Cụm thi đua số 8 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 22/11, Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023.
Mỗi phong trào thi đua đều thiết thực, hiệu quả Nhân rộng mô hình, cách làm sáng tạo trong các phong trào thi đua Sôi nổi Hội diễn văn nghệ tại Cụm thi đua số 8 LĐLĐ thành phố Hà Nội

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra, đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 8.

Tại hội nghị, đại diện Cụm thi đua số 8, đồng chí Nguyễn Hà Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội - đơn vị Cụm trưởng đã báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8 năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, Cụm thi đua số 8 gồm 6 đơn vị: Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hà Nội và Công đoàn Cục Thuế thành phố Hà Nội, quản lý trên 53.000 đoàn viên.

Cụm thi đua số 8 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các đơn vị, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố; phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) và hoạt động công đoàn các đơn vị Cụm thi đua số 8 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp. Các đơn vị trong Cụm đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức cho đoàn viên, CBCCVCLĐ tham gia đóng góp vào dự thảo các ý kiến xây dựng các chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến đoàn viên và người lao động, tổ chức Công đoàn; tổ chức triển khai các quy định mới của pháp luật liên quan đến người lao động; tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng, đặc biệt là thương lượng tập thể để thỏa thuận về tiền lương và xác lập các điều kiện lao động khác đảm bảo có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Năm qua, toàn Cụm có 70 doanh nghiệp đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), trong đó, nhiều bản TƯLĐTT được đánh giá cao về chất lượng. 100% đơn vị khối hành chính sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 106/118 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, đạt tỷ lệ 90%.

Cùng đó, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ (CBCCVCLĐ) được quan tâm đẩy mạnh. Điển hình như trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các đơn vị trong Cụm đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp thăm hỏi, trợ cấp kịp thời CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ vé xe đưa công nhân về quê ăn Tết… Không chỉ trong dịp Tết, công tác thăm hỏi, trao trợ cấp hỗ trợ cho đoàn viên, nhất là các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được các đơn vị trong Cụm duy trì thường xuyên. Theo thống kê, năm qua, các đơn vị trong Cụm đã thăm hỏi, hỗ trợ trên 4.100 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn với số tiền trên 2,5 tỷ đồng.

Cụm thi đua số 8 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023
Đại biểu trao đổi tại hội nghị

Các đơn vị trong Cụm cũng quan tâm triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” nhằm hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được an cư, lạc nghiệp đồng thời quan tâm thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, ký thỏa thuận hợp tác với nhiều đơn vị, doanh nghiệp và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai đến đoàn viên, giúp hàng nghìn lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng phúc lợi từ các chương trình đã ký kết.

Bên cạnh thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 cũng quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CBCCVC. Các phong trào thi đua yêu nước cũng được các đơn vị trong Cụm đẩy mạnh theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực; phù hợp với điều kiện thực tế, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ dạo, điều hành, phát huy sáng kiến sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác…

“Có thể khẳng định, hoạt động của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã góp phần tạo động lực thúc đẩy động viên CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn trong công tác, sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả công tác, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng cơ quan, đơn vị, ngành và Thành phố” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Nguyễn Hà Thanh nhấn mạnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 8 bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với báo cáo mà đồng chí Nguyễn Hà Thanh trình bày, đồng thời cũng bổ sung làm rõ những kết quả đã đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào CBCCVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2023 của đơn vị mình, nêu lên những mặt còn khó khăn để đề xuất, kiến nghị với LĐLĐ Thành phố có giải pháp tháo gỡ.

Cụm thi đua số 8 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023
Quang cảnh hội nghị

Qua thực tiễn theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo hoạt động các đơn vị, tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra, lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố đã có ý kiến trao đổi, ghi nhận những kết quả nổi bật đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới trong từng chuyên đề công tác của Cụm thi đua số 8.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CBCCVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2023 của Cụm thi đua số 8.

Theo đồng chí Phạm Quang Thanh, Cụm thi đua số 8 có đặc thù riêng, tập hợp phần lớn đoàn viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; giáo viên các trường học; các y, bác sỹ, nhân viên y tế - nguồn nhân lực chất lượng cao, những người tham mưu xây dựng chính sách và chỉ đạo triển khai, trực tiếp thực hiện các chủ trương chính sách quan trọng của Thành phố. Đây chính là thuận lợi, là thế mạnh để phong trào CBCCVC, hoạt động công đoàn Cụm thi đua số 8 đạt những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Nhắc lại những mặt còn tồn tại đã được đề cập tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh yêu cầu Cụm thi đua số 8 quan tâm khắc phục đồng thời chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ cho Cụm thi đua số 8 trong thời gian tới.

Trong đó, đồng chí yêu cầu Cụm thi đua số 8 tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, theo hướng thực chất, hiệu quả, thật sự hướng về cơ sở, người lao động, làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, CBCCVC để ngày càng khẳng định và nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Dịp này, các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 LĐLĐ Thành phố cũng đã tiền hành bình xét, xếp loại thi đua năm 2023; đồng thời, bầu Công đoàn ngành Y tế Hà Nội là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2024.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

Thủ tướng phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

(LĐTĐ) Sáng 13/4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025. Chương trình được trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước.
Bộ Tư pháp thông tin về giới hạn tuổi hành nghề với công chứng viên

Bộ Tư pháp thông tin về giới hạn tuổi hành nghề với công chứng viên

(LĐTĐ) Điểm mới đáng chú ý là dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) giới hạn độ tuổi của công chứng viên là không quá 70 tuổi và bảo đảm sức khỏe để hành nghề công chứng, trong khi Luật Công chứng hiện hành không quy định điều này.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giải quyết sự cố y khoa thai nhi tử vong

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giải quyết sự cố y khoa thai nhi tử vong

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc liên quan đến sự cố ý khoa tử vong thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội).
Giá vàng SJC bất ngờ “hạ nhiệt”

Giá vàng SJC bất ngờ “hạ nhiệt”

(LĐTĐ) Ngày 13/4, giá vàng SJC đã “hạ nhiệt”, hiện niêm yết ở mức dao động từ mức 81,2 - 83,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông trong học đường

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông trong học đường

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm tự giác chấp hành Luật Giao thông cho người tham gia giao thông, nhất là đối với học sinh, huyện Thanh Trì đã tăng cường tuyên truyền pháp luật giao thông đến các trường học trên địa bàn huyện.
EVNNPC được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức “BB+”

EVNNPC được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức “BB+”

(LĐTĐ) Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm uy tín thế giới Fitch Ratings (Tổ chức Fitch) vừa nâng xếp hạng tín nhiệm cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) năm 2023 lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”.

Tin khác

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

(LĐTĐ) Các mô hình do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai như: Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân… đang phát huy hiệu quả và được đông đảo công nhân lao động đón nhận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Quý I/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ và các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Khối thi đua các Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động khối thi đua 2023 và phương hướng hoạt động của Khối năm 2024; Ký giao ước thi đua năm 2024.
Quận Thanh Xuân: Quý I/2024, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở

Quận Thanh Xuân: Quý I/2024, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong quý I/2024, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tuyên truyền, vận động kết nạp được 425 đoàn viên, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động