Đảm bảo tuyệt đối an toàn SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đang đến rất gần, cùng với đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Công an thành phố Hà Nội trong năm 2022.
Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31 Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31

Chú trọng phòng ngừa tội phạm

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra các môn thi đấu của SEA Games 31, các lực lượng và phương tiện của Công an thành phố Hà Nội đang ở trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm toàn lực, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất phục vụ tổ chức thành công Đại hội. Để cụ thể hóa những mục tiêu cao nhất bảo vệ an toàn cho Đại hội, mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân thực hiện các phương án bảo đảm an ninh, trật tự SEA Games 31.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn SEA Games 31
Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân thực hiện các phương án bảo đảm an ninh, trật tự cho SEA Games 31.

Giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ SEA Games 31, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Hải Trung yêu các đơn vị phải nắm vững mục tiêu, yêu cầu của phương án, tập trung nắm chắc, đánh giá, dự báo tình hình liên quan công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội cả trên thực địa và trên không gian mạng; đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa thủ đoạn của các loại tội phạm; quản lý chặt chẽ các đối tượng trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự SEA Games 31; có phương án tăng cường các Tổ công tác 141 xung quanh các khu vực tổ chức các hoạt động của Đại hội nói riêng, trên toàn địa bàn Thành phố nói chung, chủ động phòng chống tội phạm và hỗ trợ công tác bảo vệ.

Chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, nhất là các loại tội phạm lợi dụng SEA Games 31 để hoạt động, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bổ sung các phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cho phù hợp với tình hình thực tế. Thiếu tá Phương Minh Thắng - Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, thông tin, thực hiện kế hoạch, phương án bảo vệ SEA Games 31 trên địa bàn, Công an quận đã triển khai kế hoạch tập huấn, hướng dẫn, thực hành kỹ thuật sử dụng xe chuyên dụng rải dây thép gai, vừa nhằm đồng thời phục vụ công tác Công an, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn trên địa bàn. Mục đích của lớp tập huấn nhằm hướng dẫn cán bộ chiến sĩ cơ sở nắm bắt được kỹ thuật và cách sử dụng xe chuyên dụng rải dây thép gai phục vụ công tác nghiệp vụ; đảm bảo tiếp thu được những kiến thức cơ bản, biết các kỹ thuật và cách sử dụng xe chuyên dụng rải dây thép gai trong quá trình huấn luyện.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình,Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh - Phó Trưởng Công an phường Ngọc Khánh,cho biết, Công an phường đã chủ động xây dựng kế hoạch phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho người dân hiểu để thực hiện đạt kết quả cao. Các tổ công tác đã đẩy mạnh tuyên truyền nhắc nhở người dân tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển hiệu, bục bệ, chậu hoa cây cảnh để không đúng nơi quy định, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, chuẩn bị chào mừng các ngày lễ lớn và SEA Games 31 sắp diễn ra…

Chủ động từ sớm, từ xa

Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã xây dựng kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, an ninh an toàn sẵn sàng đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đồng thời nắm chắc tình hình, tham mưu với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối SEA Games 31 và các hoạt động liên quan, trọng tâm là các khu vực mục tiêu, hoạt động trọng yếu diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để phục vụ kỳ SEA Games 31 diễn ra an toàn tuyệt đối, Công an quận Nam Từ Liêm đã chủ động nắm địa bàn, phát hiện và đấu tranh, trấn áp với các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội, kiên quyết xử lý các loại tội phạm. Theo Trung tá Đặng Mạnh Cường - Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự - Công an quận Nam Từ Liêm, lực lượng cảnh sát hình sự công an quận thường xuyên tuần tra, khép kín địa bàn, ban ngày cũng như ban đêm. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở lưu trú - đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự cho các đoàn khách dự SEA Games. Đơn vị đã huy động tối đa tất cả các lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đội nghiệp vụ khác và Công an các phường trên địa bàn tuần tra, xử lý nghiêm, không để xảy ra các loại tội phạm nghiêm trọng trước trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống ùn tắc trong quá trình diễn ra SEA Games 31, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí 100% quân số ứng trực 20 nút giao thông trọng điểm trong nội đô, nơi có lượng người và phương tiện qua lại với mật độ đông, hơn nữa, lại nằm trên các trục chính giữa nơi ăn nghỉ và nơi thi đấu của các đoàn thể thao quốc tế tham dự SEA Games 31.

Theo Thiếu tá Đào Việt Long - Phó phòng Cảnh sát giao thông, trong 20 nút giao thông trọng điểm có khu vực Cửa Nam, nút giao Trần Phú - Điện Biên Phủ, cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy và nhiều cây cầu quan trọng khác đều là những tuyến đường có mật độ người và phương tiện đông, là nơi nhiều đoàn khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước thường xuyên đi qua…

Ghi nhận tại địa bàn quận Nam Từ Liêm, nơi có nhiều cơ sở, địa điểm được thành phố giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31, trong đó có Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra các lễ khai mạc, bế mạc và một số nội dung thi đấu, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động từ sớm, từ xa quyết tâm đảm bảo an ninh để Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tuyệt đối an toàn.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an ninh an toàn, công tác thường trực chiến đấu và kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đang được Công an quận Nam Từ Liêm tích cực thực hiện. Trung tá Nguyễn Chí Việt - Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC & CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm, cho biết, không chỉ ưu tiên kiểm tra các điểm ăn nghỉ thi đấu phục vụ SEA Games 31, lực lượng chức năng cũng kiểm tra các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở dọc các tuyến đường mà đoàn vận động viên đi qua. Tính đến nay, 100% các cơ sở đã khắc phục tồn tại thiếu sót và đã sẵn sàng phục vụ cho kỳ Đại hội.

Xác định đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao của đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng, Công an Thành phố đã bám sát với quá trình chuẩn bị tổ chức, đảm bảo một kỳ SEA Games diễn ra thuận lợi, giữ vững hình ảnh Thủ đô hiếu khách, an ninh - an toàn./.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

(LĐTĐ) Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, một đám cháy xảy ra tại nhà 5 tầng. Thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt được cảnh sát cứu thoát.
Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Trong số các danh nghiệp (DN) chậm đóng các loại bảo hiểm cho người lao động (NLĐ), có nhiều DN chậm đóng từ 51 tháng đến 108 tháng.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

(LĐTĐ) Chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu, khách quan và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi và xuất hiện các hình thái mới trong quản lý, vận hành, phát triển kinh tế - xã hội cũng như quản trị quốc gia. Theo các chuyên gia, việc xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm là vấn đề đặt ra hàng đầu.
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.

Tin khác

Hà Nội bổ sung 3 dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025

Hà Nội bổ sung 3 dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025

(LĐTĐ) (LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội phê duyệt Danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị giai đoạn 2021- 2025 (đợt 2), danh sách cập nhật lần này có 12 dự án nhà ở thương mại và 3 dự án nhà ở xã hội.
Phường Quán Thánh (Ba Đình): Kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo  trật tự đô thị

Phường Quán Thánh (Ba Đình): Kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự đô thị

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo trật tự văn minh đô thị, ngày 25/11, Ban Chỉ đạo 197 phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Quận Đống Đa kiên quyết giải tỏa các điểm chợ tự phát

Quận Đống Đa kiên quyết giải tỏa các điểm chợ tự phát

(LĐTĐ) UBND quận Đống Đa vừa ban hành kế hoạch cao điểm giải tỏa các tụ điểm chợ tự phát, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận.
Hà Nội giảm thời gian xin cấp phép lĩnh vực xây dựng

Hà Nội giảm thời gian xin cấp phép lĩnh vực xây dựng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng thuộc phạm vi quản lý của UBND Thành phố.
Đề cao hơn nữa vai trò của cộng đồng trong quy hoạch đô thị

Đề cao hơn nữa vai trò của cộng đồng trong quy hoạch đô thị

(LĐTĐ) Theo TS Nguyễn Đức Kiên - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, để gìn giữ được những bản sắc văn hóa, xã hội riêng có của Hà Nội, cần đề cao hơn nữa vai trò của cộng đồng trong công việc quy hoạch đô thị. Cần có cơ chế phù hợp để cộng đồng có thể tham gia ý kiến vào những vấn đề sát thực nhất với cuộc sống hàng ngày, ngay từ khâu xây dựng quy hoạch.
Cà phê đường tàu: Cấm hay quản?

Cà phê đường tàu: Cấm hay quản?

Sau nhiều năm tồn tại, phố cà phê đường tàu không chỉ thu hút du khách đến trải nghiệm mà còn nhận được sự quan tâm của dư luận vì mô hình này đang khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó đặt ra những thách thức về công tác giữ gìn trật tự đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đường sắt. Mặc dù lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng đến nay, sau một thời gian chìm lắng, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt lại có chiều hướng tái diễn. Dư luận đặt câu hỏi: “Nếu cấm không được thì liệu có nên quản?”.
Điểm sáng trong công tác chỉnh trang đô thị

Điểm sáng trong công tác chỉnh trang đô thị

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, thời gian qua, việc thực hiện chỉnh trang đô thị tại quận Đống Đa (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều tuyến phố đã được nâng cấp, cải tạo, làm mới, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, qua đó giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.
Lấy ý kiến cho đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc

Lấy ý kiến cho đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc

(LĐTĐ) Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai đã triển khai công tác lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đối với các đồ án quy hoạch phân khu đô thị Hòa Lạc (khu 4, 5 và 6), tỷ lệ 1/2.000.
TP.HCM: Tồn tại nhiều sản phẩm “sleepbox” mất an toàn phòng cháy chữa cháy

TP.HCM: Tồn tại nhiều sản phẩm “sleepbox” mất an toàn phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Phần lớn các công trình có phòng, giường cho thuê dạng “sleepbox" (phòng ngủ hộp diêm) được chủ thuê lại một nhà ở riêng lẻ cao tầng rồi phân chia, ngăn thành các hộp ngủ. Với loại hình này, số lượng người tập trung đông trong một không gian hẹp, không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC), tiềm ẩn các nguy cơ, rủi ro về tính mạng khi xảy ra sự cố về cháy, thoát hiểm.
TP.HCM: Thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

TP.HCM: Thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch - kiến trúc dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án có độ "treo" lịch sử tại TP.HCM với 31 năm "nằm trên giấy", ảnh hưởng rất lớn tới diện mạo đô thị cũng như đời sống của người dân nơi đây.
Xem thêm
Phiên bản di động