Có một Hà Nội nồng nhiệt, dễ mến ở SEA Games 31

(LĐTĐ) SEA Games 31 đang bước vào chặng cuối của hành trình. Những ngày qua, rất nhiều hình ảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội cũng như sự sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân tại các điểm thi đấu đã được các vận động viên nước bạn chia sẻ.
Hà Nội trong những ngày SEA Games 31: Niềm tin vào tương lai! Những “tình nguyện viên áo dài” thầm lặng phục vụ SEA Games 31 Chung cư Hà Nội lắp LED rộng 90m2 cổ vũ chung kết bóng đá SEA Games 31

Cổ vũ cuồng nhiệt cho cả vận động viên nước bạn

Mấy ngày gần đây, Nhà thi đấu Tây Hồ luôn sôi động bởi đông đảo khán giả đến cổ vũ cho các vận động viên. Nhà thi đấu quận Tây Hồ được Ban tổ chức SEA Games 31 lựa chọn tổ chức môn Taekwondo với sự tham gia tranh tài của hơn 300 vận động viên đến từ 10 quốc gia, cùng 33 trọng tài quốc tế, 40 trọng tài Việt Nam tham gia điều hành.

Nhà thi đấu Tây Hồ với sức chứa lên tới 2.000 chỗ ngồi, nhưng với bộ môn Taekwondo được mở cửa tự do và không thu vé, nên luôn chật cứng khán giả tới cổ vũ các đội tuyển tham gia tại SEA Games 31.

Có một Hà Nội nồng nhiệt, dễ mến ở SEA Games 31
Nhà thi đấu Tây Hồ luôn đông cổ động viên đến cổ vũ cho tất cả các đội thi. (Ảnh: Phúc Chương)

Là một trong những khán giả đến cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên trong những ngày thi đấu, anh Nguyễn Thế Anh (Phương Liên, Đống Đa) bày tỏ sự vui mừng khi được đến đây để cổ vũ không chỉ cho các vận động viên chủ nhà mà cả các đội tuyển nước bạn.

Với khung giờ thi đấu đẹp dành cho cả đội tuyển, trên khán đài Nhà thi đấu Tây Hồ còn có rất đông các bạn nhỏ học sinh Trường THCS Tây Hồ được đến xem và cổ vũ cho các vận động viên...

SEA Games 31 đã đi gần hết chặng đường, trong những ngày qua có thể rõ thấy tinh thần cổ vũ của các cổ động viên nước chủ nhà rất chuyên nghiệp, tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho các vận động viên thi đấu.

Không chỉ Nhà thi đấu Tây Hồ mà tại rất nhiều điểm diễn ra các môn thi khác, số lượng người đến cổ vũ cho các đội thi cũng đông đảo và nhiệt tình không kém.

Rất nhiều vận động viên nước ngoài đã tỏ ra bất ngờ với không khí cuồng nhiệt tại các môn thi đấu của cổ động viên tại Việt Nam tại kỳ SEA Games 31.

“Sự cổ vũ của khán giả Việt Nam là động lực với tôi”, đó là chia sẻ của Mandy Cebelle Chen, vận động viên Wushu của Malaysia. Nhà thi đấu Cầu Giấy nơi cô tranh tài trong những ngày này đã đón một lực lượng lớn khán giả đến xem và cổ vũ cho các vận động viên.

Có một Hà Nội nồng nhiệt, dễ mến ở SEA Games 31
Dù là đội chủ nhà hay đội khách, các cổ động viên đều cổ vũ rất nhiệt tình. (Ảnh: Phúc Chương)

Không riêng gì môn Wushu, bóng rổ… những ngày diễn ra môn thi mới lạ kurash cũng có rất đông những cổ động viên đến cổ vũ cuồng nhiệt trong ngày Tô Thị Trang đem về cho Việt Nam tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31.

Hay như VĐV bóng rổ của Thái Lan Chanatip Jakrawan cũng tỏ ra ngạc nhiên: “Thật bất ngờ với sự cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam với môn bóng rổ. Nhìn khán đài đông nghẹt và tiếng cổ vũ làm cho chúng tôi có thêm động lực để thi đấu. Con người Việt Nam thật tuyệt vời”.

Đem lại sự hài lòng cho các đoàn khách tham dự SEA Games 31

Nỗ lực tốt nhất phục vụ cho SEA Games 31, các khách sạn tại Hà Nội đã đem đến sự hài lòng cho các vận động viên nước bạn. SEA Games 31 cũng đã mang lại cơ hội quảng bá cho ngành du lịch Thủ đô.

Tại khách sạn Hà Nội Daewoo, với kinh nghiệm đón tiếp nhiều chính khách trong nước và quốc tế, cùng với sự chuẩn bị tốt về nhân lực nên đến nay công tác phục vụ cho SEA Games 31 tại khách sạn đã, đang diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Có một Hà Nội nồng nhiệt, dễ mến ở SEA Games 31
Các đoàn bóng rổ và tình nguyện viên tham dự SEA Games 31 thoải mái khi “check in” khách sạn Grand Vista Hà Nội. (Ảnh: Tâm Anh)

Về dịch vụ lưu trú, khu vực phòng nghỉ của các vận động viên được sắp xếp tách biệt với các nhóm khách khác để đáp ứng nhu cầu về sự riêng tư và mang lại sự thoải mái, thư giãn tối đa sau những giờ thi đấu căng thẳng.

Phòng y tế tại khách sạn được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo yêu cầu của Ban tổ chức, luôn có nhân viên y tế trực 24/7, sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe của các đại biểu, các vận động viên.

Ông Sunny Ghaiee - Phó Giám đốc điều hành khách sạn Hà Nội Daewoo, cho biết, khách sạn chủ động giữ liên lạc với các trưởng đoàn và các điều phối viên để tiếp nhận phản hồi và các yêu cầu cụ thể của các đại biểu, các vận động viên một cách nhanh nhất, nâng cao chất lượng phục vụ trong khoảng thời gian cao điểm này.

Theo Phó Giám đốc điều hành khách sạn Hà Nội Daewoo, khách sạn đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đoàn đại biểu, các vận động viên và du khách quốc tế lưu trú trong khuôn khổ SEA Games 31. Không ít các vận động viên chia sẻ họ sẽ quay trở lại Việt Nam và lưu trú tại Hà Nội Daewoo trong tương lai không xa.

“Với chúng tôi, đó chính là sự ghi nhận lớn nhất cho những nỗ lực và đóng góp của khách sạn cho thành công chung của SEA Games 31”, ông Sunny Ghaiee cho biết.

Có một Hà Nội nồng nhiệt, dễ mến ở SEA Games 31
Chợ phiên đặc biệt với chủ đề "Tinh hoa đất Việt" tại sảnh chính của khách sạn Pan Pacific Hà Nội. (Ảnh: Tâm Anh)

Còn theo Giám đốc vận hành tại khách sạn Grand Vista Hà Nội Đoàn Hữu Chỉnh, khách lưu trú tại khách sạn đều khen các món ăn truyền thống của Việt Nam. Khách sạn đã quan tâm đến các huấn luyện viên, vận động viên đến từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.

Các vận động viên theo đạo Hồi có yêu cầu nghiêm ngặt liên quan đến thực phẩm Halal, vì vậy thực đơn với thực phẩm được chứng nhận Halal đã được chuẩn bị để phục vụ các vận động viên này.

Đến nay, khách sạn Grand Vista Hà Nội đã trải qua hơn 10 ngày phục vụ các đoàn vận động viên, huấn luyện viên. Mọi công tác đều được khách sạn chuẩn bị kỹ lưỡng để đem lại thời gian lưu trú tốt nhất cho toàn bộ các đội tuyển trong bộ môn bóng rổ đang lưu trú.

“Mặc dù, thời gian thi đấu kết thúc khá muộn, khách sạn vẫn đảm bảo phục vụ bữa ăn tối cho các đoàn để duy trì thể lực và nhu cầu bồi dưỡng sau mỗi trận đấu căng thẳng.

Ngoài ra, nhằm phục vụ nhu cầu rèn luyện hàng ngày của vận động viên, khách sạn có CLB thể thao rộng rãi là khu vực lý tưởng cho các vận động viên khởi động, tập luyện thể dục thể thao trước khi đến với những trận đấu quan trọng”, ông Đoàn Hữu Chỉnh chia sẻ.

Là quản lý một trong những khách sạn 5 sao tại Thủ đô, ông Sunny Ghaiee - Phó Giám đốc điều hành khách sạn Hà Nội Daewoo, nhận thấy, SEA Games 31 là một sự kiện lớn đối với du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội sau đại dịch Covid-19.

“Đây là một cơ hội quan trọng để giới thiệu với thế giới rằng Việt Nam sẵn sàng mở cửa du lịch và chào đón khách quốc tế, tạo ấn tượng về một quốc gia an toàn với dịch bệnh, một nền văn hóa đặc sắc với những con người thân thiện, mến khách”, ông Sunny Ghaiee khẳng định.

Có một Hà Nội nồng nhiệt, dễ mến ở SEA Games 31
Thực đơn với thực phẩm được chứng nhận Halal đã được chuẩn bị để phục vụ các vận động viên tại Grand Vista Hà Nội. (Ảnh: Tâm Anh)

Quản lý Marketing và truyền thông tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội, bà Nguyễn Thuỳ Linh cho biết, các bộ phận trong khách sạn đều nỗ lực hết mình để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn khách, từ thủ tục check-in nhanh chóng, buồng, phòng được chuẩn bị chỉn chu đến các bữa ăn tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

Để quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam tới du khách quốc tế, trong thời gian 2 tuần diễn ra SEA Games 31, Pan Pacific Hà Nội đã tổ chức sự kiện chợ phiên đặc biệt với chủ đề “Tinh hoa đất Việt” tại sảnh chính của khách sạn, mở cửa tự do để bất kỳ du khách nào cũng có thể trải nghiệm, khám phá và mua những món đồ lưu niệm dành tặng người thân, bạn bè.

Chợ phiên quy tụ gần 20 gian hàng, trưng bày hàng trăm sản phẩm địa phương như tranh ảnh, nông sản, lụa tơ tằm và nhiều đặc sản nổi tiếng khác của Việt Nam.

“Sự kiện đặc biệt này là cơ hội tuyệt vời để Pan Pacific Hà Nội quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam nói chung, và của Thủ đô Hà Nội nói riêng tới khách tham quan và bạn bè quốc tế”, bà Nguyễn Thuỳ Linh chia sẻ.

Tại khách sạn Grand Vista Hà Nội, ông Đoàn Hữu Chỉnh, Giám đốc vận hành, cho biết, đơn vị đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội quảng bá các sản phẩm du lịch truyền thống hoặc các địa điểm danh lam thắng cảnh Việt Nam và Hà Nội tới du khách thông qua các sản phẩm trưng bày, sổ tay du lịch, bản đồ hoặc QR Code tìm kiếm danh thắng nổi tiếng.

Phúc Chương - Tâm Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Trường Mầm non Kim Hoa tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn Trường Mầm non Kim Hoa tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” Công đoàn Trường Mầm ...
Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

Bước cải cách hành chính lớn mang lại hiệu quả

(LĐTĐ) Tròn 1 năm triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) tại Hà Nội, tổ chức bộ máy chính quyền đã gọn, nhẹ, hoạt động nhanh nhạy, ...
SCB vào top 3 “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021”

SCB vào top 3 “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021”

(LĐTĐ) Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa được vinh danh là “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều thứ ba năm 2021” do Hiệp hội Thị trường Trái phiếu ...
Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Kiến nghị tổ chức lại giao thông nút giao Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm

Hạng mục cầu vòm thép cho xe máy thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối ...
Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

Quang Hải ra mắt tại Pau FC: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây”

(LĐTĐ) Ngày 30/6, tại buổi họp báo ra mắt tại Pau FC, Quang Hải tự hào thông báo với người hâm mộ về việc đã vượt qua bài kiểm tra y ...
Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Giới khoa học cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng kháng sinh từ lợn lây sang người

Siêu vi khuẩn MRSA được tìm thấy ở lợn ngày càng gia tăng khả năng lây nhiễm sang người.
Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

Tăng thêm niềm tin vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước

(LĐTĐ) Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (2012 - 2022) diễn ra ngày 30/6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí ...

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động