Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: Làm tốt công tác phối hợp chăm lo lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều nay (5/4), Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
Làm tốt công tác phối hợp chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên Công đoàn Meey Land chú trọng chăm lo, cải thiện đời sống đoàn viên, người lao động Đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn

Báo cáo tại Đại hội về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí Nhâm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện đã triển khai hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: Làm tốt công tác phối hợp chăm lo lợi ích đoàn viên
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp cùng Ban Giám đốc Bệnh viện trong công tác thực hiện chế độ chính sách, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động theo quy định. Công đoàn Bệnh viện tham gia các hội đồng liên quan trực tiếp đến người lao động của đơn vị như: Hội đồng tuyển dụng, Hội đồng xét nâng lương, đào tạo cán bộ, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng xử lý các vi phạm hành chính, đền bù đào tạo… Tại các cuộc họp, Công đoàn Bệnh viện đã có những ý kiến để lãnh đạo Bệnh viện có những quyết định đúng đắn.

Trong đó, Công đoàn Bệnh viện đã tham gia xây dựng, thông qua Quy chế dân chủ ở cơ sở, Quy chi tiêu nội bộ đảm bảo tính minh bạch, dân chủ. Phối hợp cùng với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công nhân viên chức hàng năm, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của viên chức, người lao động và bầu ra Ban Thanh tra nhân dân theo quy định.

Đặc biệt, trong suốt nhiệm kỳ qua, Công đoàn Bệnh viện luôn chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn, nhưng Công đoàn đã phối hợp cùng Ban Giám đốc Bệnh viện tổ chức các họat động có ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng 50 phần quà cho viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo mỗi năm.

Làm tốt công tác phối hợp chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khóa XXIV.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy bệnh viện đã chỉ đạo, đề xuất tăng mức kinh phí các dịp lễ Tết, Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Tết Trung thu… Trong giai đoạn này, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn đã rất chủ động, tích cực thăm hỏi các nhân viên công tác tại các điểm nóng chống dịch, các nhân viên bị nhiễm Covid-19.

Song song với các hoạt động chuyên môn, Công đoàn Bệnh viện còn luôn chú trọng tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động. Đồng thời, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng xây dựng đội ngũ những người lao động có lòng yêu nước, có đạo đức tốt, có kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, chuyên môn, gắn với cơ quan, đơn vị từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động có hiệu quả và chất lượng cao.

Đặc biệt, hàng năm, Công đoàn xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền tổ chức phát động thi đua, bám sát hướng dẫn của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và nhiệm vụ chính trị của Ngành, của bệnh viện. Với sự nỗ lực của các đoàn viên công đoàn, các khoa phòng, trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện đã có hơn 212 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố và cấp cơ sở được nghiệm thu và đánh giá cao.

Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hội thi nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề như: Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Hội diễn văn nghệ, Hội thi cắm hoa nghệ thuật… Đây là dịp để nhân viên bệnh viện cùng ôn luyện chuyên môn để tăng cường chất lượng công tác chuyên môn, phục vụ người bệnh.

Làm tốt công tác phối hợp chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện khóa mới.

Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày lễ lớn như “Triển khai góc sinh thái tại bệnh viện” “5S và trang trí khoa, phòng đón chào Giáng sinh và Năm mới” hàng năm. Viết bài “đề xuất sáng kiến, biện pháp cụ thể để giảm thiểu rác thải”… Có những phòng trào mang tính bền bỉ, phù hợp môi trường Bệnh viện như “Bệnh viện tôi, khoa phòng tôi Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tích cực tham gia các hoạt động phong trào, văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao do Thành phố, Công đoàn gànnh và quận tổ chức như Hội khỏe ngành Y tế Hà Nội, Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và đạt giải Nhất cấp ngành, giải Nhất khu vực 3 và đại diện cho khu vực thi cấp toàn quốc năm 2019. Các phong trào thi đua trong nhiệm kỳ qua đã góp phần mang lại đời sống tinh thần phong phú cho đoàn viên công đoàn, có vai trò thúc đẩy các mặt công tác, góp sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn luôn được Công đoàn Bệnh viện chú trọng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Long, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công đoàn Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Cùng với những kết quả đạt được, đồng chí Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh một số phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội yêu cầu, trong thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đây là nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn. Trong đó, Công đoàn Bệnh viện phải chú trọng chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, cần tiếp tục chú trọng công tác phát động các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, tập trung vào các hoạt động mang tính đặc thù ngành nghề như: Nghiên cứu khoa học; người tốt việc tốt… Đồng thời, phải gắn liền với sơ kết, tổng kết, động viên, khen thưởng kịp thời cho người lao động…

Làm tốt công tác phối hợp chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện khóa mới.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động.
Thanh Trì: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024

Thanh Trì: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (20/4), Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh, lao động (ATVSLĐ); Tháng Công nhân năm 2024; biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2024 và tuyên dương phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Hôm nay, 20/4, tại Khu Công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội diễn ra Chương trình khám sức khỏe sinh sản - truyền thông tư vấn - tầm soát phát hiện sớm ung thư, phát thuốc miễn phí cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Đặc sắc Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939-2024)

Đặc sắc Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939-2024)

(LĐTĐ) Tối 19/4, tại huyện Đông Anh, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939 - 2024), nhằm tìm về cội nguồn, tôn vinh và lan tỏa những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống.
Thời tiết ngày 20/4: Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Thời tiết ngày 20/4: Hà Nội tiếp tục nắng nóng

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?

Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?

(LĐTĐ) Với các tín đồ thẻ tín dụng VIB, ngày 20 hàng tháng đã trở thành cột mốc quen thuộc để chi tiêu và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng)

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng)

(LĐTĐ) Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Thành phố khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng) vừa được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội. Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tới dự hội nghị.

Tin khác

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động