Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tích cực, đổi mới trong triển khai các hoạt động

Chiều 17/1, Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An hoạt động có nhiều dấu ấn Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024 Nghệ An tổ chức "Ngày hội việc làm" năm 2025 trong ngày 8/2
Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tích cực, đổi mới trong triển khai các hoạt động
Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2024

Tham dự hội nghị, về phía Sở Công Thương Nghệ An, có ông Lê Đức Ánh – Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn. Về phía LĐLĐ tỉnh, có bà Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Văn Thục – Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh.

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An có 37 Công đoàn cơ sở, với 2.502 đoàn viên. Trong năm 2024, Công đoàn ngành Công Thương đã bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, chủ động xây dựng sớm các kế hoạch hoạt động và triển khai tích cực, hiệu quả, có nhiều điểm nhấn, thiết thực chăm lo cho người lao động; đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.

Công tác chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động được tập trung triển khai trong dịp Tết nguyên đán, Tháng Công nhân, Tháng kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong dịp Tết nguyên đán 2024, Công đoàn ngành đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”; trao tặng 100 suất quà do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho công nhân lao động, mỗi suất 750 nghìn đồng và 40 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng do Công đoàn Công Thương Việt Nam hỗ trợ. Trong Tháng Công nhân, Công đoàn ngành đã trao các phần quà hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Cùng với đó, Công đoàn ngành hướng dẫn các Công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động trong các dịp lễ, Tết.

Đối với nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn đã tập trung chỉ đạo, phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đạt 100%; hội nghị người lao động đạt 80%. Chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở rà soát, ký lại và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể. Khảo sát, tập hợp kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động về việc thực hiện chính sách, pháp luật để phục vụ cho Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An với công nhân lao động; tham gia hội thảo góp ý Luật Công đoàn (sửa đổi), Luật Việc làm, Quy chế thi đua khen thưởng của LĐLĐ tỉnh; quy chế thi đua khen thưởng của Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam.

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tích cực, đổi mới trong triển khai các hoạt động
Ông Lê Đức Ánh – Phó Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An ghi nhận hoạt động của Công đoàn ngành Công Thương.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ với những khó khăn trong hoạt động của Công đoàn ngành Công Thương và nhấn mạnh, chính vì khó khăn nên LĐLĐ tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn ngành. Và chính trong những khó khăn, Công đoàn ngành đã luôn cố gắng, phấn đấu để có nhiều thành công đáng ghi nhận. Đồng chí mong rằng, trong thời tới, Công đoàn ngành tiếp tục nỗ lực vượt khó, chủ động hơn nữa trong các hoạt động, trăn trở, đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động, huy động tốt nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Chúc mừng những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành Công Thương, ông Lê Đức Ánh – Phó Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An ghi nhận vai trò đồng hành tích cực với chuyên môn để chăm lo cho người lao động của công đoàn. Ông đánh giá cao ý nghĩa hoạt động Tết sum vầy và các hoạt động văn nghệ, thể thao do công đoàn phối hợp tổ chức và nỗ lực của Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở cùng với doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi sản xuất, vượt qua khó khăn.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An Nguyễn Đức Ánh cũng thông tin về những điểm sáng trong hoạt động của ngành Công Thương tỉnh Nghệ An năm 2024, những định hướng và cơ hội phát triển trong thời gian tới. Qua đó, đồng chí mong muốn Công đoàn tiếp tục đồng hành sâu sát với chuyên môn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành, chăm lo thiết thực, toàn diện hơn cho người lao động để người lao động phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục về pháp luật lao động; tăng cường vai trò đại diện chăm lo cho người lao động; thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao các hoạt động văn hóa, tinh thần; tích cực phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Công đoàn ngành Công Thương Nghệ An tích cực, đổi mới trong triển khai các hoạt động
Ông Lê Đức Ánh - Phó Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An và ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương trao bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát, đồng hành, tạo điều kiện của Sở Công Thương, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp đối với hoạt động của Công đoàn ngành và các Công đoàn cơ sở. Ông đề nghị các Công đoàn cơ sở tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; cụ thể hóa các nội dung chủ đề năm 2025 “Tập trung phát triển đoàn viên; tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.

Tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Công Thương và Công đoàn ngành Công Thương đã trao tặng Cờ thi đua LĐLĐ tỉnh, bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho, bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho tổ chức Công đoàn.

Mai Liễu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đề nghị xây dựng cơ chế kiểm soát dữ liệu xuyên biên giới

Đề nghị xây dựng cơ chế kiểm soát dữ liệu xuyên biên giới

Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân chưa quy định rõ về việc quản lý dữ liệu cá nhân của công dân Việt Nam khi dữ liệu này được lưu trữ, xử lý hoặc chia sẻ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.
Đội cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đến Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Đội cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đến Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Từ 31/3, Đội cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam sẽ triển khai nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở các nơi bị ảnh hưởng động đất tại Myanmar.
Từ 1/4/2025: 10 Bảo hiểm xã hội khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới

Từ 1/4/2025: 10 Bảo hiểm xã hội khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết: 10/35 BHXH khu vực sẽ tổ chức hoạt động theo bộ máy mới từ ngày 1/4/2025 do đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin, quy trình nghiệp vụ.
Thời gian người lao động được nghỉ dưỡng sức sau ốm đau

Thời gian người lao động được nghỉ dưỡng sức sau ốm đau

Người lao động sẽ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau, nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện.
Hà Nội: Công bố kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 của 30 quận, huyện, thị xã

Hà Nội: Công bố kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 của 30 quận, huyện, thị xã

Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2025 - 2026 của 30 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội đã được công bố. Phụ huynh có thể tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (tại địa chỉ https://hanoi.edu.vn/) để nắm được thông tin chi tiết.
Đề xuất thực hiện cơ chế quản lý cán bộ, công chức theo vị trí việc làm

Đề xuất thực hiện cơ chế quản lý cán bộ, công chức theo vị trí việc làm

Bộ Nội vụ đã xây dựng và đang đưa ra lấy ý kiến về Dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), trong đó đề xuất sửa đổi các quy định liên quan đến cơ chế quản lý, sử dụng cán bộ, công chức để làm cơ sở sàng lọc, cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động

Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động

Ngày 30/3, Công đoàn Công ty TNHH Cao su INOUE Việt Nam đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thành công Ngày hội thể thao lần thứ hai với sự tham gia của hơn 400 vận động viên là đoàn viên, người lao động của Công ty.

Tin khác

Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động

Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động

Ngày 30/3, Công đoàn Công ty TNHH Cao su INOUE Việt Nam đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thành công Ngày hội thể thao lần thứ hai với sự tham gia của hơn 400 vận động viên là đoàn viên, người lao động của Công ty.
LĐLĐ quận Long Biên - LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

LĐLĐ quận Long Biên - LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Chiều nay (28/3), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hậu Giang do đồng chí Lê Công Khanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại LĐLĐ quận Long Biên.
Phát động 2 cuộc thi trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Phát động 2 cuộc thi trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Ngày 28/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động Cuộc thi viết “Công nhân lao động Thủ đô suy nghĩ hay, hành động đẹp” và Cuộc thi Ảnh/Video Clip với chủ đề “Công đoàn Thủ đô vững bước vào kỷ nguyên mới”.
Hà Nội: Biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”

Hà Nội: Biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”

Ngày 28/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động văn hóa - thể thao năm 2024.
Tổ chức đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2025

Tổ chức đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2025 trong các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội.
Công đoàn triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

Công đoàn triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch về thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực năm 2025 trong các cấp Công đoàn, trong đó nêu rõ 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.
48 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025

48 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025

Từ 120 tác phẩm tiêu biểu của 120 Công đoàn cơ sở gửi về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã quyết định trao giải cho 48 tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi ảnh "Nét đẹp người lao động Long Biên" lần thứ I năm 2025.
Hội nghị người lao động Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa năm 2025

Hội nghị người lao động Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa năm 2025

Được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa (địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức thành công Hội nghị người lao động (NLĐ) năm 2025.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ thành phố Hà Nội kỳ 1 năm 2025

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ thành phố Hà Nội kỳ 1 năm 2025

Ngày 27/3, Câu lạc bộ Nữ khoa học Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt kỳ 1 năm 2025 chuyên đề: Phương pháp chăm sóc da và nghệ thuật trang điểm.
Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong hệ thống Công đoàn

Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong hệ thống Công đoàn

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn triển khai Kế hoạch Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2025 trong hệ thống Công đoàn; trong đó chú trọng gắn việc thực hiện Cuộc vận động với các hoạt động và phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động