Chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam

(LĐTĐ) Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam, giải quyết các bài toán kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã có các giải pháp thông minh toàn diện góp phần xây dựng đô thị thông minh Việt Nam.
Thành phố Hồ Chí Minh: Xây dựng thành phố Thủ Đức thành đô thị thông minh Thông minh và sinh thái: Sự kết hợp hoàn hảo cho phong cách sống bền vững Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam kiến tạo các khu đô thị thông minh và bền vững

Đô thị thông minh là đô thị có những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị phù hợp với thế mạnh của đô thị, kết hợp với việc gìn giữ hệ sinh thái môi trường tự nhiên để có thể phát triển theo xu hướng đô thị hiện đại trên nền tảng công nghệ mới. Từ đó, giúp chính quyền quản lý hiệu quả hoạt động của đô thị, đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội, an toàn sức khỏe, tiết kiệm chi phí, mang lại tiện nghi cho người dân, thúc đẩy chuyển đổi số để phát triển kinh tế.

Chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam
Hướng đến việc xây dựng đô thị thông minh Việt Nam Điện Quang đã bắt tay hợp tác với nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn trong đó có Metropoli

Tiêu chí quan trọng hàng đầu không thể thiếu đối với một đô thị thông minh, chính là việc sử dụng kết hợp Internet vạn vật, giải pháp phần mềm, giao diện người dùng và mạng truyền thông. Chính quyền và doanh nghiệp sẽ kết hợp xây dựng, lưu trữ cho đô thị một nguồn dữ liệu lớn dùng chung đáng tin cậy để làm cơ sở ra các quyết định dài hạn mang tính chiến lược. Từ đó cho phép chính quyền, doanh nghiệp, bảo vệ môi trường xanh, tạo ra các giá trị mới, những nguồn doanh thu mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền và doanh nghiệp cũng như nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Thực tế cho thấy trong những năm gần đây, chuyển đổi số được xem là chìa khóa và là giải pháp sinh tồn hữu hiệu trong việc duy trì và phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Theo đó, ở Việt Nam giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số với những hành động triển khai cụ thể theo từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương.

Trên cơ sở thiết thực về việc chuyển đổi số, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã nhanh chóng thực thi linh hoạt và thích ứng với thời đại, trong việc chủ động đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, thành lập phòng IoT và phòng thiết kế chiếu sáng, liên kết hợp tác với nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn nhằm hướng đến việc đổi mới tích cực cho đô thị thông minh Việt Nam mà điển hình là việc bắt tay hợp tác cùng Metropoli thành lập “Liên minh phát triển đô thị thông minh Việt Nam”.

Bên cạnh việc làm chủ quy trình sản xuất, hiện Điện Quang đã hoàn toàn có khả năng tư vấn và cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh toàn diện “All-in-one” cho các doanh nghiệp và các công trình công cộng. Đó cũng là một trong những bước đi then chốt nhằm hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ và là đối tác chiến lược cho giải pháp thông minh toàn diện được nhiều đối tác tin dùng nói riêng và đáp ứng nhu cầu cuộc sống, kiến tạo xã hội nói chung.

Theo ông Phạm Lê Minh - Giám đốc điều hành khối IoT Công ty Điện Quang trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số là điều vô cùng cần thiết. Với định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đồng thời tham gia vào quá trình chuyển đổi số của đất nước Điện Quang đã và đang áp dụng mô hình hoạt động, làm chủ các nền tảng số bằng việc thiết lập và hoàn thiện quy trình chuyển đổi trong Công ty, thành lập Ban chuyển đổi số trên cơ sở xây dựng tầm nhìn và chiến lược chuyển đổi số rõ ràng.

Công ty thường xuyên bố trí nhân sự, tổ chức hội thảo sáng tạo, thu thập nhu cầu thực tế để hướng đến hiện đại hoá mô hình điều hành và hoạt động. Trong đó phải đáp ứng được các yếu tố: Con người chuyên nghiệp, sáng tạo; Quy trình đơn giản, tối ưu; Nhà máy thông minh, hiện đại; Dữ liệu bảo mật và tin cậy nhằm mục đích mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty.

Chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam
Khách hàng tham quan và lắng nghe giải pháp thông minh toàn diện của Điện Quang tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam lần thứ 4

Bên cạnh đó, Điện Quang cũng chú trọng việc thu thập và phân tích dữ liệu, đồng thời ứng dụng công nghệ số mới nhất trong các sản phẩm và dịch vụ, để có thể tạo ra sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, cũng như mang lại sự tiện ích cùng nhiều tính năng hiện đại.

Hiện Điện Quang cũng chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam thông qua việc đầu tư nghiên cứu và phát triển các giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh toàn diện cho nhiều lĩnh vực từ nhà thông minh Smart-Home đến tòa nhà thông minh Smart-Building, khu nghỉ dưỡng thông minh Smart-Hospitality, khu công nghiệp thông minh Smart-Industry và đô thị thông minh Smart-City.

Để thực hiện điều này, Điện Quang không thực hiện một mình mà còn đồng hành cùng nhiều đối tác khác như: Qualcomm, Amazon Web Service, Schréder, Fundacion Metropoli, Alphanam, FPT, Viettel, Xelex, ACT, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Đại học Bách Khoa TP HCM... điển hình gần đây là việc hợp tác cùng Fundacion Metropoli thành lập Liên minh phát triển đô thị thông minh Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác để cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thông minh cung cấp cho chính quyền doanh nghiệp và người dân.

Các giải pháp thông minh toàn diện của Điện Quang là sự kết hợp từ bên ngoài lẫn bên trong dự án. Với tiêu chí cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh toàn diện cho người dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà văn phòng, thương mại, chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư và đô thị tại Việt Nam, mang lại sự tiện nghi, an toàn, sức khỏe và mức hài lòng cao cho khách hàng, cư dân, người dân tại các khu đô thị.

Hiện Điện Quang có những giải pháp toàn diện tiêu biểu như: Đô thị thông minh, nhà ở thông minh, bệnh viện thông minh và phân xưởng thông minh... Các giải pháp này của Điện Quang không chỉ đem đến hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp, làm đẹp cảnh quan mà còn có thể điều khiển, lập trình và tự động hóa một cách thông minh nhằm tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa chất lượng cuộc sống.

Điện Quang là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong ngành chiếu sáng với định hướng trở thành tập đoàn công nghệ đa quốc gia, chuyên sâu cung cấp các giải pháp tổng thể trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh.

Với sự đầu tư phát triển về các giải pháp công nghệ thông minh, vừa qua Điện Quang cũng đã được ghi nhận và vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Thành phố thông minh 2022” ở 2 hạng mục Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho bất động sản và đô thị thông minh. Đây là giải thưởng danh giá minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phụng sự khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại biểu Quốc hội đề nghị xây dựng Luật Bản dạng giới

Đại biểu Quốc hội đề nghị xây dựng Luật Bản dạng giới

(LĐTĐ) Nghiên cứu trên thế giới cho thấy LGBT là cộng đồng người chiếm tỷ lệ từ 3 đến 7% dân số thế giới, trong đó tỷ lệ người chuyển giới ...
Mức lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú

Mức lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú

(LĐTĐ) Theo Thông tư 75/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 5/2/2023, mức lệ phí đăng ký cư trú và các đối tượng được miễn lệ phí đăng ký ...
Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

(LĐTĐ) Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại Sân vận động huyện Thanh Oai có rất đông người dân và người ...
Quảng Bình: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

Quảng Bình: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân, ngày (6/2) tại tỉnh Quảng Bình tổ chức giao nhận 1.131 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong ...
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Nutrilite

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Nutrilite

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Nutrilite - thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến hai Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ...
Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

(LĐTĐ) Mang theo những tình cảm hậu phương với biết bao kỳ vọng, gửi gắm, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, 175 tân binh huyện Thanh Trì càng tràn ...
Thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

Thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (6/2), huyện Mê Linh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng ...

Tin khác

Sheraton Grand Đà Nẵng Resort - Điểm đến lý tưởng cho đám cưới hoàn hảo của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ

Sheraton Grand Đà Nẵng Resort - Điểm đến lý tưởng cho đám cưới hoàn hảo của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ

(LĐTĐ) Tháng 1/2023 vừa qua, Khu nghỉ dưỡng và Trung tâm Hội nghị Sheraton Grand Đà Nẵng của Tập đoàn BRG vinh dự được chọn là nơi tổ chức tiệc cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ Tuisha Seksaria và Gaurav Palrecha. Tiệc cưới được diễn ra trong năm ngày kèm theo chuỗi các sự kiện và nghi thức truyền thống, với sự tham dự của hơn 350 quan khách.
Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

(LĐTĐ) Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố, thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022.
Viếng nghĩa trang Vị Xuyên ngày đầu năm mới

Viếng nghĩa trang Vị Xuyên ngày đầu năm mới

(LĐTĐ) Trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, đoàn công tác của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, Hà Giang để dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Thư mời hợp tác kinh doanh

Thư mời hợp tác kinh doanh

(LĐTĐ) Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội, số 98, Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội thông báo tới Quý khách có nhu cầu hợp tác sử dụng mặt bằng làm văn phòng làm việc và phòng họp trong tòa Khách sạn công đoàn Quảng Bá như sau:
Vietnam Airlines Group phục vụ 2,4 triệu khách dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023

Vietnam Airlines Group phục vụ 2,4 triệu khách dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Trong dịp cao điểm Tết từ 6/1 đến hết 29/1/2023 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng), Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã phục vụ 2,4 triệu lượt khách, tương ứng thực hiện hơn 14.500 chuyến bay trên toàn mạng nội địa và quốc tế.
Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit

(LĐTĐ) Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng tài chính số toàn diện, chiến dịch “Tết tròn, Tết vui” của Home Credit mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.
Home Hanoi Xuan 2023: Khép lại “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, tiếp nối sứ mệnh xây dựng “Thành phố Sáng tạo”

Home Hanoi Xuan 2023: Khép lại “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, tiếp nối sứ mệnh xây dựng “Thành phố Sáng tạo”

(LĐTĐ) Tối ngày 29/01 (nhằm mồng 8 Tết), đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 4 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Đón Tết Mèo, lên ngay ‘kèo’ du xuân cực vui trên app HDBank

Đón Tết Mèo, lên ngay ‘kèo’ du xuân cực vui trên app HDBank

(LĐTĐ) Khai xuân đón lộc “khủng” với game du xuân có 1-0-2 của HDBank. Lì xì to hay nhỏ không chỉ do may mắn, mà còn phụ thuộc kỹ năng của người chơi.
Đầu xuân làm gì để cả năm may mắn và sung túc

Đầu xuân làm gì để cả năm may mắn và sung túc

(LĐTĐ) Lì xì đầu xuân năm mới là một thói quen của người dân Việt Nam với mong muốn trao đi cũng như nhận lại sự may mắn, thịnh vượng. Nhân dịp này, các ngân hàng cùng dành những phần quà lì xì đặc biệt bằng tiền mặt cùng hàng ngàn combo tài lộc gửi tặng các khách hàng khi gửi tiết kiệm và chi tiêu qua thẻ tín dụng.
Ông Lê Viết Hải tiếp tục đảm nhiệm chức Chủ tịch hợp pháp của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Ông Lê Viết Hải tiếp tục đảm nhiệm chức Chủ tịch hợp pháp của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết, Công ty vừa nhận được Quyết định thi hành án chủ động của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện theo pháp luật của Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động