Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Từ lâu, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phát động đã có sức lan toả trong đoàn viên, cán bộ, người lao động; qua đó tạo khí thế phấn đấu, thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm.
Thi đua sản xuất, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh Tạo động lực thi đua ngay từ đầu xuân mới

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Nhằm thúc đẩy và không ngừng phát triển phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong cán bộ nhân viên, đoàn viên Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan của Công ty thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn, vận động 100% người lao động đăng ký tham gia. Các giải pháp về khoa học kỹ thuật, đề tài lao động sáng tạo của người lao động sẽ được Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty thẩm định, xét duyệt, đánh giá.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO Đào Thị Bích Việt, từ năm 2019 đến nay, Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty đã tiếp nhận gần 40 đề tài lao động sáng tạo, trong đó có 6 đề tài được trao tặng Bằng khen Lao động sáng tạo của Công ty, các đề tài còn lại được trao tặng Giấy chứng nhận tham gia với tổng số tiền thưởng lên tới 90 triệu đồng. Những sáng kiến này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực thiết kế, thi công dự án, qua đó rút ngắn thời gian thực hiện, làm lợi cho Công ty gần 10 tỷ đồng.

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động
Cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO hưởng ứng việc thay thế toàn bộ chai, cốc nhựa bằng chai, cốc thủy tinh (Ảnh chụp khi chưa xảy ra dịch Covid-19 lần thứ 4)

Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều “Công nhân giỏi” có thành tích xuất sắc được các Công đoàn cơ sở phát hiện và tôn vinh kịp thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy ý chí, sức sáng tạo trong cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty. Hàng năm, những tấm gương điển hình này đã được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO lựa chọn để tham gia Hội thi tay nghề giỏi quận Nam Từ Liêm và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng phát động phong trào thi đua “Gia đình tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây là phong trào thi đua mang tính đặc thù giới, đã khơi gợi, phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của lao động nữ trong công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Kết quả, từ năm 2019 đến nay, Công ty đã có 10 gia đình đạt chuẩn “Gia đình tiêu biểu” và 8 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Trong đó, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã khen thưởng 6 gia đình đạt “Gia đình tiêu biểu” và 5 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Xây dựng văn hoá “sống xanh”

Đặc biệt, từ phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã đổi mới, sáng tạo để xây dựng và phát triển văn hoá “sống xanh” trong doanh nghiệp.

Bà Đào Thị Bích Việt cho biết: “Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chúng tôi đã thiết kế và tổ chức chương trình “CEO - Vì Việt Nam Xanh” với lộ trình thực hiện theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là thay đổi tư duy - tạo thói quen thực hiện từ những hành động nhỏ. Giai đoạn 2 hình thành nên ý thức, cán bộ, nhân viên Công ty sẽ chủ động thực hiện văn hoá “sống xanh”, nhắc nhở đồng nghiệp và người thân cùng thực hiện. Giai đoạn 3 là lan tỏa và kết nối các hoạt động “sống xanh” đến cộng đồng”.

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động
Người lao động Công ty đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO, hai năm nay, Tập đoàn đang triển khai văn hoá “sống xanh” thông qua một số các chương trình. Ví như, thay thế toàn bộ chai, cốc nhựa bằng chai, cốc thủy tinh trong phòng họp; sử dụng túi vải, túi gai có in logo thương hiệu CEO thay cho túi nilông trong các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên (đặc biệt là tại các dự án, khách sạn).

Song song với đó là tổ chức “Hội chợ xanh” trình bày và bán các sản phẩm cốc sứ, ống hút tre, túi dứa, túi gai; phân loại rác thải ngay tại nơi làm việc; hạn chế in và nếu in thì in hai mặt và tái sử dụng giấy một mặt nếu có thể; tăng cường thêm cây xanh ở văn phòng làm việc để phủ xanh không gian…

Chương trình đã được toàn bộ đoàn viên, người lao động hưởng ứng nhiệt tình tham gia. Mỗi chậu cây, khóm hoa được người lao động Công ty chăm sóc hàng ngày không những tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn giúp cải thiện điều kiện làm việc, tạo động lực làm việc hăng say, hiệu quả.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO cũng phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức các lớp học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và lựa chọn tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi do Liên đoàn Lao đông quận Nam Từ Liêm tổ chức.

Bên cạnh những mặt tích cực, theo bà Đào Thị Bích Việt, hoạt động Công đoàn vẫn còn một số hạn chế do địa bàn hoạt động của Tập đoàn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước nên phong trào phát triển chưa đều, chưa liên tục và đôi lúc bị phân tán.

“Các phong trào mới chỉ tập trung mạnh ở khu vực miền Bắc - nơi gần với trụ sở làm việc của Tập đoàn; các gương lao động sáng tạo tập trung ở một số lĩnh vực thiết kế, thi công, còn các lĩnh vực còn lại số lượng đề tài chưa tương xứng với tiềm năng; nội dung các đề tài ở một số lĩnh vực có tính ứng dụng thực tế và hiệu quả kinh tế còn hạn chế” - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty nhận định.

Bà Đào Thị Bích Việt cho biết, trong thời gian tới, để đẩy mạnh các phong trào thi đua nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ phát động các phong trào với nội dung cụ thể gắn liền với thực tiễn công tác và sản xuất tại từng đơn vị, dự án trong Tập đoàn.

“Đặc biệt, trong tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, các tổ Công đoàn sẽ chú trọng đổi mới phương thức và hình thức một cách đồng bộ và toàn diện, lấy năng suất chất lượng hiệu quả là trọng tâm, bám sát vào mục tiêu kinh tế của đơn vị cũng như Tập đoàn, phù hợp với từng loại hình cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia. Trong đó, chú trọng khen thưởng cho cấp nhân viên trực tiếp sản xuất” - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO cho hay.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lịch thi đấu và trực tiếp World Cup 2022 ngày 28/11

Lịch thi đấu và trực tiếp World Cup 2022 ngày 28/11

(LĐTĐ) Ngày thi đấu hôm nay (28/11), Brazil và Bồ Đào Nha sẽ ra sân lượt trận thứ 2, lần lượt gặp Thụy Sĩ và Uruguay. Đây là cơ hội để ...
Thúc đẩy thiết kế sáng tạo từ tài nguyên di sản

Thúc đẩy thiết kế sáng tạo từ tài nguyên di sản

Với thế mạnh về di sản, gồm 5.922 di tích, 1.793 di sản văn hóa phi vật thể và 1.350 làng nghề, Hà Nội coi di sản là nguồn tài ...
Thế giới tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng bền vững của Việt Nam

Thế giới tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng bền vững của Việt Nam

Tại các sự kiện quốc tế lớn diễn ra trong tuần qua ở Hà Nội, các chuyên gia, tổ chức quốc tế, các quỹ đầu tư đã chia sẻ nhận ...
Israel: Ông Netanyahu tiếp tục nỗ lực thành lập chính phủ mới

Israel: Ông Netanyahu tiếp tục nỗ lực thành lập chính phủ mới

Mặc dù ông Benjamin Netanyahu hôm 24/11 đã đạt được thỏa thuận với đảng Otzma Yehudit, song đến nay những cuộc đàm phán với các đảng phái khác vẫn đang ...
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất: Xác định 2 đội bóng bị loại

Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất: Xác định 2 đội bóng bị loại

Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất, tính đến thời điểm này, BTC đã xác định 2 đội bóng bị loại là Qatar và Canada.
Tây Ban Nha 1-1 Đức: 1 điểm quý hơn vàng

Tây Ban Nha 1-1 Đức: 1 điểm quý hơn vàng

(LĐTĐ) Bàn gỡ của cầu thủ vào sân thay người Fullkrug giúp tuyển Đức giành 1 điểm quý giá, qua đó thắp lên hy vọng đi tiếp ở bảng E World ...
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung ...

Tin khác

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.
Mỗi phong trào thi đua đều thiết thực, hiệu quả

Mỗi phong trào thi đua đều thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật công tác Công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội là tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.
Quỹ Trợ vốn hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên, người lao động huyện Phú Xuyên

Quỹ Trợ vốn hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên, người lao động huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Hôm nay (25/11), Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên. Theo đó, cán bộ Quỹ Trợ vốn đã tiến hành ký hợp đồng hồ sơ vay vốn cho 79 đoàn viên, người lao động nghèo trên địa bàn huyện.
Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Công đoàn xã Đức Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối hành chính sự nghiệp.
Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 3 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động... qua đó đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Thúc đẩy hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Belarus

Thúc đẩy hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Belarus

(LĐTĐ) Tại Hội đàm trực tuyến diễn ra chiều nay (25/11), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ mong muốn Liên hiệp Công đoàn Belarus tiếp tục bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động Việt Nam tại Belarus.
Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động

(LĐTĐ) Hướng về cơ sở, vì người lao động, kịp thời bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có khó khăn… các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã thực sự khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai sử dụng hiệu quả vốn vay từ Quỹ trợ vốn

Đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai sử dụng hiệu quả vốn vay từ Quỹ trợ vốn

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai đã phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đẩy mạnh hoạt động cho vay vốn. Qua đó, đã giúp nhiều đoàn viên có thêm động lực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Huyện Gia Lâm: Chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Huyện Gia Lâm: Chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm, từ huyện tới cơ sở sẽ chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, đề xuất người sử dụng lao động, lãnh đạo đơn vị và huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết an toàn, vui tươi, ấm no, hạnh phúc.
Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực đại diện cho đoàn viên, người lao động

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực đại diện cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (24/11), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tổ chức Hội thảo trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa hai tổ chức.
Xem thêm
Phiên bản di động