Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh trở lại trường
Trong ngày đầu tiên học sinh khối trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn Hà Nội được đi học trở lại sau thời gian dài học online vì lý do dịch bệnh.
![]() |
Trong sáng 8/2, Công an phường Thành Công đã phối hợp với Nhà trường làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đón học sinh trở lại trường. |
Để hỗ trợ các em và phụ huynh trong quá trình di chuyển trên đường phố thuận lợi, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, phường… đã chủ động lên phương án phân luồng tại các điểm trường, các nút giao thông gần với các khu vực điểm trường có nguy cơ ùn ứ vào giờ cao điểm.
Sáng nay mưa lạnh và nền nhiệt độ xuống thấp, nhưng tại các điểm trường như: THCS Thành Công, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Phúc Xá… từ 6h, lực lượng chức năng, Công an các phường phụ trách địa bàn đã sẵn sàng ứng trực.
Trung tá Vũ Hữu Thái - Phó Trưởng Công an phường Thành Công (quận Ba Đình), cho biết, trên địa bàn phường Thành Công có tổng số 39 lớp (khối 7,8,9) với tổng số 1.728 học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng Công an phường đã chủ động bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm đồng thời kết hợp các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.
![]() |
Ban Chỉ đạo 197 phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) đảm bảo an ninh trật tự, trật tự giao thông, trật tự đô thị tại cổng Trường THCS Nguyễn Công Trứ. |
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an quận Ba Đình về đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông, trật tự đô thị trước cổng trường học sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, học sinh trở lại trường học, công an phường Thành Công cũng đã sớm xây dựng kế hoạch chi tiết.
Tích cực tuyên truyền nhắc nhở người dân, cha mẹ học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự giao thông, trật tự đô thị. Phối kết hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức lực lượng trong công tác chức hướng dẫn, duy trì trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông, trật tự đô thị, phòng chống dịch bệnh tại khu vực xung quanh cổng trường.
Trong đó, tích cực xử lý kiên quyết các trường hợp lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán quanh khu vực trường học, đường vào các trường; tuyên truyền nhắc nhở các trường hợp để, đỗ xe không đúng nơi quy định, yêu cầu để xe nơi đã kẻ vạch sắp xếp để xe.
![]() |
Trong sáng 8/2, các hoạt động giao thông được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc tại các điểm, khu vực gần trường học. |
Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, Cảnh sát khu vực tại các địa bàn cũng đã làm việc với các hộ gia đình kinh doanh xung quanh cổng trường học chấp hành các quy định về trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch, không lấn chiếm lòng đường, hè phố.
Cảnh sát trật tự tuần tra xử lý các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm hè phố, hàng rong tại khu vực quanh trường học và đường vào các trường; làm việc với Nhà trường tổ chức sắp xếp nơi để xe cho cha mẹ học sinh; bố trí nhân viên nhà trường hướng dẫn, nhắc nhở về dãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn và tuyên truyền trên loa phóng thanh của Nhà trường khu vực xung quanh cổng trường học.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Người bạn đồng hành vì công lý

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa
Tin khác

Hơn một tháng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị: Kiên trì giữ vỉa hè văn minh
Đề án Hà Nội 28/03/2023 08:08

Tập trung giải quyết những vướng mắc kéo dài liên quan đến quản lý và sử dụng đất
Trật tự đô thị 27/03/2023 18:04

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở khu "phố sinh viên"
Trật tự đô thị 23/03/2023 17:35

Quyết tâm tạo sự chuyển biến nhận thức của người dân về trật tự văn minh đô thị
Trật tự đô thị 23/03/2023 13:13

Lấn chiếm vỉa hè kinh doanh và "đậu" cả ô tô, nhìn từ một tuyến phố quận Cầu Giấy
Trật tự đô thị 21/03/2023 14:45

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại khu đô thị "Thành phố Giao lưu"
Trật tự đô thị 19/03/2023 22:53

Huyện Hoài Đức tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị
Trật tự đô thị 17/03/2023 18:25

Xử lý vi phạm nhằm tạo chuyển biến tích cực về trật tự văn minh đô thị
Trật tự đô thị 16/03/2023 21:43

Người dân tập thể C2 Vĩnh Hồ mong muốn mở rộng khu tập thể dục ngoài trời
Trật tự đô thị 16/03/2023 21:37

Quận Đống Đa: Vẫn còn tái diễn vi phạm vỉa hè, lòng đường
Trật tự đô thị 16/03/2023 18:28