Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Từ lâu, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phát động đã có sức lan toả trong đoàn viên, cán bộ, người lao động; qua đó tạo khí thế phấn đấu, thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm.
Thi đua sản xuất, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh Tạo động lực thi đua ngay từ đầu xuân mới

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Nhằm thúc đẩy và không ngừng phát triển phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong cán bộ nhân viên, đoàn viên Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan của Công ty thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn, vận động 100% người lao động đăng ký tham gia. Các giải pháp về khoa học kỹ thuật, đề tài lao động sáng tạo của người lao động sẽ được Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty thẩm định, xét duyệt, đánh giá.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO Đào Thị Bích Việt, từ năm 2019 đến nay, Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty đã tiếp nhận gần 40 đề tài lao động sáng tạo, trong đó có 6 đề tài được trao tặng Bằng khen Lao động sáng tạo của Công ty, các đề tài còn lại được trao tặng Giấy chứng nhận tham gia với tổng số tiền thưởng lên tới 90 triệu đồng. Những sáng kiến này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực thiết kế, thi công dự án, qua đó rút ngắn thời gian thực hiện, làm lợi cho Công ty gần 10 tỷ đồng.

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động
Cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO hưởng ứng việc thay thế toàn bộ chai, cốc nhựa bằng chai, cốc thủy tinh (Ảnh chụp khi chưa xảy ra dịch Covid-19 lần thứ 4)

Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều “Công nhân giỏi” có thành tích xuất sắc được các Công đoàn cơ sở phát hiện và tôn vinh kịp thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy ý chí, sức sáng tạo trong cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty. Hàng năm, những tấm gương điển hình này đã được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO lựa chọn để tham gia Hội thi tay nghề giỏi quận Nam Từ Liêm và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng phát động phong trào thi đua “Gia đình tiêu biểu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây là phong trào thi đua mang tính đặc thù giới, đã khơi gợi, phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của lao động nữ trong công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Kết quả, từ năm 2019 đến nay, Công ty đã có 10 gia đình đạt chuẩn “Gia đình tiêu biểu” và 8 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Trong đó, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã khen thưởng 6 gia đình đạt “Gia đình tiêu biểu” và 5 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Xây dựng văn hoá “sống xanh”

Đặc biệt, từ phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã đổi mới, sáng tạo để xây dựng và phát triển văn hoá “sống xanh” trong doanh nghiệp.

Bà Đào Thị Bích Việt cho biết: “Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chúng tôi đã thiết kế và tổ chức chương trình “CEO - Vì Việt Nam Xanh” với lộ trình thực hiện theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là thay đổi tư duy - tạo thói quen thực hiện từ những hành động nhỏ. Giai đoạn 2 hình thành nên ý thức, cán bộ, nhân viên Công ty sẽ chủ động thực hiện văn hoá “sống xanh”, nhắc nhở đồng nghiệp và người thân cùng thực hiện. Giai đoạn 3 là lan tỏa và kết nối các hoạt động “sống xanh” đến cộng đồng”.

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động
Người lao động Công ty đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO, hai năm nay, Tập đoàn đang triển khai văn hoá “sống xanh” thông qua một số các chương trình. Ví như, thay thế toàn bộ chai, cốc nhựa bằng chai, cốc thủy tinh trong phòng họp; sử dụng túi vải, túi gai có in logo thương hiệu CEO thay cho túi nilông trong các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên (đặc biệt là tại các dự án, khách sạn).

Song song với đó là tổ chức “Hội chợ xanh” trình bày và bán các sản phẩm cốc sứ, ống hút tre, túi dứa, túi gai; phân loại rác thải ngay tại nơi làm việc; hạn chế in và nếu in thì in hai mặt và tái sử dụng giấy một mặt nếu có thể; tăng cường thêm cây xanh ở văn phòng làm việc để phủ xanh không gian…

Chương trình đã được toàn bộ đoàn viên, người lao động hưởng ứng nhiệt tình tham gia. Mỗi chậu cây, khóm hoa được người lao động Công ty chăm sóc hàng ngày không những tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn giúp cải thiện điều kiện làm việc, tạo động lực làm việc hăng say, hiệu quả.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO cũng phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức các lớp học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và lựa chọn tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi do Liên đoàn Lao đông quận Nam Từ Liêm tổ chức.

Bên cạnh những mặt tích cực, theo bà Đào Thị Bích Việt, hoạt động Công đoàn vẫn còn một số hạn chế do địa bàn hoạt động của Tập đoàn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước nên phong trào phát triển chưa đều, chưa liên tục và đôi lúc bị phân tán.

“Các phong trào mới chỉ tập trung mạnh ở khu vực miền Bắc - nơi gần với trụ sở làm việc của Tập đoàn; các gương lao động sáng tạo tập trung ở một số lĩnh vực thiết kế, thi công, còn các lĩnh vực còn lại số lượng đề tài chưa tương xứng với tiềm năng; nội dung các đề tài ở một số lĩnh vực có tính ứng dụng thực tế và hiệu quả kinh tế còn hạn chế” - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty nhận định.

Bà Đào Thị Bích Việt cho biết, trong thời gian tới, để đẩy mạnh các phong trào thi đua nêu trên, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ phát động các phong trào với nội dung cụ thể gắn liền với thực tiễn công tác và sản xuất tại từng đơn vị, dự án trong Tập đoàn.

“Đặc biệt, trong tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, các tổ Công đoàn sẽ chú trọng đổi mới phương thức và hình thức một cách đồng bộ và toàn diện, lấy năng suất chất lượng hiệu quả là trọng tâm, bám sát vào mục tiêu kinh tế của đơn vị cũng như Tập đoàn, phù hợp với từng loại hình cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia. Trong đó, chú trọng khen thưởng cho cấp nhân viên trực tiếp sản xuất” - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO cho hay.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động