M
07/04/2021 20:14

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm, các đơn vị trong ngành Xây dựng Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị...

Phát huy vai trò của lực lượng nữ công nhân viên chức lao động Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2020 Thăm, tặng quà Tết cho công nhân vệ sinh môi trường Hà Nội

Thời gian qua, các hoạt động của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tập trung hướng về cơ sở, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến lợi ích thiết thực của đoàn viên và người lao động. Các hoạt động “Tết Sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng” nhân dịp Tết Nguyên đán 2021 đã được triển khai rộng khắp từ cấp ngành đến cơ sở. Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được thăm hỏi, động viên kịp thời.

Các cấp Công đoàn đã quan tâm nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống đoàn viên, cán bộ công chức viên chức trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tập trung các nội dung về những điểm mới trong Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ 1/1/2021. Thực hiện tốt công tác trả lương, thưởng đầy đủ, kịp thời, qua đó không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội ký cam kết chương trình phúc lợi đoàn viên với các doanh nghiệp trong ngành.

Nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt việc thưởng Tết và công tác chăm lo Tết, tặng quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn cùng các hoạt động xã hội, từ thiện đồng thời vận động công nhân viên chức lao động đón Tết an toàn, tiết kiệm... Tổng kết trong toàn ngành đã có 12 tập thể và 20 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Tết Nguyên đán.

Để nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, từ đầu năm 2021 Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động, phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua, đăng ký danh hiệu thi đua và đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao năm 2021.

Đến nay đã có 15 đơn vị tổ chức phát động và ký giao ước thi đua, trong đó Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nước sạch Hà Nội là 2 đơn vị phát động thi đua điểm của ngành.

Các Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động năm 2021. Tới nay đã có 7/7 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, 7 đơn vị tổ chức thành công Hội nghị người lao động.

Đại diện Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thông tin, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành sẽ tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, đồng thời thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra về cơ sở, kịp thời nắm tình hình tư tưởng dư luận trong công nhân lao động, thực hiện chế độ báo cáo hàng tuần về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuấn Dũng

Nguồn :