M
18:05 | 16/09/2019

Cây “sáng kiến, sáng tạo” của công ty Thực phẩm Minh Dương

(LĐTĐ) Khi nhắc đến phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công Ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương - Chu Hương Giang, công nhân, lao động, đoàn viên trong đơn vị đều thể hiện sự gần gũi, trân quý chị không phải với vai trò của người lãnh đạo mà là với tình cảm của những người thân. Chị cũng nổi bật trong các phong trào sáng kiến, sáng tạo của đơn vị

cay sang kien sang tao cua cong ty thuc pham minh duong Phát huy sáng kiến, sáng tạo để tăng năng suất lao động
cay sang kien sang tao cua cong ty thuc pham minh duong Én xanh 2019: Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững
cay sang kien sang tao cua cong ty thuc pham minh duong Tự hào khi được vinh danh là Công nhân giỏi Thủ đô

Gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập rồi cổ phần hóa, với sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, cùng tính cách gần gũi, hòa đồng, bên cạnh công tác chuyên môn bà Chu Hương Giang còn được phân công làm Bí thư Đoàn thanh niên rồi Chủ tịch Công đoàn công ty.

Dù ở trên cương vị nào, bà Giang cũng luôn phát huy tốt vai trò là nhịp cầu nối giữa cán bộ, công nhân, lao động, đoàn viên công đoàn với Ban giám đốc. Hàng năm, bà luôn cùng Ban giám đốc xây dựng thỏa ước lao động tập thể dựa trên Luật Lao động; thực hiện đóng đầy đủ các loại bảo hiểm cho 100% lao động và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân nhằm khuyến khích họ gắn bó và làm việc lâu dài.

cay sang kien sang tao cua cong ty thuc pham minh duong
Chị Chu Hương Giang, cây “sáng kiến, sáng tạo” của công ty Thực phẩm Minh Dương

“Chúng tôi luôn ưu tiên đảm bảo đầy đủ quyền lợi, phúc lợi và chế độ cho người lao động. Đây chính là kim chỉ nan để công ty hướng đến những mục tiêu xa hơn” – chị Giang nhấn mạnh.

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, trong công việc chuyên môn, chị Giang cũng luôn là tấm gương để các đồng nghiệp noi theo. Cá nhân chị chủ trì 4 sáng kiến có giá trị làm lợi cao và được ứng dụng vào hoạt động sản xuất của công ty.

Sáng kiến “Nghiên cứu Hoàn thiện công nghệ sản xuất sản phẩm Mạch nha Maltoza từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm” của chị Giang đã trực tiếp là lợi cho công ty 1,8 tỷ đồng. Không chỉ dừng tại đó, chị còn cùng đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu hoàn tiện sản phẩm Mạch nha Maltoza tiếp tục mang về 2 tỷ đồng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Những tấm bằng khen dành cho chị Giang là ghi nhận của các cấp, các ngành đối với những nỗ lực của chị trong công tác và sự tin tưởng của Cấp ủy, Ban Giám đốc, sự tin yêu của đoàn viên công đoàn Công ty là động lực để chị phát huy tốt hơn nữa vai trò của cây “sáng kiến, sáng tạo”, người Chủ tịch Công đoàn gương mẫu, đi đầu.

Tuấn Dũng

Nguồn :