M
02/07/2020 22:29

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Giao ban công tác quý II và trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh giỏi”

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban Chủ tịch Công đoàn cơ sở quý II/2020 và trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh giỏi” ngành Y tế Hà Nội năm 2020.

Biểu dương 96 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô
Tôn vinh những lao động trực tiếp trong chăm sóc người bệnh
Vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ xã hội năm 2020

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Hoàng Thúy Hải, trong 6 tháng đầu năm 2020, diễn ra nhiều sự kiện chính trị, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô và của ngành Y tế. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân và người lao động.

3608 6
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao giải nhất cho thi sinh Đinh Kim Chi.

Trước tình hình đó, đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động trong toàn ngành Y tế Hà Nội đã và đang tập trung, nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, trong thời gian qua các cấp công đoàn của ngành Y tế Hà Nội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với đồng hành cùng chuyên môn đồng cấp triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là nhiệm vụ chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bước đầu đã thu được những kết quả quan trọng góp phần khống chế và từng bước đẩy lùi dịch bệnh, tạo sự tin tưởng của người dân đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế.

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát ở Việt Nam, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ về vật chất hỗ trợ các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ số hiện vật và kinh phí tiếp nhận trên đều được Công đoàn ngành rà soát và chuyển ngay để hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch.

Đồng thời, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trích từ quỹ xã hội từ thiện đi thăm và hỗ trợ cho 28 đơn vị với tổng số tiền là 176.250.000 đồng. Cũng trong tháng 4/2020, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trợ cấp 2 đợt cho đoàn viên người lao động các đơn vị khối ngoài nhà nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Số đoàn viên được trợ cấp là 60 người. Với tổng số tiền lên tới 60.000.000 đồng và 150kg gạo.

Nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 124 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và 42 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ cho người lao động tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 116.000.000 đồng.

Trong quý II, Công đoàn ngành đã triển khai kế hoạch hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020; Công đoàn ngành đã hỗ trợ 27 suất trợ cấp người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mỗi suất 1.000.000 đồng, tổng số tiền là 27.000.000 đồng.

Cũng trong hội nghị giao ban Chủ tịch Công đoàn cơ sở quý II/2020, Công đoàn ngành đã tiến hành trao giải Hội thi “An toàn vệ sinh giỏi” ngành Y tế Hà Nội năm 2020. Trước đó, để tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh giỏi” Công đoàn ngành đã triển khai kế hoạch xuống 100% công đoàn cơ sở trực thuộc, tổng số đã có trên 60 đơn vị gửi bài dự thi, qua đánh giá có 24 bài dự thi đạt yêu cầu được Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi cấp ngành xem xét, chấm điểm và giải nhất cuộc thi đã thuộc thí sinh Đinh Kim Chi, hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Trong thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật lao động, tại các đơn vị nhằm phát hiện sớm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Đồng thời, Công đoàn ngành cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc tổ chức Hội nghị người lao động (khối ngoài nhà nước) năm 2020 đúng kế hoạch; phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025 và biểu dương phong trào “Người tốt - việc tốt” năm 2020; kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại công đoàn cơ sở năm 2020; Triển khai Kế hoạch Biểu dương Gia đình công nhân viên chức lao động ngành Y tế tiêu biểu năm 2020…

Minh Khuê

Nguồn :