Công an thành phố Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6. Toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi đặt tại các trường THCS và THPT trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã... Công an Thủ đô đã chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tuyển sinh quan trọng này.
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh Thanh Trì: Đảm bảo kỳ thi vào lớp 10 an toàn, đúng quy chế

Chủ động các phương án

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, Giám đốc Công an Thành phố đã ban hành Kế hoạch, giao nhiệm vụ cho Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Công an thành phố Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái thời điểm ghi nhận không có hàng rong, lấn chiếm vỉa hè...

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái (phường Cống Vị, quận Ba Đình), những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Cống Vị thường xuyên ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường, cũng như các tuyến phố xung quanh điểm đi Trường THPT Phạm Hồng Thái.

Trung tá Đào Việt Tùng - Phó Trưởng Công an phường Cống Vị, cho biết, Công an phường chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, huy động các lực lượng phối hợp, hỗ trợ nhà trường yêu cầu lực lượng chức năng ứng trực tại điểm thi. Bố trí lực lượng đầy đủ, có chuyên môn, nghiệp vụ chủ động phối hợp giải quyết tốt các vấn đề về trật tự công cộng và ùn tắc giao thông xung quanh các điểm thi, bảo đảm cảnh quan, môi trường khu vực thi; đồng thời kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an ninh, an toàn trong toàn thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo Chỉ huy Công an phường Cống Vị, trên địa bàn phường có 2 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, gồm: THPT Phạm Hồng Thái và THCS Thăng Long - Ba Đình. Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc xung quanh các điểm thi, Công an phường cũng bố trí cán bộ, chiến sĩ, ứng trực 100% quân số, tăng cường kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các điểm thi và các cơ sở lân cận, đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra sai sót không đáng có...

Công an thành phố Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Công an phường Cống Vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị trên nhiều tuyến đường, phố xung quanh các điểm thi.

Đã nhiều năm trực tiếp cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông các kỳ thi trên địa bàn, Đại úy Phạm Đức Ngọc - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an quận Hai Bà Trưng, cho biết, trên cơ sở kế hoạch chung do Công an Thành phố chỉ đạo của Công an quận, Đội đã xây dựng và triển khai đầy đủ các phương án, đảm bảo sát hợp với tình hình thực tiễn tại địa bàn, địa phương do mình phụ trách.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự quận Hai Bà Trưng bố trí lực lượng phối hợp với Công an địa bàn chốt tại các ngã ba, ngã tư tại những điểm thi, tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn điều tiết giao thông để đảm bảo việc đi lại của các em học sinh và phụ huynh được an toàn thông suốt.

"Chúng tôi sẽ cử cán bộ tuần tra lưu động thường xuyên trên các tuyến, kịp thời hỗ trợ cho học sinh,phụ huynh và các thầy cô giáo gặp sự cố trên đường, để đảm bảo là các em và các thầy cô đến trường đúng thời gian quy định", Đại úy Phạm Đức Ngọc thông tin.

Công an thành phố Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Trung học phổ thông năm học 2024-2025 sẽ chính thức diễn ra. (Ảnh minh họa)

Quyết tâm vì kỳ thi an toàn

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các kỳ thi tuyển sinh, Công an Thành phố đã có công văn gửi Công an quận, huyện, thị xã về việc phân công lực lượng bảo vệ các khâu: Ra đề và in sao đề thi; áp tải vận chuyển đề thi, bài thi; coi thi; làm phách; chấm thi.

Theo đó, người đứng đầu Công an Thành phố yêu cầu các Phòng nghiệp vụ Công an các quận, huyện nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý các biểu hiện tiêu cực như thi hộ, thi thuê, gian lận trong thi cử, vi phạm quy chế thi tại các hội đồng thi.

Phối hợp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các khâu của kỳ thi từ ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, làm phách, chấm thi. Không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự như tụ tập đông người áp sát khu vực thi, phòng thi; lấy đề thi ra ngoài; đưa bài giải vào phòng thi, đe dọa hành hung giám thị, thí sinh, nhân viên phục vụ thi; cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản của cán bộ, thí sinh và người nhà thí sinh; phòng ngừa cháy, nổ và các hành vi khác gây mất an ninh, an toàn kỳ thi..

Đồng thời, phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ các hoạt động của kỳ thi theo quy chế, phòng chống gian lận trong kỳ thi như thi hộ, thi kèm, sử dụng thiết bị kỹ thuật công nghệ cao gian lận thi cử...

Công an thành phố Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Các đơn vị khác trong Công an Thành phố đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội, nhìn nhận, kỳ thi tuyển sinh THPT được đánh giá là một trong những kỳ thi quan trọng của ngành giáo dục Thủ đô. Do vậy, các đơn vị chức năng Công an Thành phố đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, quyết tâm tổ chức kỳ thi bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Cùng với các đơn vị chức năng khác, Công an Thành phố đã chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn nhất cho kỳ thi tuyển sinh THPT.

Các đơn vị khác trong Công an Thành phố cũng đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Như Phòng An ninh kinh tế có nhiệm vụ tham mưu, phối hợp Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ các địa điểm thi, ra đề thi, in sao đề thi, chấm thi, chấm phúc khảo. Có phương án dự phòng trường hợp sự cố mất điện tại các địa điểm trên...

Trung đoàn Cảnh sát cơ động phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an các quận, huyện, thị xã trong công tác bảo vệ vòng ngoài nơi ra, in sao đề thi; áp tải vận chuyển đề thi, bài thi theo yêu cầu của Hội đồng thi; đồng thời giải quyết những tình huống đột xuất xảy ra trong quá trình vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định.

Công an thành phố Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Thông qua hệ thống camera giám sát, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố.

Theo Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, đơn vị đã yêu cầu cán bộ, chiến sĩ ứng trực 100% quân số, sẵn sàng tiếp ứng, xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và hỗ trợ địa bàn giáp ranh khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Đơn vị đã tăng cường lực lượng tại các chốt giao thông trọng điểm trong khung giờ cao điểm, tập trung xử lý vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, không để ảnh hưởng tới việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh đến các địa điểm thi.

Cùng với đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi, thông qua hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Chỉ huy tín hiệu điều khiển đèn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ nhanh chóng nắm bắt được các điểm xảy ra sự cố như ùn tắc hay tai nạn giao thông để kịp thời xử lý.

Theo Trung tá Phạm Văn Chiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6, để thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi, đơn vị đã triển khai phương án phân luồng, phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác, sẵn sàng bảo đảm giao thông thông suốt vì một kỳ thi an toàn...

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6, trong đó, ngày 8 và 9/6 thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán; ngày 10/6 thi các môn chuyên đối với thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên, ngày 11 và 12/6 thi vào các lớp song bằng. Dự kiến có khoảng 120.000 học sinh dự thi tại hơn 200 điểm thi trên địa bàn toàn thành phố.
Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát triển mới 1.054 đoàn viên

(LĐTĐ) Cùng với 45 người lao động của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, tính đến tháng 7/2024, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phát triển mới 1.054 đoàn viên và thành lập thêm 8 Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

Chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

(LĐTĐ) Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, đặc biệt là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ đã có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, việc quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động đã được triển khai đồng bộ.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây chú trọng triển khai và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đối với 37.375 nhà trọ (đạt 100%), yêu cầu 100% chủ đầu tư ký cam kết thực hiện, đến nay có 4.999 cơ sở đã hoàn thành thực hiện các giải pháp trước mắt để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; đã tổ chức kiểm tra đối với 100% cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.
Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

(LĐTĐ) Sáng nay (18/7), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”, tập huấn quy trình xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.

Tin khác

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Theo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an sinh xã hội trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, việc quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động đã được triển khai đồng bộ.
Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

Ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”

(LĐTĐ) Sáng nay (18/7), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Thanh Trì xanh”, tập huấn quy trình xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững.
Cử tri quận Hà Đông kiến nghị tập trung giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Cử tri quận Hà Đông kiến nghị tập trung giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

(LĐTĐ) Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri quận Hà Đông (Hà Nội) đã nêu các vấn đề liên quan đến vấn đề tài nguyên và môi trường, giải quyết vấn đề hỗ trợ người dân cải tạo nhà ở trong hành lang thoát lũ khu vực sông Đáy… Đặc biệt, các cử tri cho rằng, hiện nay hồ Đầm Khê đang bị lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích, gây mất vệ sinh môi trường, phá vỡ cảnh quan hồ, đề nghị cấp có thẩm quyền sớm có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm.
Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm của huyện Mỹ Đức

Nhiều kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm của huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh có những điều kiện thuận lợi, song cũng có không ít khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện và bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, UBND huyện Mỹ Đức đã tập trung chỉ đạo, quyết liệt, bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được những kết quả nổi bật.
Gìn giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

Gìn giữ bình yên nơi cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm tốt an ninh chính trị, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nơi của ngõ phía Tây Thủ đô.
Nỗ lực phát triển làng nghề truyền thống ở huyện Phú Xuyên

Nỗ lực phát triển làng nghề truyền thống ở huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Được mệnh danh là “đất trăm nghề” với nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Khảm trai Chuyên Mỹ; may Vân Từ; đan cỏ tế Phú Túc, tò he Xuân La… những năm qua, các làng nghề ở Phú Xuyên (Hà Nội) góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” huyện Hoài Đức năm 2024

Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” huyện Hoài Đức năm 2024

(LĐTĐ) Tham dự Hội thi Dân vận khéo huyện Hoài Đức năm 2024, các đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, thông qua sân khấu hóa, đa dạng về hình thức thể hiện đã hoàn thành xuất sắc, sáng tạo các phần thi, đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng sâu sắc.
Tặng quà tri ân 267 đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

Tặng quà tri ân 267 đối tượng chính sách nhân dịp 27/7

(LĐTĐ) Ngày 17/7, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt, tặng quà 267 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Đoàn giám sát của Quốc hội khảo sát về thị trường bất động sản và nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

Đoàn giám sát của Quốc hội khảo sát về thị trường bất động sản và nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Ngày 17/7, Đoàn giám sát của Quốc hội về việc “Thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” đã tiến hành khảo sát thực tế và làm việc tại quận Hoàng Mai.
Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Đơn vị bầu cử số 19 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì sau Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Xem thêm
Phiên bản di động