Công đoàn Trường THCS Cự Khối đoạt giải Nhất thi thiết kế biểu trưng Đại hội V Công đoàn quận Long Biên
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7/2023; để có biểu trưng chính thức của Đại hội, ngày 19/9/2022 Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên đã triển khai Kế hoạch số 19/KH-LĐLĐ phát động tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Đại hội V Công đoàn quận Long Biên, nhiệm kỳ 2023 - 2028 trong công nhân, viên chức, lao động quận.
![]() |
| Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và quận Long Biên trao giải Nhất cho Công đoàn Trường THCS Cự Khối (thứ sáu từ trái qua) và 4 giải đồng hạng cho các Công đoàn cơ sở có tác phẩm xuất sắc lọt vào chung khảo Cuộc thi. |
Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên cho biết: Cuộc thi nhằm tạo ra sản phẩm truyền thông phục vụ có hiệu quả việc tuyên truyền để đông đảo cán bộ đoàn viên Công đoàn, người lao động quận Long Biên biết về ý nghĩa, tinh thần của Đại hội; thu hút được sự quan tâm, đồng thuận của cán bộ đoàn viên Công đoàn, người lao động đối với Đại hội V Công đoàn quận Long Biên, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thông qua Cuộc thi cũng nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật các cá nhân, góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn trong cán bộ, đoàn viên, người lao động quận Long Biên.
Theo yêu cầu, mẫu biểu trưng phải có tính khái quát, tính thẩm mỹ cao, thể hiện được ý nghĩa đặc trưng của tổ chức Công đoàn quận Long Biên; đồng thời ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhận biết, thể hiện được tính tiên phong của giai cấp công nhân; có giá trị tư tưởng, nội dung sâu sắc và có tính lan tỏa…
Sau 3 tháng triển khai, LĐLĐ quận đã nhận được 42 tác phẩm dự thi, các tác phẩm cơ bản đạt được những yêu cầu của quy chế đã đề ra. Qua chấm, lựa chọn, Ban Giám khảo quyết định chọn 5 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo.
![]() |
| 5 đơn vị có tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Cuộc thi. |
Kết quả, từ 5 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo Cuộc thi đến từ Công đoàn cơ sở các đơn vị: Trường Mầm non Long Biên A, Trường Tiểu học Long Biên, Trường Tiểu học Đoàn Kết, Trường THCS Cự Khối và phường Gia Thuỵ, LĐLĐ quận Long Biên đã quyết định trao giải Nhất cho Công đoàn Trường THCS Cự Khối; 4 đơn vị còn lại nhận giải đồng hạng.
Chia sẻ về tác phẩm được chọn là biểu trưng Đại hội V Công đoàn quận Long Biên, đại diện Công đoàn Trường THCS Cự Khối cho biết: Trong quá trình tìm hiểu để thể hiện ý tưởng của mình, đơn vị đã quyết định lựa chọn hình ảnh cánh chim bồ câu bởi vì có nhiều nét tương đồng với LĐLĐ quận, đó là đều mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho đoàn viên.
Dưới đây là một số hình ảnh các tác phẩm công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên gửi về tham dự Cuộc thi:
![]() |
![]() |
![]() |
| Tác phẩm thiết kế của đoàn viên Công đoàn quận Long Biên. |
![]() |
| Thông qua Cuộc thi nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật các cá nhân, góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn trong cán bộ, đoàn viên Công đoàn quận Long Biên. |
![]() |
| Sau 3 tháng triển khai, LĐLĐ quận đã nhận được 42 tác phẩm dự thi, các tác phẩm cơ bản đạt được những yêu cầu của quy chế đã đề ra. |
![]() |
| Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (phải ảnh) và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm trao giải Nhất Cuộc thi cho Công đoàn Trường THCS Cự Khối. |
![]() |
| Lãnh đạo quận Long Biên, đại diện Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm với 5 tác giả có tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Cuộc thi. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23









