M
17/01/2021 22:52

Chuỗi Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” ghi đậm dấu ấn mùa nhạc 2019 - 2020

(LĐTĐ) Chuỗi 5 Live show âm nhạc Lam Phương vừa đi đến đêm diễn cuối cùng tại Hà Nội đã ghi thêm một dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả trong mùa nhạc 2019 và 2020; khẳng định sức hấp dẫn cũng như ghi dấu ấn của dòng âm nhạc Lam Phương tại Việt Nam.

Nhạc sĩ Lam Phương: Người đi qua thời gian trong hương nhạc Tái hiện cải lương “xứ Bắc” trong liveshow Lam Phương tại Sài Gòn

Bắt đầu chuỗi “Trăm nhớ ngàn thương” từ năm 2019, vượt qua mọi rào cản của dịch bệnh Covid -19 tác động đến nền nghệ thuật sân khấu, bằng sự nỗ lực và dành trọn tâm huyết của mình, nhà tổ chức Vạn Show cùng hơn 30 danh ca, nghệ sĩ trong nước và hải ngoại lần lượt xuất hiện trong các show diễn; cùng ê kíp dàn dựng chương trình, các nhà tài trợ, đồng hành… 5 Liveshow đã đi đến đêm diễn cuối cùng, chiếm trọn cảm xúc của khán giả; đặc biệt 3 đêm nhạc cuối diễn ra liên tiếp tại 3 thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hạ Long và Thủ đô Hà Nội diễn ra từ 19/12/2020 tới 16/1/2021.

Chuỗi Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” ghi đậm dấu ấn mùa nhạc 2019 - 2020
Các nghệ sĩ trong nước và hải ngoại trình diễn trong đêm nhạc "Trăm nhớ ngàn thương 5"

Đêm diễn “Trăm nhớ ngàn thương 1” tại Hà Nội năm 2019 trong không gian Nhà hát lớn đã mở màn cho chuỗi Liveshow đáng nhớ này. Khán giả đã xúc động đón nhận và cổ vũ đêm diễn cho tới phút cuối cùng. Số đầu tiên này đã hội tụ những giọng ca từ thế hệ tiên phong hát nhạc Lam Phương, làm nên một đêm nhạc mở màn đầy hân hoan và kỷ niệm.

Cùng năm, đêm diễn “Trăm nhớ ngàn thương 2” tại Nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh là đêm nhạc gửi trọn tình cảm của Nhạc sĩ Lam Phương tới khán giả Sài gòn. Những giọng ca gạo cội hàng đầu tiếp tục cống hiến những bản tình ca sống mãi với thời gian. Đêm diễn thành công và đầy cảm xúc cũng là đêm diễn cuối của năm 2019 khi Covid-19 ập đến, mọi dự định của ekip thực hiện phải gác lại cho tới tận cuối năm 2020, số thứ 3 mới tiếp tục được chặng hành trình.

“Trăm nhớ ngàn thương 3” được trở lại cuối năm 2020 với niềm hân hoan của khán giả và các nghệ sĩ thực hiện chương trình. Khi được quay trở lại sân khấu và tiếp tục hát lên những tình khúc Lam Phương, các nghệ sĩ và band nhạc cháy hết mình để đưa khán giả tới những cung bậc xúc cảm sâu sắc nhất.

Chuỗi Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” ghi đậm dấu ấn mùa nhạc 2019 - 2020
Danh ca Thanh Hà xúc động khi trình bày ca khúc Lam Phương

Đêm nhạc “Trăm nhớ ngàn thương 4” tại thành phố Hạ Long ngày 2/1/2021 trở thành đêm nhạc đầu tiên tưởng niệm nhạc sĩ khi ông ra đi ở tuổi 83. Các ca sĩ, các nghệ sĩ trút cạn tình yêu thuơng và niềm thương nhớ tới ngườ nhạc sĩ tài hoa hiền hậu.

Và đêm nhạc “Trăm nhớ ngàn thương 5” tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) diễn ra tối 16/1/2021 với sự trình diễn của những giọng ca hàng đầu trong nước và hải ngoại, trong không gian đặc biệt ấm cúng và sang trọng, những tình khúc danh tiếng nhất của Nhạc sĩ tài danh Lam Phương đã vang lên trong hoài niệm, trong nỗi nhớ và trong lời nhắn nhủ của nhạc sĩ sau cùng tới chuỗi Liveshow trước khi nhạc sĩ qua đời. Đêm diễn trọn vẹn 3 tiếng đồng hồ, khán phòng ngập tràn trong niềm xúc động. Đêm nhạc tưởng nhớ và trân trọng một di sản văn hóa nghệ thuật lớn lao, mang giá trị nhân văn sâu sắc: Dòng nhạc tình Lam Phương.

Chuỗi Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” ghi đậm dấu ấn mùa nhạc 2019 - 2020
Chuỗi Livershow đã trở thành dấu ấn đậm nét mùa nhạc năm 2019 và năm 2020

5 Liveshow là 5 đêm diễn chiếm trọn cảm xúc của khán giả. Chuỗi Livershow đã trở thành dấu ấn đậm nét mùa nhạc năm 2019 và năm 2020 tại Việt Nam, cũng như ghi dấu ấn của dòng nhạc Lam Phương trên sân khấu khắp 3 miền đất nước. Dù nhạc sĩ đã ra đi trong khi đang diễn ra chuỗi chương trình kỷ niệm 70 năm âm nhạc của ông, nhưng những nhạc phẩm bất hủ của Lam Phương vẫn tiếp tục vang vọng.

Bày tỏ lòng nhớ thương với nhạc sĩ Lam Phương, đạo diễn Vạn Nguyễn chia sẻ: “Nhạc sĩ Lam Phương đưa nỗi buồn thành nhạc phẩm đong đầy cảm xúc hân hoan, xót xa, cô đơn, hạnh phúc và chúng tôi may mắn tiếp nối gửi những tác phẩm ấy thêm một lần đến cùng công chúng. Thành công ngoài mong đợi của chuỗi Liveshow đã khiến cho ê kíp thực hiện chương trình càng thấy biết ơn và trân trọng hơn dòng âm nhạc mà nhạc sĩ để lại, và trân trọng khán giả đã yêu mến và đồng hành cùng những tình khúc Lam Phương”.

Vạn Nguyễn cũng khẳng định trên sân khấu đêm nhạc thứ 5 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội tối qua rằng “Những tình khúc Lam Phương sẽ mãi sống trong tình yêu của khán giả Thủ đô và khán thính giả cả nước; sống mãi như bầu trời xanh bất tận gắn liền với ý nghĩa tên gọi của nhạc sĩ Lam Phương, để những đêm nhạc đã, đang và sẽ được thực hiện đong đầy xúc cảm, đong đầy “Trăm nhớ ngàn thương”.

Diệp Anh

Nguồn :