Covid-19 bùng nổ khắp Mỹ, thế giới hơn 60 triệu ca nhiễm virus

Sau khi tấn công các thành phố lớn của Mỹ vào mùa xuân, virus corona hiện đã len lỏi vào mọi ngóc ngách và nhấn chìm các vùng nông thôn, thị trấn nhỏ của quốc gia này.
Chiều 24/11, thêm 4 người mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh Chiều 23/11, thêm 5 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam có 1.312 bệnh nhân
Covid-19 bùng nổ khắp Mỹ, thế giới hơn 60 triệu ca nhiễm virus
Ảnh: AP

Theo CNN, một mô hình dự báo mới của Đại học Washington tại St.Louis cho thấy, trong vòng chưa đầy 2 tháng, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ sẽ chạm mốc 20 triệu. Theo đó, số ca nhiễm virus ở Mỹ sẽ tăng gấp đôi con số hiện giờ vào ngày 20/1/2021.

Dự báo này được đưa ra trong bối cảnh các ca nhiễm và nhập viện vì Covid-19 trên toàn nước Mỹ đang bùng nổ, với hơn 3,1 triệu ca nhiễm kể từ đầu tháng 11. Đây là số ca nhiễm lớn nhất trong vòng một tháng.

Theo Dự án theo dõi Covid-19, tỷ lệ nhập viện cao ở mức đáng kinh ngạc, với hơn 85.000 ca. Đây là một kỷ lục được thiết lập trong 14 ngày liên tiếp. Tại California, số ca nhập viện tăng 77% trong 2 tuần qua, số ca phải vào phòng chăm sóc tích cực tăng 55%. Ở Ohio, số ca nhập viện cũng tăng ít nhất 59% trong vòng hai tuần. Trong khi đó, giới chức y tế bang Pennsylvania cảnh báo, bang này sẽ hết các giường ở khoa điều trị tích cực trong vòng một tuần.

Khi số ca nhiễm bệnh tăng, sẽ có thêm hàng trăm người Mỹ thiệt mạng vì Covid-19 mỗi ngày.Trong tuần qua, có hơn 10.000 người đã chết, hầu hết là qua đời một mình, không có cơ hội tạm biệt người thân.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, hơn 257.600 người Mỹ đã chết, con số này nhiều hơn bất cứ quốc gia nào. Trong vòng hai tháng tới, sẽ có thêm 14.000 người thiệt mạng, theo dự báo của Viện đánh giá và đo lường sức khoẻ thuộc Đại học Washington.

Theo các chuyên gia, tình hình sẽ tệ hơn trong vài tuần tới, sau đó mới ổn hơn với sự trợ giúp của vắc-xin.

Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới:

- Mười sáu bang của Đức có kế hoạch cho phép tụ tập tới 10 người vào dịp lễ Giáng sinh và Năm mới, và sẽ đưa ra các đề xuất để thảo luận với Thủ tướng Angela Merkel vào ngày 25/11.

- Cơ quan giám sát y tế Thuỵ Điển ngày 24/11 cho biết, có những thiếu sót nghiêm trọng trong việc chăm sóc những người sống trong các viện dưỡng lão. Số các ca tử vong trong viện dưỡng lão chiếm gần ½ trong số hơn 6.400 người chết vì Covid-19.

- Hong Kong (Trung Quốc) sẽ đóng cửa các quán bar, hộp đêm và nhiều cơ sở giải trí khác lần thứ 3 trong năm khi nhà chức trách nỗ lực giải quyết tình trạng số ca nhiễm virus corona tăng trở lại.

- Các nhà phát triển vắc-xin Sputnik V của Nga tuyên bố, vắc-xin này có hiệu quả tới 95% và sẽ có giá chưa đầy 10 USD/liều khi được bán trên toàn cầu. Vắc-xin này có thể trữ ở nhiệt độ từ 2-8 độ C, thay vì nhiệt độ dưới mức đóng băng cần thiết cho vắc-xin của Pfizer và Moderna.

- Theo Worldometer, tổng số ca nhiễm virus corona trên thế giới tính đến 5h sáng nay (25/11) là 60.030.561, số người tử vong vì Covid-19 đã vượt quá mốc 1,4 triệu. Số người bình phục là 41.456.520.

Theo Hoài Linh/vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tin-tuc-covid-19-ngay-25-11-moi-nhat-dich-bung-no-khap-my-the-gioi-hon-60-trieu-ca-nhiem-virus-692280.html

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Cơ quan phát triển Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên lộ trình giảm phát thải carbon

Cơ quan phát triển Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên lộ trình giảm phát thải carbon

Tối ngày 24/10, tại Hà Nội, Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức kỷ niệm 30 năm đồng hành cùng Việt Nam. Sự kiện là dịp để tôn vinh 30 năm hợp tác và thành tựu chung, đồng thời hướng tới tầm nhìn 2045 của Việt Nam về phát triển bền vững, toàn diện và thịnh vượng, với sự đóng góp tích cực của AFD.
Động đất mạnh trên 8,7 độ ở Kamchatka (Nga): Nhật Bản, Mỹ, Úc và nhiều nước cảnh báo sóng thần

Động đất mạnh trên 8,7 độ ở Kamchatka (Nga): Nhật Bản, Mỹ, Úc và nhiều nước cảnh báo sóng thần

Ngày 30/7, một trận động đất cực mạnh với độ lớn lên tới 8,7 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông nước Nga. Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất được ghi nhận trên toàn cầu trong nhiều năm qua, và đã kích hoạt hàng loạt cảnh báo sóng thần trên diện rộng, trải khắp khu vực Thái Bình Dương, từ Đông Á đến Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và cả Nam Mỹ.
Lũ lụt kinh hoàng tại Texas (Mỹ): Hơn 100 người thiệt mạng

Lũ lụt kinh hoàng tại Texas (Mỹ): Hơn 100 người thiệt mạng

Trận lũ lịch sử quét qua khu vực miền trung bang Texas (Mỹ) đã khiến ít nhất 104 người thiệt mạng, trong đó có 27 học sinh đang tham gia trại hè dọc theo sông Guadalupe - một trong những thảm họa thiên tai nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại bang này trong gần hai thập kỷ qua.
Texas (Mỹ): Số thiệt mạng trong lũ tăng lên ít nhất 69 người, trong đó có 21 trẻ em

Texas (Mỹ): Số thiệt mạng trong lũ tăng lên ít nhất 69 người, trong đó có 21 trẻ em

Đến sáng 7/7 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng trong trận lũ nghiêm trọng tại bang Texas đã tăng lên ít nhất 69 người, trong đó có 21 trẻ em, theo thông báo của giới chức địa phương. Đây được xem là một trong những thảm họa thiên tai tồi tệ nhất tại bang này trong nhiều thập kỷ trở lại đây.
Máy bay của Air India rơi trúng ký túc xá trường y ở Ahmedabad: Ít nhất 133 người thiệt mạng

Máy bay của Air India rơi trúng ký túc xá trường y ở Ahmedabad: Ít nhất 133 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay Boeing 787-8 Dreamliner của hãng hàng không Air India đã gặp nạn chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Ahmedabad, rơi trúng ký túc xá của Trường Cao đẳng Y khoa B. J., khiến ít nhất 133 người thiệt mạng, bao gồm 20 sinh viên y khoa.
Hàn Quốc có tân Tổng thống

Hàn Quốc có tân Tổng thống

Ứng viên đảng Dân chủ Lee Jae-myung đắc cử Tổng thống Hàn Quốc với 49,42% phiếu bầu, lập tức nhậm chức mà không cần giai đoạn chuyển giao quyền lực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày với 75 quốc gia, vùng lãnh thổ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày với 75 quốc gia, vùng lãnh thổ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hoãn thi hành thuế đối ứng trong 90 ngày với 75 quốc gia, vùng lãnh thổ "không trả đũa", thuế. Đồng thời, giảm thuế đối ứng xuống mức 10%. Riêng Trung Quốc bị tăng thuế tổng cộng lên 125%.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế đối ứng với hàng chục nền kinh tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế đối ứng với hàng chục nền kinh tế

Ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế nhập khẩu với hàng chục nền kinh tế.
Ông Elon Musk ra "tối hậu thư" cho toàn bộ nhân viên liên bang Mỹ

Ông Elon Musk ra "tối hậu thư" cho toàn bộ nhân viên liên bang Mỹ

Ông Elon Musk ngày 22/2 nói rằng các nhân viên liên bang phải giải trình những công việc đã làm trong tuần trước hoặc từ chức.
Tình hình sức khoẻ của Giáo hoàng Francis

Tình hình sức khoẻ của Giáo hoàng Francis

Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23/2, theo đó Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Xem thêm
Phiên bản di động