Công ty TNHH Italian Productions tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, cùng quyết tâm xây dựng hoạt động Công đoàn Công ty TNHH Italian Productions (doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài) phát triển toàn diện; Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Italian Productions lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn và đồng chí Trần Thị Hằng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty.
Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở đảm bảo tiến độ, chất lượng Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, hiện đại cho người lao động Chủ động triển khai công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở

Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Italian Productions nhiệm kỳ 2017-2022 cho thấy, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, thông qua Hội nghị Người lao động hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động; đoàn viên công đoàn được tham gia xây dựng các nội quy, quy chế của Công ty; cám kết thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ.

Công ty TNHH Italian Productions tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Nguyễn Thị Tạo (thứ 2 từ phải qua) và đại diện lãnh đạo Công ty chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028

Cùng đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng đầy đủ các quy chế, quy định liên quan đến quyền lợi người lao động như: Phương án tiền lương, Quy chế thi đua khen thưởng.

Đồng thời đóng góp những ý kiến trong việc sắp xếp bố trí nhân lực lao động tại từng vị trí, bộ phận. Đoàn viên công đoàn và người lao động của Công ty được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp Ban lãnh đạo Công ty tổ chức các buổi đi du xuân vào dịp đầu xuân năm mới, thăm quan du lịch, nghỉ mát cho cán bộ công đoàn viên cùng gia đình người thân. Tổ chức tặng quà đoàn viên Công đoàn, người lao động vào các ngày lễ lớn như Ngày Quốc tế Lao động 1/5; Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Phụ nữ Việt Nam 20/10,…

Ngoài ra, Công đoàn Công ty phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền trên 150 triệu đồng, góp phần động viên mỗi gia đình đoàn viên đón tết thêm vui vẻ, đầm ấm. Công tác hiếu, hỉ, thăm hỏi đoàn viên, người lao động bị ốm đau, thai sản, đoàn viên và gia đình gặp khó khăn đột xuất cũng đã được Công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid.19 bùng phát mạnh năm 2020, 2021 và đầu năm 2022, thành phố Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội nhiều đợt, nhiều khu dân cư bị phong tỏa phục vụ chống dịch, một số đoàn viên bị F1, F2 phải đi cách ly tập trung, tự cách ly tại nhà ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống đoàn viên Công đoàn, người lao động; Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện và phối hợp với Công đoàn hỗ trợ tiền cho cán bộ, công nhân viên hơn 140 triệu đồng.

Công ty TNHH Italian Productions tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Công ty TNHH Italian Productions tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp cùng Ban lãnh đạo Công ty tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên Công đoàn, người lao động trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp, xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa”…

Các đợt thi đua đều hướng tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của quận, Thủ đô và đất nước. Kết thúc mỗi phong trào thi đua đều có tổng kết, đánh giá, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Thông qua các phong trào thi đua đã giúp cán bộ, đoàn viên, nhân viên hăng say lao động, trong công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Italian Productions nhiệm kỳ 2023-2028, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông Nguyễn Thị Tạo trân trọng sự cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và đội ngũ đoàn viên, người lao động Công ty đã vượt lên gian khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào thành tích chung hoạt động Công đoàn và sự phát triển của quận Hà Đông.

Phát huy những kết quả đã đạt được cũng như để tiếp tục hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ Công đoàn thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cũng đề nghị Công đoàn Công ty TNHH Italian Productions cần tập trung vào mộ số nội dung trọng điểm như, tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Lấy lợi ích của đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi để tập hợp, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình mới và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật...

Công ty TNHH Italian Productions tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Italian Productions bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028

Ngoài ra, Ban Chấp hành khóa mới cũng cần chú trọng đến công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; thể hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia đào bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đề bạt, bổ nhiệm đoàn viên, người lao động có trình độ, năng lực giữ các vị trí quan trọng của doanh nghiệp; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp...

Phát biểu cảm ơn sự đồng hành, quan tâm chỉ đạo sát sao của tổ chức Công đoàn quận Hà Đông đối với hoạt động Công đoàn tại Công ty TNHH Italian Producitons, ông Michele Marinozzi - Tổng Ciám đốc Công ty, nhấn mạnh, Ban lãnh đạo Công ty đã, đang và sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phong trào hoạt động của Công đoàn. Qua đó, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động yên tâm lao động, sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

“Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn quận Hà Đông đã luôn quan tâm, động viên người lao động của Công ty vê vật chất và tinh thần. Tôi muốn gửi lời chào, lời cảm ơn của người Ý đến tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, đồng hành với Công đoàn Công ty và quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp”, ông Michele Marinozzi bày tỏ.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

(LĐTĐ) Lưu lượng mưa quá lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại hệ thống thoát nước một số nơi chậm tiến độ khiến Thành phố ngập lụt diện rộng trong những trận mưa vừa qua. Vấn đề đặt ra, cần đẩy nhanh tốc đô thi công các dự án thoát nước.
Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.

Tin khác

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Khẳng định vai trò Công đoàn trong trường học

Khẳng định vai trò Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Cùng với việc nhất trí thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh (Hà Đông) về kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022; Công đoàn nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và nhà trường vững mạnh và phát triển.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức lễ gắn biển công trình nâng cấp, cải tạo Trường Trung học cơ sở (THCS) Xuân La. Đây là công trình tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố lựa chọn gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phát huy tốt vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại đơn vị.
Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại phiên làm việc thứ tư Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị các cấp Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đề nghị Công đoàn TP.HCM cần quán triệt sâu sắc mục tiêu xuyên suốt là xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện và làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối trong mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với công nhân, người lao động.
Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Nâng cao kiến thức tài chính là một trong những giải pháp của Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhằm giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen” và quản lý hiệu quả tài chính cá nhân.
Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Sáng 23/9, Đại hội lần thứ XI Công đoàn tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028 bước sang ngày làm việc thứ ba. Tham dự có đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và 550 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 834.000 công nhân, viên chức, lao động, cán bộ Công đoàn trong toàn tỉnh.
Đại hội Công đoàn TP.HCM: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Đại hội Công đoàn TP.HCM: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

(LĐTĐ) Ngày 22/9, đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội có sự tham dự của 549 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 1,4 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn TP.HCM. Đại hội gồm 4 phiên làm việc và kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 22-24/9.
Xem thêm
Phiên bản di động