M
22:12 | 15/11/2019

Cơ hội xem phim miễn phí cho khán giả Thủ đô tại Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019

(LĐTĐ) Với chủ đề "Hãy yêu nhau đi", Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019 sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô hơn 30 bộ phim Queer độc lập đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

co hoi xem phim mien phi cho khan gia thu do tai tuan phim queer quoc te ha noi 2019 Người dân 10 tỉnh, thành sẽ được xem phim miễn phí
co hoi xem phim mien phi cho khan gia thu do tai tuan phim queer quoc te ha noi 2019 Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức chiếu phim miễn phí
co hoi xem phim mien phi cho khan gia thu do tai tuan phim queer quoc te ha noi 2019 Chiếu phim miễn phí của đạo diễn Thierry Michel

Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội (hay Hanoi International Queer Film Week - HIQFW) là Liên hoan phim quốc tế về cộng đồng người Queer (những người có giới tính khác biệt) duy nhất và lớn nhất được tổ chức hợp pháp tại Việt Nam.

Ra đời từ năm 2017, Hanoi International Queer Film Week - Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019 với sự bảo trợ của Đại sứ quán Hà Lan, là liên hoan phim Queer đầu tiên và duy nhất được cấp phép tại Việt Nam, đồng thời là thành viên của Liên minh Liên hoan phim Queer châu Á Thái Bình Dương.

co hoi xem phim mien phi cho khan gia thu do tai tuan phim queer quoc te ha noi 2019
Lịch chiếu của Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019.

Sử dụng thông điệp vô cùng nhân văn từ bài hát cùng tên của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, "Hãy yêu nhau đi" của Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019 dựng xây một thế giới được ươm mầm bởi tình yêu, sự thấu cảm, không chỉ giữa người với người mà với cả vạn vật và cuộc đời.

co hoi xem phim mien phi cho khan gia thu do tai tuan phim queer quoc te ha noi 2019
Bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê cũng sẽ được chiếu miễn phí tại Tuần phim này.

Với mong muốn đưa đến cho khán giả những góc nhìn chân thật nhất về người Queer, hơn những thước phim của Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội được đem đến từ những nhà làm phim Queer độc lập, vốn là những người "cởi trói" trong sáng tạo, nhưng lại gặp khó khăn trong việc phát hành phim đến đông đảo khán giả.

Sự kiện kéo dài trong một tuần với mục đích nhằm mang phim Queer và những hình ảnh đa dạng về người Queer tới gần hơn với khán giả Thủ đô. Vì vậy đây là một trong những cơ hội hiếm có để được thưởng thức các bộ phim này.

Đặc biệt, bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê cũng sẽ được chiếu miễn phí tại Tuần phim này. Phim mang đến cho khán giả cái nhìn chân thật về bộ môn nghệ thuật cải lương với chuyện tình của ngôi sao hát cải lương Linh Phụng (do Isaac thủ vai) và tên côn đồ cho vay nặng lãi Dũng Thiên Lôi (do Liên Bỉnh Phát thủ vai). Bộ phim dành được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Tất cả các bộ phim sẽ được công chiếu hoàn toàn miễn phí tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace và Rạp tháng Tám từ ngày 18/11 đến ngày 26/11.

P.B

Nguồn :