Công ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm: Công đoàn hoạt động thiết thực, sáng tạo vì người lao động

(LĐTĐ) Công ty Điện tử Hoàn kiếm được thành lập từ năm 1994. Thâm niên hơn ¼ thế kỷ giữ vị thế trong lĩnh vực kinh doanh thương mại các mặt hàng điện tử, điện lạnh, nhiều năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Hoàn Kiếm (Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm), luôn đồng hành cùng Ban điều hành Công ty chú trọng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ), từ đó giúp NLĐ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Quận Hoàn Kiếm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quyết tâm triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2022 ngay từ đầu năm

Chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, NLĐ

Công ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm có 80 lao động, với 5 tổ công đoàn. Trong quá trình hoạt động Ban chấp hành Công đoàn Công ty luôn đổi mới, sáng tạo, chăm lo tốt nhất cho NLĐ và tích cực xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Cụ thể, hàng năm Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban điều hành Công ty tham gia sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định có liên quan đến NLĐ trong lĩnh vực việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), chế độ tham quan học tập, nghỉ ngơi... Công ty đảm bảo 100% NLĐ có việc làm đầy đủ, được ký hợp đồng lao động, được tham gia BHXH, BHYT, được khám sức khoẻ định kỳ. Công ty cũng thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ nhất là lao động nữ; thu nhập của NLĐ luôn được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước.

Công ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm: Công đoàn hoạt động thiết thực, sáng tạo vì người lao động
Người lao động được quan tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Để tạo sự công bằng và động lực khích lệ NLĐ không ngừng nỗ lực có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công việc, hàng quý Hội đồng đánh giá năng lực của Công ty bình bầu năng lực làm việc của nhân viên, thưởng nóng cho các cán bộ, nhân viên có thành tích xuất sắc và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của Công ty. Công đoàn Công ty cũng thường xuyên duy trì việc tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi tham quan lễ chùa đầu năm, đi nghỉ mát vào dịp hè, thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên, NLĐ trong những ngày lễ, tết, hiếu, hỷ…

Đặc biệt Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức thành công Hội nghị Người lao động. Tại Hội nghị, NLĐ được thảo luận về kế hoạch kinh doanh của Công ty, các ý kiến, đề xuất của NLĐ đều được Ban lãnh đạo Công ty tiếp thu và chỉnh sửa hợp lý. Công ty thực hiện thu chi tài chính rõ ràng, đầy đủ, chi tiêu đúng mục đích có hiệu quả và tiết kiệm, tập trung kinh phí cho tổ chức các hoạt động phong trào thi đua, khen thưởng, hoạt động xã hội, công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng...Cũng chính vì vậy quyền lợi, chế độ chính sách, điều kiện làm việc của NLĐ luôn được đảm bảo. Công ty không ngừng cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ; công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động được thực hiện tốt, không có tai nạn lao động nào xảy ra.

Sôi nổi các phong trào thi đua

Cũng nhằm khuyến khích động viên và tạo điều kiện để NLĐ được giao lưu, học hỏi và thể hiện năng lực, Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua tới đông đảo đoàn viên, NLĐ. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi và được đoàn viên, NLĐ nhiệt tình hưởng ứng.

Đặc biệt Công đoàn Công ty thường xuyên duy trì các hoạt động thể dục, thể thao nhân các ngày lễ lớn trong năm. Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Trung tâm Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm và Liên đoàn lao động quận tổ chức, các tổ Công đoàn Công ty còn tích cực tổ chức các hoạt động tại đơn vị như tổ chức gặp mặt và mừng tuổi đầu xuân, tổng kết khen thưởng cuối năm; tổ chức Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi 1/6 cho con em cán bộ, đoàn viên. Đồng thời Công đoàn tổ chức gặp mặt các cán bộ, nhân viên nữ trong Công ty nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, gặp mặt cán bộ, đoàn viên đã từng tham gia bộ đội nhân ngày 22/12. Các hoạt động trên đã tạo bầu không khí ấm áp, thân thiện trong Công ty...

Công ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm: Công đoàn hoạt động thiết thực, sáng tạo vì người lao động

Ban điều hành và Công đoàn Công ty gặp mặt đầu Xuân, trao thưởng cho cán bộ, nhân viên có thành tích xuất sắc trong công tác

Từ kết quả đã đạt được có thể khẳng định, phong trào thi đua trong các tổ công đoàn luôn được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tốt, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên và NLĐ tự giác tham gia, trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Năm 2022, xác định yêu cầu nhiệm vụ đối với tổ chức Công đoàn ngày càng cao, đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên và Ban chấp hành Công đoàn Công ty phải không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy trí tuệ tập thể, phối hợp với Chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm. Do đó Ban chấp hành Công đoàn Công ty đặt mục tiêu: Nêu cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ đoàn viên, NLĐ; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Chính quyền đề ra, góp phần xây dựng và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn Công ty.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tăng cường đẩy nhanh tiến độ, phát huy ổn định bền vững ở các đơn vị trên cơ sở hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh, kế hoạch công tác các năm tiếp theo.

Cụ thể Công đoàn cùng với chính quyền thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với NLĐ. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác. Cùng với đó Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho Cán bộ, đoàn viên.

Tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội từ thiện của đơn vị và địa phương. Xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Năm 2022, Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Hoàn Kiếm phấn đấu:

Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ quan đơn vị văn hóa; 90% cán bộ đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 80% lao động tiên tiến; 100% cán bộ, đoàn viên mới được kết nạp vào tổ chức Công đoàn; 90% cán bộ đoàn viên nữ đạt danh hiệu hai giỏi “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;

100% các tổ Công đoàn đạt từ khá trở lên, trong đó có 3 tổ Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, 2 tổ Công đoàn đạt vững mạnh, không có tổ Công đoàn yếu kém; giới thiệu được từ 2 đến 3 cán bộ đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng và kết nạp.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kênh hỗ trợ người lao động thoát khỏi “tín dụng đen”

Kênh hỗ trợ người lao động thoát khỏi “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Nhiều năm qua, tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) là bạn đồng hành của công nhân lao động. Nhờ CEP, nhiều hoàn cảnh khó khăn đã thoát khỏi “tín dụng đen”.
Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

Thanh Trì: Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và công tác nữ công

(LĐTĐ) Gắn với thực hiện “Năm Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, 3 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã đồng loạt triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác nữ công tại 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Hỗ trợ Công an xã bán chuyên trách tham gia bảo hiểm

Hỗ trợ Công an xã bán chuyên trách tham gia bảo hiểm

(LĐTĐ) Theo chính sách hỗ trợ đặc thù, từ năm 2024, Hà Nội sẽ hỗ trợ Công an xã bán chuyên trách ở Hà Nội khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.
Nâng hạng thị trường chứng khoán song hành phòng rủi ro

Nâng hạng thị trường chứng khoán song hành phòng rủi ro

(LĐTĐ) FTSE đã đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng lên Thị trường mới nổi từ năm 2018. Nếu được nâng hạng, dòng vốn đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ đầu tư mạnh mẽ vào thị trường.Tuy nhiên, thị trường có thể đối mặt với nguy cơ sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư nước ngoài rút vốn.
GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

GS Hàn Quốc chia sẻ bí quyết để Việt Nam cạnh tranh trong ngành bán dẫn

(LĐTĐ) Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các quốc gia đi đầu trong ngành bán dẫn, bằng cách nghiên cứu phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thay thế cho silicon. Đây là nhận định của các chuyên gia hàng đầu về bán dẫn của Hàn Quốc tại Tọa đàm “Hệ thống bán dẫn tiên tiến cho thế giới bền vững” trong khuôn khổ sự kiện InnovaConnect do Quỹ VinFuture phối hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 17/4.
Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

Chú trọng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong 3 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận Thanh Xuân đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Hà Nội: Tăng cường quản lý phòng thuê trọ có dạng “hộp ngủ”

Hà Nội: Tăng cường quản lý phòng thuê trọ có dạng “hộp ngủ”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý trật tự xây dựng đối với nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có dạng “hộp ngủ” để kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Tin khác

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 Ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Hà Đông (2/6/1979 - 2/6/2024); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… sáng 16/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 3, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn thành phố (TP) Đà Nẵng đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động; là đơn vị dành nguồn lực khá lớn để chăm lo cho người lao động.
Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

Đồng hành cùng doanh nghiệp vì đời sống công nhân

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 149.548 lao động, trong đó đoàn viên 141.166 người. Ngay từ đầu năm 2024, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, về đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động