M
06/05/2020 19:05

Công đoàn Thành phố hỗ trợ công nhân xe buýt gặp khó khăn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 6/5, tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã tới thăm, trao quà hỗ trợ đợt 2 cho hơn 100 công nhân lao động thuộc các đơn vị của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) gặp khó khăn do dịch Covid-19.  

cong doan thanh pho ho tro cong nhan xe buyt gap kho khan do dich covid 19 Xe buýt ở Hà Nội hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
cong doan thanh pho ho tro cong nhan xe buyt gap kho khan do dich covid 19 Xe buýt Hà Nội từ chối vận chuyển hành khách không đảm bảo phòng dịch
cong doan thanh pho ho tro cong nhan xe buyt gap kho khan do dich covid 19 Hà Nội huy động hàng trăm xe buýt đưa người hết cách ly về địa phương

Tại buổi trao quà, ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, Transerco là đơn vị chuyên kinh doanh vận tải, cung ứng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt lớn nhất của Hà Nội với trên 1.000 phương tiện. Thời vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị phải ngừng hầu như toàn bộ hoạt động kinh doanh.

cong doan thanh pho ho tro cong nhan xe buyt gap kho khan do dich covid 19
Ông Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội động viên, trao quà trực tiếp cho công nhân lao động

Đặc biệt từ ngày 28/3 – 22/4, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội, toàn bộ xe buýt của Thành phố phải dừng hoạt động. Điều đó đồng nghĩa với việc các xí nghiệp xe buýt không có doanh thu, hơn 6.000 người lao động ngừng việc, không có thu nhập.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Transerco đã nỗ lực, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động. Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp, đơn vị đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, mua và cấp phát dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang trên xe buýt, tại các bến xe cho người lao động và hành khách…

Bên cạnh đó, đơn vị đã vận dụng các chế độ chính sách, chia sẻ khó khăn với người lao động, đảm bảo người lao động đủ trang trải cuộc sống, ổn định tư tưởng trong thời gian nghỉ việc.

Đặc biệt, được sự quan tâm của các cấp, ngành Thành phố, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố đã 2 lần trao quà hỗ trợ cho 183 công nhân lao động của đơn vị gặp khó khăn do dịch bệnh. Tại buổi trao quà hôm nay, 100 công nhân lao động tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Chính vì vậy, khi Thành phố cho phép xe buýt hoạt động trở lại, 100% người lao động vui vẻ, phấn khởi nhận nhiệm vụ, chấp hành nghiêm chỉnh các quy chế làm việc của đơn vị cũng như quy định về phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

Tại buổi trao, ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, vào cuộc trách nhiệm của Ban lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội trong việc chăm lo đến lợi ích đoàn viên và người lao động.

“Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đặc thù, vận tải công cộng có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, rất mừng đến nay, đơn vị chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu lây nhiễm Covid-19. Điều đó cho thấy lãnh đạo Tổng Công ty đã rất sát sao, vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng dịch cho người lao động”, ông Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh.

cong doan thanh pho ho tro cong nhan xe buyt gap kho khan do dich covid 19
Công nhân lao động khó khăn thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội nhận hỗ trợ đợt 2 từ Công đoàn Thành phố

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cũng lưu ý, trong thời gian tới, khi cả nước và Thành phố bước vào giai đoạn chống dịch mới, vừa đảm bảo công tác chống dịch hiệu quả vừa thực hiện khôi phục, phát triển kinh tế, đặc biệt khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, dễ lây lan trong cộng đồng, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội cần có những phương pháp tuyên truyền hiệu quả tới người lao động, nhất là nhân viên phục vụ và lái xe buýt giữ gìn sức khỏe, nâng cao tinh thần cảnh giác, không lơi là trong công tác phòng dịch.

Chia sẻ khó khăn với người lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ 100 suất quà cho công nhân lao động Tổng Công ty Vận tải Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 05 kg gạo. Ông Ngô Văn Tuyến thay mặt Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã trao trực tiếp cho 11 công nhân lao động khó khăn thuộc Xí nghiệp xe buýt Hà Nội; các suất còn lại Liên đoàn Lao động Thành phố ủy quyền cho Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội trao đến tay người lao động trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cũng trao 80 suất quà hỗ trợ công nhân lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

P.Linh

Nguồn :