Đảm bảo các biện pháp an toàn lao động trên công trường
| Chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 | |
| Tăng cường giám sát, đảm bảo quyền lợi người lao động | |
| Kẻ vạch vôi để thực hiện giãn cách xã hội ở chợ Yên Thái, cách làm hay được người dân ủng hộ |
Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực kinh tế có xu hướng bị đình trệ. Tuy nhiên, với những dự án trọng điểm, công tác đầu tư và hoạt động vẫn ưu tiên được triển khai. Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 trên cao (cầu cạn) Mai Dịch - Nam Thăng Long là một ví dụ.
![]() |
| Công nhân tập trung hoàn thành dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 trên cao (cầu cạn) Mai Dịch - Nam Thăng Long |
Cụ thể, mỗi buổi sáng hàng ngày, ban điều hành các gói thầu đều bố trí nhân sự, tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt của kỹ sư, công nhân trước khi vào công trường. Để tránh tình trạng tập trung đông người, các nhà thầu bố trí mỗi tốp thi công tối đa không quá 10 người và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m.
Theo quan sát của phóng viên, công nhân, tài xế xe chở vật liệu... ra vào công trường đều được đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và khai báo y tế, cung cấp thông tin lộ trình đi lại. Đơn vị cũng chủ động báo danh sách công trình đang thi công, số lượng nhân lực để chính quyền địa phương giám sát.
Có thể nói, việc vừa phải giãn tiến độ, vừa hạn chế số lượng nhân công tập trung tại các sàn, đảm bảo tối đa không quá 10 người trong một ca, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi làm việc, mà vẫn đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo quy định là thử thách không hề nhỏ đối với cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu, tư vấn giám sát.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã ban hành nhiều văn bản lưu ý về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đơn vị theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan y tế chức năng. Tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế trong việc khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần phòng, chống dịch.
Một vài hình ảnh được ghi nhận tại Dự án xây dựng đường Vành đai 3 trên cao (cầu cạn) Mai Dịch - Nam Thăng Long:
![]() |
| Công nhân, người lao động được phổ biến và cập nhật quy trình phòng, chống dịch Covid-19. |
![]() |
| Để tránh tình trạng tập trung đông người, các nhà thầu bố trí mỗi tốp thi công tối đa không quá 10 người và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m. |
![]() |
| Mỗi buổi sáng hàng ngày, ban điều hành các gói thầu đều bố trí nhân sự, tiến hành kiểm tra, thân nhiệt của kỹ sư, công nhân trước khi vào công trường. |
![]() |
| Vừa phòng dịch, vừa đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo quy định là thử thách không hề nhỏ đối với cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu, tư vấn giám sát |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị
Trật tự đô thị 19/11/2025 13:03
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm
Trật tự đô thị 17/11/2025 21:20
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông
Trật tự đô thị 15/11/2025 12:08
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Trật tự đô thị 07/11/2025 20:27





