Chương trình "Mẹ đỡ đầu" giúp trẻ em mồ côi đậm tính nhân văn ở Đà Nẵng

(LĐTĐ) Bằng tình yêu thương và trách nhiệm của mình, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đã làm cầu nối cho nhiều trẻ em mồ côi trên địa bàn phường được quan tâm, chăm sóc, nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Chân dung doanh nghiệp sẽ xây 1.165 căn hộ nhà ở xã hội ở thành phố Đà Nẵng Đà Nẵng: Khánh thành Di tích Chiến thắng Đồn Nhất - Hải Vân Quan
Chương trình
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông đã giúp 19 trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu với mức 500.000 đồng/1 tháng/trẻ em. Trong ảnh, một trường hợp nhận được hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên, chị Lê Thị Xuân Tuyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông cho biết: Chương trình "Mẹ đỡ đầu" được Hội triển khai từ tháng 3/2022 với mục đích vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 hoặc do các nguyên nhân khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện để các cháu được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

"Trên địa bàn phường Nại Hiên Đông có 43 trẻ em mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc mồ côi cả cha và mẹ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Các em thiếu vắng đi tình thương, hơi ấm của người thân, rất thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần với bạn bè cùng trang lứa. Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi bằng nhiều phương thức tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Đến nay, hơn 6 tháng triển khai đã có 19/43 trẻ nhận được hỗ trợ với số tiền 500 nghìn đồng/tháng/trẻ em", chị Tuyết chia sẻ.

Có thể kể đến trường hợp một ngôi chùa đồng ý hỗ trợ 2 trẻ em với mức 500 nghìn đồng/tháng/trẻ em; một nhà hàng nhận hỗ trợ 10 trẻ em với mức 500 nghìn đồng/tháng/trẻ em với cam kết "đến khi dừng hoạt động thì mới thôi hỗ trợ.

Cũng theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông, bên cạnh việc hỗ trợ bằng vật chất, các cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu trẻ còn định kỳ chăm sóc, động viên về tinh thần của trẻ; hướng dẫn hoặc kèm cặp trẻ học tập; hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sống cho trẻ; tổ chức các chương trình vui chơi, tặng quà, đồng phục,...phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh của trẻ và khả năng nguồn lực tài chính.

Về phía Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông, gần đây nhất, ngày 31/8 đơn vị cũng tổ chức gặp mặt và trao tặng quà cho 50 cháu mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đặc biệt mỗi suất quà trị giá 220 nghìn đồng gồm vở viết và đồng phục học sinh, từ nguồn kêu gọi vận động với tổng số tiền là 11 triệu đồng.

Hay trước đó, ngày 19/8, Hội cũng tổ chức gặp mặt và trao tặng quà cho 40 cháu mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 mỗi suất quà gồm 200 nghìn đồng tiền mặt và 1 ram vở từ nguồn kêu gọi vận động,...

"Chúng tôi rất vui mừng khi triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành bởi các đơn vị, cá nhân, Hội viên phụ nữ thời gian qua. Hiện nay, vẫn còn 24 trẻ mồ côi rất cần sự chung tay của các đơn vị, cá nhân đỡ đầu, hỗ trợ. Chính vì vậy, chúng tôi cũng rất hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để lo cho các cháu cuộc sống tốt hơn thời gian tới", chị Tuyết mong mỏi.

Chương trình
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông tổ chức gặp mặt và trao tặng quà cho trẻ em mồ côi thuộc diện hộ nghèo.

Được biết, ngoài hoạt động kêu gọi, làm cầu nối và chăm sóc cho trẻ em mồ côi, các hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông thời gian qua còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác chăm lo cho người khó khăn, yếu thế trên địa bàn phường.

Có thể kể đến như Chi hội Nại Hưng 1A - Nại Hưng 1 thực hiện mô hình "Tủ bánh tình thương" vào mỗi ngày 1 và 15 (Âm lịch) hàng tháng tại đường Dương Vân Nga - Phạm Huy Thông. Tại đây, vào mỗi ngày thực hiện có khoảng 200 suất bánh và sữa để tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Chi hội phụ nữ khu vực Nại Hưng 2A phối hợp cùng Bếp cơm 0 đồng trao 220 phần bánh nậm và nước suối trị giá 4,4 triệu đồng đến bà con khó khăn trên địa bàn phường vào giữa tháng 9.

Hay dịp Tết Trung thu vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông và các hội viên cũng đã kêu gọi, tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em khó khăn và tổ chức hoạt động múa lân để các em có niềm vui tinh thần.

Văn Luận

Nên xem

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022

(LĐTĐ) Tối 9/12, tại tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022.
Huyện Mê Linh vinh dự đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Mê Linh vinh dự đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(LĐTĐ) Tối 9/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh tổ chức trọng thể lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công ...
“Thủ phủ” hoa cúc Nam Trung Bộ nhộn nhịp vào vụ Tết

“Thủ phủ” hoa cúc Nam Trung Bộ nhộn nhịp vào vụ Tết

(LĐTĐ) Những ngày này, khi Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, người dân làng hoa Phong Phú (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), đang hối hả chạy ...
Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp vượt khó khăn, giữ việc làm cho người lao động

Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp vượt khó khăn, giữ việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng tới việc làm, đời sống của người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành ...
Đề xuất bổ sung 51 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Đề xuất bổ sung 51 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc ...
Chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam

Chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam

(LĐTĐ) Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam, giải quyết các bài toán kinh tế - xã hội, đẩy ...
Công đoàn thuê nhà cho người lao động ở xa

Công đoàn thuê nhà cho người lao động ở xa

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Công đoàn Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ ngày & đêm tại Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. ...

Tin khác

Hơn 8,1 tỷ đồng giúp nâng cao nhận thức và giảm gánh nặng cho các gia đình bệnh nhân teo cơ tủy

Hơn 8,1 tỷ đồng giúp nâng cao nhận thức và giảm gánh nặng cho các gia đình bệnh nhân teo cơ tủy

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh teo cơ tủy tại Việt Nam.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1982-2022) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Sôi nổi Ngày hội "An toàn giao thông huyện Thanh Oai năm 2022"

Sôi nổi Ngày hội "An toàn giao thông huyện Thanh Oai năm 2022"

(LĐTĐ) Ngày hội "An toàn giao thông huyện Thanh Oai năm 2022" thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện trong việc tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
Hà Tĩnh: Biểu dương người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hà Tĩnh: Biểu dương người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(LĐTĐ) Sáng ngày 8/12, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016 - 2021.
Xuân này bản ta có điện

Xuân này bản ta có điện

(LĐTĐ) Chiều 5/12/2022, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Quan Sơn, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) và đơn vị nhà thầu đã tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho bản Xa Mang, xã Sơn Điện (Quan Sơn).
Rét ngọt mùa yêu

Rét ngọt mùa yêu

(LĐTĐ) Từ ngày còn bé, tôi đã vừa thích vừa sợ mùa đông. Sợ cái rét cắt da cắt thịt nhưng lại thích vì rét nghĩa là Tết sắp về. Theo dân gian, mọi người thường gọi đó là rét ngọt. Mỗi độ đông về, rét ngọt đánh thức hoài niệm trong tôi.
Hội chợ từ thiện Giáng Sinh tại Diamond Westlake Suites

Hội chợ từ thiện Giáng Sinh tại Diamond Westlake Suites

(LĐTĐ) Nối tiếp tinh thần của các hoạt động cộng đồng, hội chợ từ thiện Giáng Sinh lần thứ 15 được Công ty Hoàng Viên Quảng Bá tổ chức tại khuôn viên khách sạn Diamond Westlake Suites, khu căn hộ dịch vụ cao cấp tại phường Quảng An, quận Tây Hồ. Hội chợ được tổ chức với mục đích kêu gọi quyên góp quỹ từ thiện hướng đến các hoạt động xã hội và thiện nguyện thường niên của công ty.
Lặng thầm cống hiến vì cộng đồng

Lặng thầm cống hiến vì cộng đồng

(LĐTĐ) Nhiều năm qua, ông Nghiêm Xuân Hữu - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hữu Hùng (đóng trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã lặng thầm cống hiến cho xã hội bằng những hoạt động hết sức ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Thanh âm tháng 12

Thanh âm tháng 12

(LĐTĐ) Có bao giờ trong dòng chảy mưu sinh, bạn để ý tới thanh âm của cuộc sống? Với tôi, dường như mỗi tháng trong năm có âm sắc riêng. Tháng 12, dường như vòng bánh xe lăn vội hơn, tiếng còi xe mỗi sớm mai chộn rộn hơn. Và... có những khoảng lặng, cho tôi cảm nhận thanh âm của tháng 12.
The Queen’s Day - Ngày hội của hàng nghìn mẹ Việt

The Queen’s Day - Ngày hội của hàng nghìn mẹ Việt

(LĐTĐ) Chương trình The Queen's Day - Mẹ chọn tốt nhất vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây là nơi các bà mẹ được lắng nghe, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện truyền cảm hứng cho giai đoạn sau sinh.
Xem thêm
Phiên bản di động