Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Người công nhân trẻ đầy sức sáng tạo Phụ nữ Thủ đô với công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo Quận Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu

Sống trọn với đam mê tuổi trẻ

Được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh từ năm 2016, với vị trí ban đầu là kỹ thuật viên Tổ sửa chữa chung - Dịch vụ Hyundai Hà Đông, sau 8 năm gắn bó, với tinh thần ham học hỏi, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu… Hoàng Văn Trung đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm giúp nâng cao hiệu suất công việc và đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động tiên tiến.

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển
Hoàng Văn Trung vinh dự được tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề kỹ sư ô tô (chuyên gia sửa chữa Máy - Gầm ô tô Hyundai) Trung cho biết, cơ duyên đến với nghề không có quá nhiều bất ngờ, vì nghề cơ khí ô tô đã trở thành đam mê của Trung kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Hoàng Văn Trung đã nộp hồ sơ vào Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung, từ đó có điều kiện học tập một cách bài bản. Ra trường, Trung may mắn được làm đúng nghề, đúng công việc mình thích tại một công ty sửa chữa về ô tô tại quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, vì đường sá xa xôi, đầu năm 2016, khi Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh (Hyundai Hà Đông) tuyển dụng, Trung nộp hồ sơ dự tuyển và vào làm việc tại Công ty từ đó cho tới nay.

Đảm nhiệm công việc tại Tổ sửa chữa chung - Dịch vụ Hyundai Hà Đông; công việc hàng ngày của Trung là lập kế hoạch chi tiết công việc, kiểm tra, giám sát các nhân viên đảm bảo sửa chữa và bảo dưỡng ô tô theo kế hoạch; tham gia sửa chữa và đảm bảo công tác sữa chữa, bảo hành, bảo dưỡng xe cho khách hàng theo đúng quy trình công nghệ đối với từng dòng xe… Ngoài ra, Trung còn phụ trách công tác đào tạo, hướng dẫn, truyền đạt lại kiến thức, kỹ thuật cho các nhân viên trẻ, các nhân viên tại Công ty với mục đích đồng hành, hỗ trợ các đồng nghiệp nâng cao tay nghề, nâng cao kỹ thuật sửa chữa.

Trung cho biết, công việc tuy vất vả, nhưng càng theo nghề Trung lại càng cảm thấy yêu nghề hơn. Đặc biệt, niềm đam mê với nghề luôn thôi thúc mãnh liệt bản thân Trung phải không ngừng học hỏi, bổ sung và trau dồi kiến thức, bởi nó không chỉ giúp cho bản thân mạnh mẽ hơn, tập thể mạnh mẽ hơn, mà còn góp phần giúp Công ty ngày một lớn mạnh, hướng đến xây dựng đất nước ngày một phát triển...

Tình yêu và sáng tạo dẫn đến thành công

Tâm sự về quá trình làm việc tại Công ty, Hoàng Văn Trung bộc bạch, mặc dù công việc sửa chữa, bảo hành đã có quy trình đầy đủ, khoa học. Thế nhưng, điều quan trọng đối với các kỹ sư sửa chữa ô tô đó chính là phải có sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống cụ thể, đặc biệt là phải đảm bảo tiến độ trong công việc và sự hài lòng của khách hàng. Bởi thế, nhằm đảm bảo kịp tiến độ bàn giao xe cho khách hàng, đảm bảo tiến độ được giao và đặc biệt là xử lý được các lỗi kỹ thuật khó, không ít lần Trung và các đồng nghiệp đã phải thức đến 1 - 2h sáng để giải quyết công việc nhằm đảm bảo đúng tiến độ giao xe cho khách.

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển
Năm 2023, Hoàng Văn Trung vinh dự khi được lựa chọn đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam dự thi Hội thi tay nghề toàn cầu và đạt giải Ba.

“Đôi khi có những chiếc xe gặp lỗi kỹ thuật phức tạp, nếu để một người làm thì rất khó, nhưng khi mọi người cùng chung tay đóng góp ý kiến, cùng tham gia thì công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Đó đều là những chi tiết rất nhỏ, nhưng đã giúp được công việc của không chỉ bản thân tôi, mà với mọi đồng nghiệp đều thuận lợi hơn, nên cả tôi và mọi người đều rất vui. Hễ có ca nào khó xử lý, cần ý tưởng, cần sự thay đổi, anh em chúng tôi đều sẵn lòng hỗ trợ, những lúc ấy chúng tôi làm việc không màng đến thời gian, mà chỉ tập trung vào công việc”, Trung chia sẻ.

Với tình yêu, sự say mê sáng tạo trong lao động, sự tận hiến với nghề nghiệp, năm 2018, Trung tham gia Hội thi tay nghề do Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam tổ chức và đạt giải Nhì. Không từ bỏ ước mơ chinh phục và khám phá kỹ thuật mới, nâng cao tay nghề, năm 2020, Hoàng Văn Trung tiếp tục tham gia Hội thi tay nghề do Hyundai Thành Công Việt Nam tổ chức và đạt giải Nhất. Nhờ đó, năm 2023, Trung được đại diện cho Hyundai Thành Công Việt Nam tham gia Hội thi tay nghề Hyundai Toàn cầu tổ chức tại Hàn Quốc và xuất sắc giành giải Ba. Đặc biệt, nhiều năm liền Hoàng Văn Trung đạt thành tích Lao động xuất sắc do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh trao tặng...

Nhờ thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, cộng với đức tính trung thực, trách nhiệm trong công việc, Trung được Công ty tín nhiệm giao đảm nhiệm chức Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông. Đặc biệt, trong năm 2024, Hoàng Văn Trung được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và là một trong 100 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024 được Thành phố tuyên dương, khen thưởng.

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển
Chính tình yêu, sự đam mê sáng tạo, sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty, đồng nghiệp đã giúp Hoàng Văn Trung thành công trong công việc.

“Đạt được danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô và được Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương, khen thưởng và báo công dâng Bác tại chính quê hương Bác là niềm vinh dự rất lớn đối với tôi. Danh hiệu này không chỉ là niềm tin của Ban lãnh đạo Công ty, sự ghi nhận của Liên đoàn Lao động Thành phố đối với cá nhân tôi, mà nó còn là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu, chăm chỉ lao động và không ngừng sáng tạo vì một tập thể phát triển hơn nữa”, Trung bày tỏ.

Có thể thấy, tấm gương lao động của người công nhân giỏi Thủ đô Hoàng Văn Trung đã truyền năng lượng tích cực, giúp chúng ta nhận ra rằng, chính tình yêu và sự sáng tạo trong lao động mới là yếu tố giúp con người đi đến thành công. Nếu yêu và trân trọng công việc của mình, chúng ta sẽ luôn tìm thấy niềm vui và sức sáng tạo không ngừng, đưa công việc đó đến một tầm cao hơn.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Hà Nội và 2 gia đình chính sách tại huyện Thạch Thất.
Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.
Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Thanh toán không dùng tiền mặt: Quét mã QR, chuyển khoản… từ những khởi đầu lạ lẫm, giờ đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ. Việc thanh toán này đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần định hình và thay đổi hành vi sử dụng các phương thức, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

(LĐTĐ) Cựu chiến binh Trần Thị Đấu chia sẻ, nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều làm bà vô cùng khâm phục và kính trọng, tin tưởng đó là đạo đức cách mạng, phong thái làm việc và ý chí quyết tâm.

Tin khác

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

(LĐTĐ) Với vai trò là Tổ trưởng gia công tại Phân xưởng cơ khí (Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật), anh Đỗ Văn Hùng luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, không ngừng trau dồi kiến thức, đưa ra các sáng kiến, sáng tạo được áp dụng đem lại hiệu quả trong công việc.
Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xây dựng quận Bắc Từ Liêm giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Cho trái ngọt từ những đam mê

Cho trái ngọt từ những đam mê

(LĐTĐ) Say sưa khi nói về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhưng khi nhắc đến thành tích bản thân và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024, Trần Thị Vân Khánh - Chuyên viên cắt mẫu, Phòng Kỹ thuật mẫu, Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang lại rất khiêm tốn, cho biết: “Danh hiệu này là niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi, nhưng hơn hết, nó còn khẳng định và tôn vinh những nỗ lực cống hiến, sáng tạo của cả tập thể và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) Với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, anh Nguyễn Viết Quỳnh (sinh năm 1988), Kỹ thuật viên sửa chữa chung, Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân vinh dự được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động