Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận Thanh Xuân

(LĐTĐ) Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” của tổ chức Công đoàn Thủ đô, nhiều người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cho biết sự quan tâm, hỗ trợ và những lời thăm hỏi, động viên từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chính là món quà vô giá giúp họ có thêm động lực để vượt qua khó khăn và tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.
Trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động tại quận Đống Đa Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho người lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận Cầu Giấy Phát huy vai trò của Công đoàn khi người lao động gặp khó khăn

Sáng 7/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Việt Hà - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thanh Xuân.

Sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn là món quà vô giá

Từ 24/7 đến nay, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Công ty TOYOTA Thanh Xuân tạm dừng hoạt động, anh Trần Văn Tuyên cùng toàn bộ lao động của công ty phải tạm nghỉ việc. Mặc dù chỉ đi vài chục cây số là về tới nhà ở Văn Lâm, Hưng Yên nhưng vì Thành phố đang giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện việc “Ai ở đâu, ở đấy” để phòng, chống dịch nên từ khi công ty cho tạm nghỉ, anh Tuyên đã đến ở nhờ phòng trọ của bạn, ngay gần công ty.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận Thanh Xuân
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động.

Trước khi tạm nghỉ việc do dịch Covid-19, anh Tuyên được nhận lương 10 triệu đồng/tháng. Do sáng đi làm ở Hà Nội, tối về nhà ở Hưng Yên nên anh tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà cũng như chi phí sinh hoạt, ngoài ra anh cũng có tiền để hỗ trợ gia đình. Nhưng từ khi tạm nghỉ, anh mới chỉ nhận được lương tháng 7 (từ ngày 1 - 23/7) hơn 8 triệu đồng. Trừ chi phí sinh hoạt và tiền phòng trọ cùng bạn, không còn dư dả là bao nên khoản tiền hỗ trợ gia đình cũng phải “tạm nghỉ”.

Từ đầu tháng 9, anh Tuyên và một vài đồng nghiệp khác đã được công ty tạo điều kiện cho ở tại phòng nghỉ của công ty. Nhờ thế, anh đã tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà để có thể duy trì cuộc sống trong những ngày tới.

Tại các doanh nghiệp đến thăm (gồm Công ty TOYOTA Thanh Xuân, Công ty TNHH Du lịch Thương mại Sông Hồng), Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo đơn vị và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm của người lao động. Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà người lao động và doanh nghiệp đang phải trải qua.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận Thanh Xuân
Người lao động trên địa bàn quận Thanh Xuân đón nhận "Túi An sinh Công đoàn"

Trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho đoàn viên, người lao động, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, “Túi An sinh Công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt trong thời điểm giãn cách xã hội mà còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh; tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường khẳng định Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động, góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chia sẻ cảm xúc khi đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, anh Trần Văn Tuyên đã bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi được trực tiếp Chủ tịch LĐLĐ Thành phố thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”. Đây chính là món quà vô giá giúp tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian tới”.

Tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đến thăm Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân và Chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung của quận Thanh Xuân, Chủ tịch Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại phường Thanh Xuân Trung.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận Thanh Xuân
Đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân nhận hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố

“Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế ở cơ sở và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch đã không quản ngại khó khăn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bất kể ngày đêm, hy sinh thời gian dành cho bản thân, gia đình để thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc khống chế dịch và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Thấu hiểu những vất vả, hy sinh đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Thành phố”, đồng chí Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao 1 thùng quà và 30 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng có phần quà hỗ trợ; tại Chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung của quận Thanh Xuân, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao 1 thùng quà, 30 thùng nước khoáng, 30 thùng sữa. Qua đó, góp phần động viên, tiếp thêm động lực để các “chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng đang làm nhiệm vụ Chốt kiểm soát y tế tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để chung sức cùng Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động quận Thanh Xuân
Chủ tịch Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao hỗ trợ cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung của quận Thanh Xuân

Đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân Lê Minh Tuấn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết những suất quà cùng lời chia sẻ, động viên của Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã tiếp thêm động lực, sức mạnh để đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của đơn vị tiếp tục nỗ lực để cùng với toàn quận khống chế, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Tại buổi thăm, tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa quận Thanh Xuân của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà đã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố đối với các lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch và người lao động trên địa bàn quận. Qua đó, góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội; tiếp sức để lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
Xem thêm
Phiên bản di động