M
04/04/2020 14:04

Công Phượng và đồng đội ở TP.HCM sẽ giảm lương trong giai đoạn đại dịch

(LĐTĐ) Mới đây, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định giảm lương của các thành viên trong đội do tác động của dịch Covid-19.    

cong phuong va dong doi o tphcm se giam luong trong giai doan dai dich Văn Hậu không có tên trong danh sách thanh lý hợp đồng của Heerenveen
cong phuong va dong doi o tphcm se giam luong trong giai doan dai dich V-League 2020 sẽ tiếp tục khi Nhà nước cho phép
cong phuong va dong doi o tphcm se giam luong trong giai doan dai dich Văn Hậu có thể sẽ tiếp tục ở lại thi đấu cho Heerenveen

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay đã khiến hầu hết các câu lạc bộ phải có những động thái cụ thể để vượt qua khó khăn. Một trong những biện pháp đó là giảm lương của các thành viên đội bóng. Trên thực tế, nhiều cầu thủ, huấn luyện viên ở Việt Nam và thế giới đã tự nguyện giảm lương để chung tay cùng đội bóng trong đại dịch.

cong phuong va dong doi o tphcm se giam luong trong giai doan dai dich
Công Phượng và các đồng đội của anh ở TP.HCM sẽ giảm lương để chung tay với đội bóng vượt qua đại dịch. (Ảnh:M.Tiến)

Không nằm ngoài bối cảnh chung đó, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh cũng thống nhất sẽ cắt giảm lương của các thành viên trong đội trong giai đoạn V-League 2020 bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Con số cụ thể được đưa ra vào ngày 3/4 sau khi các thành viên trong đội thảo luận.

Theo đó, Công Phượng và đồng đội sẽ bị cắt giảm 30% lương tháng 4. Nếu V-League chưa thể tiếp tục trong những tháng tới, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục giảm lương mạnh hơn với các tỉ lệ 40% và 50% cho 2 tháng tiếp theo.

Trước đó, thầy trò ông Chung Hae-seong cũng đã chung tay cùng cộng đồng bằng việc ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh số tiền 360 triệu đồng, góp phần cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Như vậy, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh là đội bóng thứ hai ở V-League công bố cụ thể mức lương sẽ cắt giảm. Cách đây không lâu, Câu lạc bộ Dệt Nam Hà Nam Định đã chính thức cắt giảm 25% lương tháng 4 của các thành viên có thu nhập cao trong đội. Với những cầu thủ trẻ, có thu nhập 5-7 triệu đồng/tháng thì sẽ không bị cắt giảm, để tránh tác động không tốt về đời sống của cá nhân và gia đình.

Trúc Linh

Nguồn :