Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẻ chia khó khăn với giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội

(LĐTĐ) Với tinh thần không để người lao động bị bỏ lại phía sau vì dịch Covid-19, chiều nay (13/9) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang những “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
1.000 “Túi An sinh Công đoàn” tiếp tục đến với NLĐ tại quận Hà Đông “Túi An sinh Công đoàn”, ấm lòng người lao động huyện Ứng Hòa Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận Thanh Xuân

Trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” tới CBGVNV khó khăn

Để kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp và ban hành Kế hoạch ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhằm giúp người lao động yên tâm “ai ở đâu ở yên đấy”, cùng Thành phố phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để vận chuyển các “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, lạc, nước mắm, dầu ăn, khẩu trang, nước sát khuẩn…) hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẻ chia khó khăn với giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao "Túi An sinh Công đoàn" cho CBGVNV tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

Điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hôm nay là tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu và Trường Trung học phổ thông Việt Đức. Tại các điểm dừng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã trao những “Túi An sinh Công đoàn” cho các CBGVNV thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Bày tỏ chia sẻ khó khăn với CBGVNV trong giai đoạn Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa mong muốn những “Túi An sinh Công đoàn” sẽ giúp các CBGVNV vượt qua khó khó khăn trong thời điểm hiện tại, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho các CBGVNV, mỗi suất quà 1 “Túi An sinh Công đoàn” gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh… trị giá 200 nghìn đồng.

Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẻ chia khó khăn với giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội
Chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" mang "Túi An sinh Công đoàn" đến CBGVNV Thủ đô khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trực tiếp đón nhận những “Túi An sinh Công đoàn” từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, chị Nguyễn Thị Hoàn (Giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu) bày tỏ xúc động. Chị Hoàn chia sẻ, hiện tại chị đang là giáo viên dạy hợp đồng. ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, 4 tháng qua chị không có lương. Trong khi đó, chồng chị cũng phải tạm ngừng công việc kinh doanh vì Thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Hai vợ chồng không có nguồn thu nhập, trong khi đó phải chăm lo cho 2 con nhỏ và tiền thuê trọ mỗi tháng, nên gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn.

“Hôm nay, nhận được “Túi An sinh Công đoàn” từ tổ chức Công đoàn, tôi rất vui và hạnh phúc. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần lớn lao động viên tôi và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại” - chị Hoàn chia sẻ.

Thông tin về hoạt động phân bổ “Túi An sinh Công đoàn” tới CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, ngay sau khi nhận được chương trình hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành đã lên kế hoạch phân bổ tới 23 đơn vị, để kịp thời hỗ trợ cho các CBGVNV gặp khó khăn. Trong đó, Công đoàn ngành sẽ ưu tiên đặc biệt tới các trường ngoài công lập, vì đây là những trường có đông CBGVNV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho CBGVNV khó khăn

Từ nhiều tháng nay, CBGVNV Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn cho biết, hiện nay, chỉ một bộ phận giáo viên lâu năm là được đảm bảo thu nhập hàng tháng. Còn lại, phần lớn những giáo viên hợp đồng, giáo viên mới ra trường, nhân viên của trường đang gặp khó khăn vì không đảm bảo thu nhập. Với những gia đình có chồng/vợ có thu nhập trong thời gian này thì cuộc sống sẽ đỡ khó khăn. Nhưng với gia đình cả 2 vợ chồng đều không có thu nhập sẽ rất vất vả vì phải lo cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẻ chia khó khăn với giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội
Đoàn công tác trao "Túi An sinh Công đoàn" cho CBGVNV tại Trường Trung học phổ thông Việt Đức.

Được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, hôm nay, Công đoàn Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn được nhận 30 “Túi An sinh Công đoàn”. “Ngay khi nhận được chỉ tiêu phân bổ của Công đoàn ngành, Công đoàn trường đã họp và chọn những CBGVNV khó khăn để trao những phần quà này. Công đoàn trường sẽ ưu tiên quà cho các giáo viên mầm non, giáo viên hợp đồng, giáo viên mới ra trường và nhân viên vì đây là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất” - Chủ tịch Công đoàn Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn Nguyễn Thị Thu Hà cho hay.

Chia sẻ về công tác chăm lo cho đội ngũ CBGVNV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có việc làm, thu nhập của đội ngũ CBGVNV. Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, quy định của Trung ương, Thành phố về phòng, chống dịch bệnh, triển khai hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Để hỗ trợ cho CBGVNV, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giám sát giúp các thầy, cô giáo được nhận hỗ trợ từ chính sách của Thành phố. Cùng đó, Công đoàn ngành cũng đẩy mạnh quan tâm, chăm lo cho các CBGVNV khối ngoài công lập.

Cụ thể, bên cạnh việc hỗ trợ các giáo viên thuộc diện F0, F1, trong đợt khai giảng mới, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ 450 suất quà, mỗi suất quà từ 1- 2 triệu đồng để hỗ trợ CBGVNV khối quận, huyện, thị xã cũng như đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, Công đoàn ngành cũng dành sự quan tâm đến các giáo viên khó khăn của khối mầm non ngoài công lập.

Thông tin thêm với phóng viên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho CBGVNV gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, Công đoàn ngành đã có quỹ hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc trao quà định kỳ 3 lần trong năm, Công đoàn ngành sẽ triển khai thêm các đợt trao trợ cấp đột xuất cho CBGVNV khó khăn, đồng hành cùng đoàn viên, CBGVNV vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác triển khai các biện ...
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố ...
Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc ...
Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 11h ngày 25/9 đến 11h ...
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm ...
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực ...
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới ...

Tin khác

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Xem thêm
Phiên bản di động