M
14/07/2020 17:29

Cụm thi đua số 4 thành phố Hà Nội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 14/7, tại trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Cụm thi đua số 4 thành phố Hà Nội (Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; tọa đàm “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.    

Công đoàn HANDICO sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
LĐLĐ huyện Hoài Đức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đại diện cho đơn vị Cụm phó đã trình bày dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng thi đua thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch hoạt động, nội dung ký kết giao ước thi đua. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã chủ động xây dựng và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm gắn với nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua yêu nước. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chính sách dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt đã tập trung cao độ triển khai có hiệu quả các hoạt động vận động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19, được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

5055 cym thi dua so 4
Quang cảnh hội nghị

Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, đối tượng chính sách xã hội được các tổ chức thành viên quan tâm chú trọng. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể Thành phố đã tích cực xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biển xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Cũng tại hội nghị đã diễn ra tọa đàm về “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với tinh thần nghiêm túc, sôi nổi các đại biểu đã phát huy trí tuệ, tập trung tham luận về những vấn đề, nội dung đặc thù của đơn vị mình có liên quan đến chủ đề của buổi tọa đàm như: nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19; phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vai trò của Công đoàn trong thực hiện Quy chế dân chủ…

P.V

Nguồn :