Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Từ lâu, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phát động đã có sức lan toả trong đoàn viên, cán bộ, người lao động; qua đó tạo khí thế phấn đấu, thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm.
Thi đua sản xuất, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh Tạo động lực thi đua ngay từ đầu xuân mới

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Nhằm thúc đẩy và không ngừng phát triển phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong cán bộ nhân viên, đoàn viên Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan của Công ty thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn, vận động 100% người lao động đăng ký tham gia. Các giải pháp về khoa học kỹ thuật, đề tài lao động sáng tạo của người lao động sẽ được Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty thẩm định, xét duyệt, đánh giá.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO Đào Thị Bích Việt, từ năm 2019 đến nay, Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty đã tiếp nhận gần 40 đề tài lao động sáng tạo, trong đó có 6 đề tài được trao tặng Bằng khen Lao động sáng tạo của Công ty, các đề tài còn lại được trao tặng Giấy chứng nhận tham gia với tổng số tiền thưởng lên tới 90 triệu đồng. Những sáng kiến này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực thiết kế, thi công dự án, qua đó rút ngắn thời gian thực hiện, làm lợi cho Công ty gần 10 tỷ đồng.

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động
Cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO hưởng ứng việc thay thế toàn bộ chai, cốc nhựa bằng chai, cốc thủy tinh (Ảnh chụp khi chưa xảy ra dịch Covid-19 lần thứ 4)

Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều “Công nhân giỏi” có thành tích xuất sắc được các Công đoàn cơ sở phát hiện và tôn vinh kịp thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy ý chí, sức sáng tạo trong cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty. Hàng năm, những tấm gương điển hình này đã được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO lựa chọn để tham gia Hội thi tay nghề giỏi quận Nam Từ Liêm và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng phát động phong trào thi đua “Gia đình tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây là phong trào thi đua mang tính đặc thù giới, đã khơi gợi, phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của lao động nữ trong công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Kết quả, từ năm 2019 đến nay, Công ty đã có 10 gia đình đạt chuẩn “Gia đình tiêu biểu” và 8 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Trong đó, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã khen thưởng 6 gia đình đạt “Gia đình tiêu biểu” và 5 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Xây dựng văn hoá “sống xanh”

Đặc biệt, từ phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã đổi mới, sáng tạo để xây dựng và phát triển văn hoá “sống xanh” trong doanh nghiệp.

Bà Đào Thị Bích Việt cho biết: “Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chúng tôi đã thiết kế và tổ chức chương trình “CEO - Vì Việt Nam Xanh” với lộ trình thực hiện theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là thay đổi tư duy - tạo thói quen thực hiện từ những hành động nhỏ. Giai đoạn 2 hình thành nên ý thức, cán bộ, nhân viên Công ty sẽ chủ động thực hiện văn hoá “sống xanh”, nhắc nhở đồng nghiệp và người thân cùng thực hiện. Giai đoạn 3 là lan tỏa và kết nối các hoạt động “sống xanh” đến cộng đồng”.

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động
Người lao động Công ty đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO, hai năm nay, Tập đoàn đang triển khai văn hoá “sống xanh” thông qua một số các chương trình. Ví như, thay thế toàn bộ chai, cốc nhựa bằng chai, cốc thủy tinh trong phòng họp; sử dụng túi vải, túi gai có in logo thương hiệu CEO thay cho túi nilông trong các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên (đặc biệt là tại các dự án, khách sạn).

Song song với đó là tổ chức “Hội chợ xanh” trình bày và bán các sản phẩm cốc sứ, ống hút tre, túi dứa, túi gai; phân loại rác thải ngay tại nơi làm việc; hạn chế in và nếu in thì in hai mặt và tái sử dụng giấy một mặt nếu có thể; tăng cường thêm cây xanh ở văn phòng làm việc để phủ xanh không gian…

Chương trình đã được toàn bộ đoàn viên, người lao động hưởng ứng nhiệt tình tham gia. Mỗi chậu cây, khóm hoa được người lao động Công ty chăm sóc hàng ngày không những tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn giúp cải thiện điều kiện làm việc, tạo động lực làm việc hăng say, hiệu quả.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO cũng phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức các lớp học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và lựa chọn tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi do Liên đoàn Lao đông quận Nam Từ Liêm tổ chức.

Bên cạnh những mặt tích cực, theo bà Đào Thị Bích Việt, hoạt động Công đoàn vẫn còn một số hạn chế do địa bàn hoạt động của Tập đoàn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước nên phong trào phát triển chưa đều, chưa liên tục và đôi lúc bị phân tán.

“Các phong trào mới chỉ tập trung mạnh ở khu vực miền Bắc - nơi gần với trụ sở làm việc của Tập đoàn; các gương lao động sáng tạo tập trung ở một số lĩnh vực thiết kế, thi công, còn các lĩnh vực còn lại số lượng đề tài chưa tương xứng với tiềm năng; nội dung các đề tài ở một số lĩnh vực có tính ứng dụng thực tế và hiệu quả kinh tế còn hạn chế” - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty nhận định.

Bà Đào Thị Bích Việt cho biết, trong thời gian tới, để đẩy mạnh các phong trào thi đua nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ phát động các phong trào với nội dung cụ thể gắn liền với thực tiễn công tác và sản xuất tại từng đơn vị, dự án trong Tập đoàn.

“Đặc biệt, trong tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, các tổ Công đoàn sẽ chú trọng đổi mới phương thức và hình thức một cách đồng bộ và toàn diện, lấy năng suất chất lượng hiệu quả là trọng tâm, bám sát vào mục tiêu kinh tế của đơn vị cũng như Tập đoàn, phù hợp với từng loại hình cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia. Trong đó, chú trọng khen thưởng cho cấp nhân viên trực tiếp sản xuất” - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO cho hay.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn hiệu quả

Tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn hiệu quả

(LĐTĐ) Dư luận và nhân dân rất băn khoăn trên thực tế trong thời gian qua có nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán có biểu hiện nhũng nhiễu, rung ...
Ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

Ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

Do đại dịch Covid-19, người mua hàng Việt Nam và thế giới đều tìm kiếm trực tuyến để mua hàng. Điều này mở ra một xu hướng mới cho ngành ...
Vé trận Việt Nam - Nhật Bản mở bán từ ngày 27/10

Vé trận Việt Nam - Nhật Bản mở bán từ ngày 27/10

Sáng nay 24/10, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chốt ngày mở bán vé 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu ...
Chương Mỹ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chương Mỹ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

(LĐTĐ) Sáng 24/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) - Bưu điện huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham BHXH tự nguyện với chủ ...
Đại biểu đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các tranh chấp, nói xấu nhau… về hoạt động từ thiện

Đại biểu đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các tranh chấp, nói xấu nhau… về hoạt động từ thiện

(LĐTĐ) Tình hình vận động, kêu gọi từ thiện, nhân đạo trong công tác phòng, chống thiên tai vừa qua xảy ra việc tranh chấp, nói xấu lẫn nhau trên các ...
Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện

Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện

(LĐTĐ) Sáng nay (24/10), Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người ...
Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Đối với việc xử lý những vụ việc và đối tượng tham nhũng liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng công tác nữ công trong công đoàn cơ sở khối trường học

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng công tác nữ công trong công đoàn cơ sở khối trường học

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm, chú trọng tới công tác nữ công trong các Công đoàn nhà trường, qua đó, tạo điều kiện để nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) phát huy tối đa vai trò và vị thế của mình trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động đoàn thể.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định đời sống, việc làm của người lao động

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định đời sống, việc làm của người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp từng bước được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch “Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển SXKD; ổn định đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ)”.
Thành lập Công đoàn Hợp tác xã rau quả sạch Chúc Sơn

Thành lập Công đoàn Hợp tác xã rau quả sạch Chúc Sơn

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn Hợp tác xã (HTX) rau quả sạch Chúc Sơn.
Tổng Liên đoàn tập huấn về Bộ luật Lao động 2019 và một số chính sách liên quan đến NLĐ

Tổng Liên đoàn tập huấn về Bộ luật Lao động 2019 và một số chính sách liên quan đến NLĐ

(LĐTĐ) Ngày 22/10, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về Bộ luật Lao động 2019 và một số chính sách liên quan đến người lao động tới hơn 100 điểm cầu cấp tỉnh, thành phố khu vực phía nam. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu dự và phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Đồng Nai.
Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

Chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

(LĐTĐ) Sáng 22/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho người lao động

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh và chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần ổn định quan hệ lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
LĐLĐ huyện Thường Tín trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho công nhân thực hiện “3 tại chỗ” đợt 2

LĐLĐ huyện Thường Tín trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho công nhân thực hiện “3 tại chỗ” đợt 2

(LĐTĐ) Sáng nay (21/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức đến thăm, động viên và trao hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đợt 2 tại Công ty TNHH Đức Tấn Sài Gòn và Công ty TNHH kết cấu thép Mitsui Thăng Long.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những tác động sâu sắc của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, chú trọng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV).
Xem thêm
Phiên bản di động