"Cùng nhau làm nên Tết": Trao 8.000 phần quà cho người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Thông qua chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sẽ có 8.000 phần quà Tết trị giá 5,6 tỷ đồng được trao tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Công đoàn cần chú trọng tuyên truyền, vận động nâng cao kỹ năng nghề cho công nhân Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) tổ chức họp báo công bố Chương trình cộng đồng “Cùng nhau làm nên Tết”.

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin về Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” tại buổi họp báo.

Chủ trì buổi họp báo có ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Ngô Văn Cường - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc SABECO. Cùng tham dự có ông Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng.

Theo đó, từ ngày 7/1 đến ngày 15/1/2023, 8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc tới Nam, gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết. Tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động trao quà, SABECO và Bia Saigon cũng phối hợp cùng Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên tại các tỉnh, thành phố mang đến các không gian Tết 3 miền ở một số địa phương với các trò chơi dân gian quen thuộc trong dịp đầu Xuân cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc SABECO thông tin về Chương trình.

Chia sẻ tại họp báo, ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc SABECO cho biết: Năm 2022, kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực trong bối cảnh mới. Trong đó, lực lượng công nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, đưa nền kinh tế Việt Nam bắt nhịp nhanh chóng với dòng chảy của thế giới.

Ghi nhận những đóng góp của lực lượng công nhân lao động đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, SABECO thông qua nhãn hàng Bia Saigon có sáng kiến triển khai Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nhằm chăm lo cho công nhân, lao động đạt thành tích tốt trong công tác, có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết.

“Để tôn vinh tinh thần Đi lên cùng nhau, năm nay chúng tôi rất vinh dự được phối hợp cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Đoàn triển khai chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nằm trong chuỗi chiến dịch Tết của Bia Saigon năm nay. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn tôn vinh những đóng góp của lực lượng lao động cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Họ là một trong những đội ngũ góp phần lớn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, tuy nhiên, họ cũng là những người dễ bị tổn thương nhất và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi đại dịch xảy ra”, ông Neo Gim Siong Bennett chia sẻ.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tình hình kinh tế đang được phục hồi, các doanh nghiệp cơ bản đi vào hoạt động bình thường, từ đó mang lại cho người lao động việc làm, thu nhập. Tuy nhiên, trong những tháng cuối của năm 2022, ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới và khu vực đã tác động nhất định đến kinh tế Việt Nam. Đặc biệt trong Quý III, IV, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp lĩnh vực dệt may, giày da, chế biến gỗ trong các tỉnh phía Nam bị cắt giảm đơn hàng.

Thông qua Chương trình, sẽ có 8.000 phần quà Tết trị giá 5,6 tỷ đồng được trao tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 11 tỉnh, thành phố.

"Theo thống kê của Tổng LĐLĐ Việt Nam, có khoảng 1.500 doanh nghiệp bị ảnh hưởng do giảm đơn hàng với số lao động bị ảnh hưởng là hơn 500.000 người và 42.000 người lao động bị mất việc làm. Đây là vấn đề Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn đang rất quan tâm", ông Phan Văn Anh nói.

Cũng theo ông Phan Văn Anh, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức rất nhiều cuộc họp trong Đoàn Chủ tịch để nhận định, đánh giá về tình hình các doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, tìm ra nguyên nhân và đề xuất những giải pháp để khắc phục. Ngoài ra, Tổng Liên đoàn đã ban hành nhiều văn bản, chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố, các Công đoàn ngành, các Công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình khi doanh nghiệp phải cắt giảm đơn hàng, báo cáo kịp thời cấp trên để kịp thời bàn các biện pháp tháo gỡ.

Trong đó, chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động là một trong những giải pháp để tháo gỡ khó khăn trên. Đặc biệt, trước bối cảnh khó khăn chung, năm nay, từ sớm, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; xây dựng kế hoạch tổ chức các phiên chợ Tết cho người lao động. Từ nguồn tài chính Công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ quà Tết cho trên 1 triệu người lao động, mỗi suất quà khoảng 500 nghìn đồng bằng tiền mặt; đồng thời huy động thêm các nguồn xã hội hóa...

Đại diện 3 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác “Cùng nhau làm nên Tết”.

"Tổng LĐLĐ Việt Nam cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình. Đối tượng công nhân lao động được thụ hưởng là những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hăng hái lao động sản xuất, sáng tạo cũng được thăm, chúc Tết trong dịp này. Sau buổi họp báo, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ có văn bản gửi 11 LĐLĐ tỉnh, thành phố nhận quà, yêu cầu xây dựng các tiêu chí, lựa chọn đúng đối tượng và thăm hỏi chu đáo đến người lao động", ông Phan Văn Anh thông tin.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...
Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

(LĐTĐ) Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Cảnh (sinh năm 1966), trú tại xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng ...
Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu năm, người dân huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) đã tích cực xuống đồng sản xuất với mong muốn mang về mùa màng bội ...

Tin khác

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.
Xem thêm
Phiên bản di động