M
19:45 | 22/03/2020

Văn Hậu có thể sẽ tiếp tục ở lại thi đấu cho Heerenveen

(LĐTĐ) Mới đây, Giám đốc điều hành Heerenveen, ông Cees Roozemond đề cập đến khả năng giữ Đoàn Văn Hậu ở lại Hà Lan thi đấu.    

van hau co the se tiep tuc o lai thi dau cho heerenveen Tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm
van hau co the se tiep tuc o lai thi dau cho heerenveen Ồ ạt nhập tịch ngoại binh, Philippines đặt quyết tâm cao tại AFF Cup 2020
van hau co the se tiep tuc o lai thi dau cho heerenveen AFF Cup 2020 sẽ tổ chức vào tháng 10

Hợp đồng có thời hạn 1 mùa giải của Đoàn Văn Hậu với Câu lạc bộ Heerenveen (Hà Lan) sẽ kết thúc trong vòng 2 đến 3 tháng tới đây, tùy vào lịch trở lại của giải vô địch quốc gia Hà Lan sau đại dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn Văn Hậu mới chỉ góp mặt vỏn vẹn 4 phút trên sân trong đội 1 của Heerenveen.

van hau co the se tiep tuc o lai thi dau cho heerenveen
Văn Hậu đang đứng trước cơ hội lớn sẽ tiếp tục ở lại thi đấu cho Câu lạc bộ Heerenveen. (Ảnh:IT)

Việc kéo dài thời gian dự bị của hậu vệ người Thái Bình từng được Huấn luyện viên trưởng của Heerenveeen giải thích là do khả năng tiếng Anh của Văn Hậu chưa được tốt. Chính vì vậy, việc giao tiếp để phối hợp với các đồng đội trên sân của anh bị hạn chế rất nhiều.

Trong phần lớn thời gian vừa qua tại Hà Lan, Văn Hậu chỉ được ra sân thi đấu trong đội hình của Jong Heerenveen tại giải dự bị. Theo điều khoản hợp đồng trước đó, nếu Văn Hậu không thể chứng minh khả năng của mình ở Heerenveen, anh sẽ phải trở lại Việt Nam thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội.

Suốt thời gian qua, tình hình của Văn Hậu không khỏi gây lo lắng cho giới chuyên môn cũng như người hâm mộ trong nước. Nếu cơ hội ra sân của anh trong đội hình của Heerenveen không được cải thiện, khả năng Hậu phải trở về nước thi đấu là rất lớn.

Mới đây, Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Heerenveen, ông Cees Roozemond đề cập đến khả năng giữ lại hậu vệ này. “Tôi rất tỉnh táo khi đưa Văn Hậu về Heerenveen, cậu ấy đến đây vì tài năng và có những phẩm chất phù hợp với kế hoạch lâu dài của Câu lạc bộ. Đó là điểm mấu chốt mà chúng tôi đi đến quyết định ký hợp đồng với Văn Hậu”.

Ông Cees Roozemond khẳng định, việc đưa Văn Hậu về đội bóng Hà Lan là hoàn toàn dựa vào chuyên môn chứ không phải bản hợp đồng thương mại, “Đúng là việc Văn Hậu tới Heerenveen đã mang đến nhiều tiềm năng về kinh tế cho đội bóng. Tuy nhiên đó chắc chắn không phải mục đích chính. Mọi quyết định được Câu lạc bộ đưa ra đều dựa trên tài năng và phẩm chất của cầu thủ.

Tôi nghĩ rằng, Văn Hậu đang đi đúng hướng. Cậu ấy tích cực bồi dưỡng khả năng tiếng Anh và thể hiện hết mình khi ra sân thi đấu”, ông Roozemond dành lời khen cho Đoàn Văn Hậu. Có thể nói, đây là một tín hiệu tích cực, có thể mang về cơ hội ở lại Hà Lan của Văn Hậu trong thời gian sắp tới.

Cũng cần nói thêm, trước đây các cầu thủ của Việt Nam như Công Vinh hay Công Phượng đều thể hiện rất tốt ở sân chơi trong nước và khu vực. Tuy nhiên, việc có thể thích nghi được với môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở châu Âu lại không hề đơn giản. Phần lớn nguyên nhân đều xuất phát từ thể hình, thể lực và khả năng hòa nhập của cầu thủ trong môi trường mới. Nếu việc trụ lại ở Heerenveen của Văn Hậu thành công, coi như là một bước tiến đáng kể của bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá thế giới.

CMT

Nguồn :