M
10:57 | 23/08/2019

Cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019

(LĐTĐ) Ngày 24/11/2019, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 lần thứ 4. Sự kiện do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) chủ trì.  

cuoc thi chay ekiden nhat ban trong long viet nam 2019 Hành trình chạy Sông Hồng: Giải chạy vì những mầm sống
cuoc thi chay ekiden nhat ban trong long viet nam 2019 Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
cuoc thi chay ekiden nhat ban trong long viet nam 2019 Sắp diễn ra giải “Chạy vì hổ – Hổ thuộc về tự nhiên” tại Hà Nội
cuoc thi chay ekiden nhat ban trong long viet nam 2019

Hơn 200 vận động viên đã tham gia giải chạy Ekiden năm 2018. Ảnh: VEHO Works.

Tham dự cuộc thi năm nay dự kiến sẽ có 70 đội tham gia (tăng 20 đội so với năm 2018) tương ứng với khoảng 280 người. Giải chạy tập trung hướng đến đối tượng tham gia là cộng đồng doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Theo ông Shoki Ishii - Ban thư ký Giải chạy Ekiden, kể từ năm 2016, giải chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” được tổ chức theo thông lệ hàng năm. Năm nay là năm thứ 4 sự kiện được tổ chức. Giải chạy được công nhận là một trong những sự kiện có quy mô lớn tại Hà Nội. Mục đích của giải chạy là nhằm nâng cao tinh thần cùng chung sức gắn kết lẫn nhau giữa hai quốc gia thông qua hình ảnh truyền nhau dải băng Tasuki.

Ekiden 2019 cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế về thể thao - “Thể thao cho ngày mai”. Đây là hoạt động thể thao hợp tác quốc tế được xúc tiến hướng tới hơn 100 quốc gia đang phát triển và 10 triệu người theo quan hệ đối tác công - tư tính đến năm 2020 (thời điểm khai mạc thế vận hội Olympic - Paralympic tại Tokyo Nhật Bản).

Được biết, Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

P.V

Nguồn :