Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất: Phát huy tốt vai trò Công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất vẫn cố gắng triển khai thực hiện phong trào và hoạt động Công đoàn đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Dấu ấn từ các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động huyện Thạch Thất Độc đáo cầu Khum có hình thuyền nan úp ngược ở Hà Nội LĐLĐ huyện Thạch Thất: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong năm 2022

Nỗ lực làm tốt công tác chuyên môn

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bbệnh viện và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở như: nâng cao nhận thức trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, định hướng hoạt động Công đoàn; tạo không khí thi đua sôi nổi, cùng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao…

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, Bệnh viện là đơn vị có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn và vùng lân cận. Cán bộ, người lao động của bệnh viện luôn xác định giữ an toàn cho bệnh viện, đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân; nhanh chóng bổ sung cơ sở vật chất cho khu vực khám sàng lọc; phân luồng, tiếp nhận điều trị người bệnh nghi nhiễm và nhiễm Covid-19; mở rộng giường bệnh tiếp nhận và điều trị đối với người bệnh Covid-19 nguy cơ cao và nặng...

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất: Phát huy tốt vai trò Công đoàn trong tình hình mới
Công tác phòng, chống dịch, tiêm chủng luôn được Bệnh viện triển khai đầy đủ.

Ngoài ra, Bệnh viện còn thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Thành phố, của huyện. Đơn cử, ngay từ những ngày đầu đại dịch, khi Chính phủ có chủ trương giải cứu công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Bệnh viện đã cử cán bộ tham gia, đi làm công tác chăm sóc y tế cho công dân trong các khu cách ly tập trung. Khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn Thành phố, trong huyện với hàng nghìn công dân phải cách ly tập trung ở các đơn vị quân đội, trường đại học FPT, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã cử nhiều đội phục vụ y tế hỗ trợ chăm sóc y tế trong các khu cách ly tập trung ...

Trong chiến dịch tiêm phòng Covid-19, Bệnh viện đã tích cực cử các đội cấp cứu lưu động làm công tác cấp cứu tại các điểm tiêm lưu động của huyện và tổ chức tiêm gần 10.000 mũi tiêm cho các đối tượng có bệnh lý nền, đối tượng nguy cơ cao, công tác tiêm chủng và cấp cứu luôn đảm bảo an toàn.

“Hai năm qua, khối lượng công việc rất lớn, áp lực nặng nề, với một cơ quan mà 80% cán bộ là nữ việc đi phục vụ công tác dài ngày, trực đêm... là áp lực với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp, mọi cán bộ nhân viên đã và đang nỗ lực hết lòng hết sức ngày đêm chăm sóc khám chữa bệnh cho nhân dân. Kết quả là, hàng trăm ca bệnh hiểm nghèo được cứu sống, hàng nghìn ca phẫu thuật được thực hiện thành công, gần 10.000 kỹ thuật được triển khai tại bệnh viện, đến nay gần 400 lượt bệnh nhân Covid-19 đã được tiếp nhận điều trị tại bệnh viện”, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết.

Chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Bên cạnh đó, để làm tốt chuyên môn, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, người lao động luôn được Bệnh viện chú trọng. Trong năm 2021, dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, công tác đào tạo, cập nhật kiến thức được thực hiện thường xuyên dưới nhiều hình thức đảm bảo chuẩn hóa kiến thức đồng bộ nhanh nhất, đáp ứng yêu cầu điều trị.

Chế độ cho cán bộ đi học, kinh phí đào tạo cán bộ luôn được đảm bảo, hàng năm, Bệnh viện chi hàng trăm triệu đồng cho đào tạo cập nhật và đào tạo nâng cao trình độ cán bộ. Trong mọi hoạt động, Công đoàn Bệnh viện và ban lãnh đạo Bệnh viện phối hợp chặt chẽ nhất là trong việc rà soát, kiểm tra, giám sát việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, người lao động.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất: Phát huy tốt vai trò Công đoàn trong tình hình mới
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (thứ 2 từ trái sang), nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Chế độ tiền lương, tăng lương theo định kì và tăng trước thời hạn cho những cán bộ viên chức có thành tích xuất sắc; quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh lao động trong bệnh viện. Bệnh viện giải quyết các chế độ như chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã được quy định trong quy chế chỉ tiêu nội bộ, quy chế của cơ quan, đơn vị.

Công tác thi đua khen thưởng được chú trọng, đặc biệt khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Năm 2021, Bệnh viện đã đề xuất Sở Y tế khen thưởng cho 6 tập thể, 18 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 4 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. Cả năm có 14 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 tập thể đạt thành tích tập thể lao động tiên tiến.

Năm 2021, ngoài việc thanh toán đầy đủ lương, phụ cấp cho cán bộ, còn trích gần 3 tỉ đồng thu nhập tăng thêm cho cán bộ, chi gần trăm triệu đồng cho công tác thi đua khen thưởng khen thưởng. Công đoàn bệnh viện đã chi 260 triệu cho công tác thăm hỏi, động viên và hoạt động phong trào thi đua…

Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, Công đoàn bệnh viện còn chú trọng việc giáo dục tư tưởng, khích lệ tinh thần yêu ngành, yêu nghề, giáo dục pháp luật cho người lao động; tổ chức viết bài tìm hiểu pháp luật về Luật lao động, chế độ chính sách đối với lao động nữ, tìm hiểu vấn đề tự chủ trong các đơn vị y tế công lập... Thông qua đó, Ban Chấp hành Công đoàn và Giám đốc Bệnh viện nắm bắt kịp thời những vướng mắc để xuất của người lao động để có những điều chỉnh kịp thời, nâng cao hiệu quả công việc.

Công đoàn Bệnh viện thường xuyên động viên, thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân đau ốm, sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng Công đoàn viên trong đơn vị khi gia đình có việc ma chay, hiếu hỉ. Tổ chức tặng quà và phát thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, người lao động trong cơ quan vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu và các cháu đạt thành tích học tập tốt.

Trong đó, đề xuất với LĐLĐ huyện khen thưởng cho 2 cháu có hoàn hoàn cảnh khó khăn học giỏi, kịp thời động viên đoàn viên công đoàn yên tâm công tác. Công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa cũng rất được chú trọng. Năm 2021, Bệnh viện đã đóng góp hơn 100 triệu đồng cho các quỹ ủng hộ nói chung.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện triển khai tích cực các phương án đáp ứng y tế cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân đón xuân, chuẩn bị chế độ Tết đảm bảo cho cán bộ và bệnh nhân đón Tết cổ truyền tốt nhất.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

(LĐTĐ) Trả lời trước Quốc hội chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế được giao nguồn dự toán từ ngân sách trung ương, thực hiện mua sắm để cung ứng vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo cho 2 năm 2021, 2022.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/5, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

(LĐTĐ) Lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm tổ chức sẽ diễn ra vào tối 2/6 (tức ngày 15/4 năm Quý Mão) tại khu vực Tượng đài Vua Lê Thái Tổ (16 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), để tưởng nhớ, tri ân người Anh hùng dân tộc.
Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 5/2023, với chủ đề “Xúc tiến thương mại các mặt hàng quả vải và nhãn”.
Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng với gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận tại thôn Đông Yên (Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh).
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhân viên, vì sự phát triển của HDBank”.

Tin khác

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

Mời bạn đọc đặt câu hỏi về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng 31/5, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia giải đáp.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

Mời bạn đọc đặt câu hỏi về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Công đoàn huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả

Công đoàn huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động