M
01/06/2021 16:06

Dập tắt đám cháy tại tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Ngày 1/6, một vụ cháy xảy ra tại cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước thuộc phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm). Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an quận Bắc Từ Liêm) đã kịp thời tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu và dập tắt đám cháy.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng cháy chữa cháy cho ngày bầu cử Nhiều chung cư vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3h ngày 1/6, đám cháy bất ngờ bùng phát tại gian hàng kinh doanh thiết bị điện nước bên ngoài tầng 1 ngôi nhà 4 tầng có địa chỉ số 203A đường Phú Diễn, phường Phú Diễn.

Dập tắt đám cháy tại tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm
Hiện trường vụ cháy.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an quận Bắc Từ Liêm) nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ. chiến sĩ tới hiện trường dập tắt đám cháy và cứu nạn người bị thương.

Tại đây, các mũi chủ công thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an quận Bắc Từ Liêm) đã nhanh chóng phối hợp với Công an Phường, Cảnh sát 113 tổ chức chữa cháy, khai thác lấy thông tin người bị nạn.

Trước tình hình đám cháy lớn, phức tạp có thể lan sang các khu vực khác, Chỉ huy Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã xin chi viện 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 2.

Dập tắt đám cháy tại tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm
Nhiều vật dụng, thiết bị hàng hóa tại cửa hàng bị thiêu rụi.

Với sự nỗ lực của các lực lượng, 1 tiếng sau đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Quan sát hiện trường vụ cháy nhận thấy toàn bộ hàng hóa, vật tư tại cửa hàng do tác động bởi nhiệt đã cháy than hóa hoàn toàn, tường trần khu vực cháy bị bong tróc và ám khói muội đen.

Rất may, vụ cháy không thiệt hại về người. Chủ nhà được xác định là ông Lê Doãn Diễn và bà Vũ Thị Nhinh. 2 ông bà bị thương trong lúc thoát nạn và đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ sơ cứu, sau đó, chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện 198.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lê Thắm

Nguồn :