M
22/06/2020 16:04

Công nhân Thoát nước "đội" nắng, đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru

(LĐTĐ) Những ngày này, Thủ đô Hà Nội phải chịu đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ngoài trời cao nhất phổ biến lên đến gần 40 độ C. Thế nhưng, vì nhiệm vụ chung, những đoàn viên công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vẫn căng mình “đội” nắng, miệt mài làm việc để chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp tới.

Chủ động ứng phó với mưa lũ, ngập lụt
Urenco Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá cụm thi đua số 21
Nguy cơ úng ngập từ các công trình xây dựng
1554 img 5498

Cùng với dự báo những đợt nắng nóng kỷ lục trong năm 2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa bão năm nay có khả năng nhiều về số lượng, mạnh về cường độ và dồn dập vào cuối mùa. Do đó, công tác nạo vét bùn khối, đảm bảo vận hành ổn định hệ thống thoát nước luôn được đưa lên hàng đầu.

1529 img 5483

Thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ C, khi mọi người đều ngại ra đường thì người công nhân thoát nước vẫn phải làm việc ngoài trời, họ kín mít trong các bộ đồ bảo hộ.

1541 img 5489
Để đảm bảo hệ thống thoát nước được vận hành đúng công suất, việc thau, xục, rửa đường ống là công việc hàng ngày với công nhân thoát nước Hà Nội.
1544 img 5492

Từ các xe chuyên dụng, các đường ống dài có nhiệm vụ hút bùn lắng được đấu nối đưa sâu xuống đường công ngầm

1531 img 5485
Để bảo bảo vận hành hệ thống, công nhân thoát nước sẽ tiến hành nạo vét định kỳ theo đúng quy trình kỹ thuật.
1527 img 5482
Đối với người công nhân thoát nước Hà Nội những ngày nắng nóng hay mưa rào đều là những ngày bận rộn hơn ngày thường.
1547 img 5494
Phút thư giãn hiếm hoi ngay bên vệ đường của người công nhân Thoát nước khi vừa dưới các hố ga đi lên.
1533 img 5486
Những đôi bàn tay sạm đi vì nắng này trong suốt gần 50 năm qua từ chỗ không máy móc thiết bị trợ giúp, cùng với một hệ thống cơ sở hạ tầng hầu như không có gì ngoài những cái cống cũ kĩ đã không ngừng phát triển lớn mạnh, hoàn thành công tác cơ giới hóa, qua đó khẳng định vị thế và đóng góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.
2620 img 5503
Nhằm động viên người lao động đang làm việc ngoài hiện trường trong mùa nắng nóng, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, tặng quà chống nóng cho các đoàn viên công đoàn, mỗi phần quà gồm 2 kg đường, hộp sữa cùng chè thanh nhiệt/ người giúp giải nhiệt, đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động.

Tuấn Dũng

Nguồn :