của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thành phố Hà Nội.
Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong hệ thống CĐ Thủ đô Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Gắn việc học tập, làm theo gương Bác với nhiệm vụ chuyên môn

Mới đây, tại quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 - 2024.

Cụ thể, trong giai đoạn 2019 - 2024, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hà Đông đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ
Các đại biểu dự Hội nghị kỷ niệm 45 năm thành lập Công đoàn quận Hà Đông và biểu dương tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị.

Trong đó, các phong trào thi đua do LĐLĐ quận triển khai, phát động đã có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng; tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo trong đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn quận; đồng thời nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nhiều nội dung được lồng ghép, gắn việc học tập, làm theo Bác và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, như phong trào thi đua: “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

Đặc biệt, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW đã được LĐLĐ quận Hà Đông thực hiện với nhiều nội dung đổi mới, đa dạng, hình thức tuyên truyền phù hợp với đoàn viên, CNVCLĐ ở từng lĩnh vực; các mô hình được tổ chức thực hiện theo chuyên đề hướng dẫn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từng bước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, với nội dung cụ thể, có sự sáng tạo, phát huy vai trò tổ chức Công đoàn, chăm lo cho CNVCLĐ và con đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn như: Mô hình “Chuyến xe 0 đồng” trong đợt đại dịch Covid-19, mô hình “Nuôi ước mơ cho con tới trường”, “Đồng hành cùng con”,…

Xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến

Với sự vào cuộc sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ quận, trong 5 năm qua (2019 - 2024), toàn quận Hà Đông đã có hơn 21.800 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hưởng ứng; 19.682 lượt cá nhân được công nhận gương “Người tốt, việc tốt” và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do các cấp Công đoàn triển khai, hưởng ứng, đã có 2.500 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 585 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận; 12 công nhân lao động được LĐLĐ Thành phố tuyên dương khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Bên cạnh đó, toàn quận đã có 17.892 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở; riêng đối với khối các trường học, đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào thực tiễn nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng Giáo dục và đào tạo.

Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ
Ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Giấy khen cho CNVCLĐ quận Hà Đông xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW.

Đánh giá về những kết quả đã đạt được, bà Lại Hà Phương - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết: “Những kết quả đạt được đã góp phần khích lệ, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, khơi dậy ý thức học tập, phấn đấu, rèn luyện; tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, phát huy tiềm năng, trí tuệ của từng cá nhân, đoàn viên, CNVCLĐ; qua đó góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận Hà Đông nói chung”.

Để ghi nhận các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, triển khai thực hiện và cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2019 - 2024, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hà Đông tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“15 tập thể và 30 cá nhân điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 - 2024 đều là những bông hoa tươi thắm, trong ngàn hoa việc tốt của đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn quận”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Lại Hà Phương nhấn mạnh.

Tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đoàn viên

Tại quận Hai Bà Trưng, những năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đội ngũ đoàn viên Công đoàn tại quận cũng luôn được chú trọng. Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và Kết luận của Trung ương, Thành ủy Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội và của Quận ủy Hai Bà Trưng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng đã tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn. Việc thực hiện học tập làm theo Bác trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp luôn được lãnh đạo đơn vị đồng tình ủng hộ và được đội ngũ đoàn viên, người lao động tích cực tham gia mang lại hiệu quả thiết thực.

Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ
Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đoàn viên công đoàn quận Hai Bà Trưng gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cho biết, đối với Công đoàn quận Hai Bà Trưng, hàng năm căn cứ sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ LĐLĐ quận tập trung xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên công đoàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn liền với các nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và nhiều phong trào thi đua yêu nước.

Do vậy, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Từ đó, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn quận về những giá trị to lớn của Người để lại như về tư tưởng, đạo đức, phong cách.

Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của LĐLĐ Thành phố, nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng chương trình công tác năm phù hợp với đặc điểm tình hình của quận, xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác tuyên truyền, vận động nói chung; kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói riêng.

Triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở trong quận, trong đó tập trung và chú trọng tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, triển khai thực hiện Nghị quyết của tổ chức Công đoàn gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động như tổ chức tọa đàm; giao lưu văn nghệ;…

Các hoạt động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm cho mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị ngày càng to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần làm cho tư tưởng của Người trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội nói chung và trong CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn nói riêng…

Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung cho rằng, việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã nâng cao nhận thức và làm cho cán bộ, đoàn viên trong cơ quan, đơn vị hiểu sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó liên hệ xây dựng và hoàn thiện chuẩn mực đạo đức, nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cơ quan, đơn vị mình, phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.

Tin khác

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Con đoàn viên, người lao động thành phố Vinh tham gia khóa học bơi miễn phí

Con đoàn viên, người lao động thành phố Vinh tham gia khóa học bơi miễn phí

(LĐTĐ) Sáng ngày 14/7, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức bế mạc khóa đào tạo bơi và phòng, chống đuối nước cho con đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

(LĐTĐ) Chiều 13/7, tại tỉnh Hưng Yên, Đoàn cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm trước anh linh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.
Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

Sôi nổi “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” CNVCLĐ huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Diễn ra trong 2 ngày (12-13/7/2024), “Ngày hội Văn hóa - Thể thao” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Hoài Đức đã thành công tốt đẹp. Ngày hội thu hút 1.433 diễn viên, vận động viên tham gia tranh tài trong 4 nội dung thi đấu.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề cao công tác thanh tra, kiểm tra

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đề cao công tác thanh tra, kiểm tra

(LĐTĐ) Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị được kiểm tra đã chấp hành tốt các quy định của điều lệ công đoàn, hướng dẫn thi hành điều lệ và các quy định, nghị quyết của các cấp công đoàn để vận dụng vào hoạt động tại đơn vị mình.
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội phát huy truyền thống “đi trước mở đường”, thi đua lập thành tích nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ quận Long Biên lần thứ I năm 2024

Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ quận Long Biên lần thứ I năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (13/7), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức “Chung kết giải bóng chuyền hơi nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Long Biên lần thứ I năm 2024” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Nghệ An: Khai giảng lớp học bơi cho con đoàn viên, người lao động thuộc Khu kinh tế Đông Nam

Nghệ An: Khai giảng lớp học bơi cho con đoàn viên, người lao động thuộc Khu kinh tế Đông Nam

(LĐTĐ) Sáng 13/7, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Khải giảng khóa đào tạo kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước cho con đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam năm 2024.
Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động