Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất: Phát huy tốt vai trò Công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất vẫn cố gắng triển khai thực hiện phong trào và hoạt động Công đoàn đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Dấu ấn từ các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động huyện Thạch Thất Độc đáo cầu Khum có hình thuyền nan úp ngược ở Hà Nội LĐLĐ huyện Thạch Thất: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong năm 2022

Nỗ lực làm tốt công tác chuyên môn

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bbệnh viện và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở như: nâng cao nhận thức trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, định hướng hoạt động Công đoàn; tạo không khí thi đua sôi nổi, cùng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, Bệnh viện là đơn vị có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn và vùng lân cận. Cán bộ, người lao động của bệnh viện luôn xác định giữ an toàn cho bệnh viện, đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân; nhanh chóng bổ sung cơ sở vật chất cho khu vực khám sàng lọc; phân luồng, tiếp nhận điều trị người bệnh nghi nhiễm và nhiễm Covid-19; mở rộng giường bệnh tiếp nhận và điều trị đối với người bệnh Covid-19 nguy cơ cao và nặng...

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất: Phát huy tốt vai trò Công đoàn trong tình hình mới
Công tác phòng, chống dịch, tiêm chủng luôn được Bệnh viện triển khai đầy đủ.

Ngoài ra, Bệnh viện còn thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thành phố, của huyện. Đơn cử, ngay từ những ngày đầu đại dịch, khi Chính phủ có chủ trương giải cứu công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Bệnh viện đã cử cán bộ tham gia, đi làm công tác chăm sóc y tế cho công dân trong các khu cách ly tập trung. Khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn Thành phố, trong huyện với hàng nghìn công dân phải cách ly tập trung ở các đơn vị quân đội, trường đại học FPT, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã cử nhiều đội phục vụ y tế hỗ trợ chăm sóc y tế trong các khu cách ly tập trung ...

Trong chiến dịch tiêm phòng Covid-19, Bệnh viện đã tích cực cử các đội cấp cứu lưu động làm công tác cấp cứu tại các điểm tiêm lưu động của huyện và tổ chức tiêm gần 10.000 mũi tiêm cho các đối tượng có bệnh lý nền, đối tượng nguy cơ cao, công tác tiêm chủng và cấp cứu luôn đảm bảo an toàn.

“Hai năm qua, khối lượng công việc rất lớn, áp lực nặng nề, với một cơ quan mà 80% cán bộ là nữ việc đi phục vụ công tác dài ngày, trực đêm... là áp lực với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp, mọi cán bộ nhân viên đã và đang nỗ lực hết lòng hết sức ngày đêm chăm sóc khám chữa bệnh cho nhân dân. Kết quả là, hàng trăm ca bệnh hiểm nghèo được cứu sống, hàng nghìn ca phẫu thuật được thực hiện thành công, gần 10.000 kỹ thuật được triển khai tại bệnh viện, đến nay gần 400 lượt bệnh nhân Covid-19 đã được tiếp nhận điều trị tại bệnh viện”, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết.

Chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Bên cạnh đó, để làm tốt chuyên môn, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, người lao động luôn được Bệnh viện chú trọng. Trong năm 2021, dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, công tác đào tạo, cập nhật kiến thức được thực hiện thường xuyên dưới nhiều hình thức đảm bảo chuẩn hóa kiến thức đồng bộ nhanh nhất, đáp ứng yêu cầu điều trị.

Chế độ cho cán bộ đi học, kinh phí đào tạo cán bộ luôn được đảm bảo, hàng năm, Bệnh viện chi hàng trăm triệu đồng cho đào tạo cập nhật và đào tạo nâng cao trình độ cán bộ. Trong mọi hoạt động, Công đoàn Bệnh viện và ban lãnh đạo Bệnh viện phối hợp chặt chẽ nhất là trong việc rà soát, kiểm tra, giám sát việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, người lao động.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất: Phát huy tốt vai trò Công đoàn trong tình hình mới
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (thứ 2 từ trái sang), nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Chế độ tiền lương, tăng lương theo định kì và tăng trước thời hạn cho những cán bộ viên chức có thành tích xuất sắc; quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh lao động trong bệnh viện. Bệnh viện giải quyết các chế độ như chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã được quy định trong quy chế chỉ tiêu nội bộ, quy chế của cơ quan, đơn vị.

Công tác thi đua khen thưởng được chú trọng, đặc biệt khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Năm 2021, Bệnh viện đã đề xuất Sở Y tế khen thưởng cho 6 tập thể, 18 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 4 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. Cả năm có 14 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 tập thể đạt thành tích tập thể lao động tiên tiến.

Năm 2021, ngoài việc thanh toán đầy đủ lương, phụ cấp cho cán bộ, còn trích gần 3 tỉ đồng thu nhập tăng thêm cho cán bộ, chi gần trăm triệu đồng cho công tác thi đua khen thưởng khen thưởng. Công đoàn bệnh viện đã chi 260 triệu cho công tác thăm hỏi, động viên và hoạt động phong trào thi đua…

Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, Công đoàn bệnh viện còn chú trọng việc giáo dục tư tưởng, khích lệ tinh thần yêu ngành, yêu nghề, giáo dục pháp luật cho người lao động; tổ chức viết bài tìm hiểu pháp luật về Luật lao động, chế độ chính sách đối với lao động nữ, tìm hiểu vấn đề tự chủ trong các đơn vị y tế công lập... Thông qua đó, Ban Chấp hành Công đoàn và Giám đốc Bệnh viện nắm bắt kịp thời những vướng mắc để xuất của người lao động để có những điều chỉnh kịp thời, nâng cao hiệu quả công việc.

Công đoàn Bệnh viện thường xuyên động viên, thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân đau ốm, sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng Công đoàn viên trong đơn vị khi gia đình có việc ma chay, hiếu hỉ. Tổ chức tặng quà và phát thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, người lao động trong cơ quan vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu và các cháu đạt thành tích học tập tốt.

Trong đó, đề xuất với LĐLĐ huyện khen thưởng cho 2 cháu có hoàn hoàn cảnh khó khăn học giỏi, kịp thời động viên đoàn viên công đoàn yên tâm công tác. Công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa cũng rất được chú trọng. Năm 2021, Bệnh viện đã đóng góp hơn 100 triệu đồng cho các quỹ ủng hộ nói chung.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện triển khai tích cực các phương án đáp ứng y tế cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân đón xuân, chuẩn bị chế độ Tết đảm bảo cho cán bộ và bệnh nhân đón Tết cổ truyền tốt nhất.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

(LĐTĐ) Các mô hình do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai như: Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân… đang phát huy hiệu quả và được đông đảo công nhân lao động đón nhận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Quý I/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ và các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Khối thi đua các Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động khối thi đua 2023 và phương hướng hoạt động của Khối năm 2024; Ký giao ước thi đua năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động